baeksang-2023-best-drama-nominees

ติวเข้ม ซีรีส์แห่งปี เตรียมสอบ Baeksang Arts Awards 2023

Baeksang Arts Awards 2023 ใกล้เข้ามาทุกที ถึงเวลาติวเข้มกันอีกครั้งสำหรับสาขาสำคัญ ‘ซีรีส์แห่งปี’ ก่อนงานประกาศรางวัลที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 เมษายนนี้ 

**ตัวซีรีส์และรายการโทรทัศน์ที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเป็นผลงานที่ออนแอร์ในช่วงวันที่ 1 เมษายน 2022 ไปจนถึง 31 มีนาคม 2023

ซึ่งซีรีส์เกาหลีที่ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส คัดเลือกมาให้ติวเข้มกันก็มาจากซีรีส์เข้าชิงรางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี ทุกเรื่องเป็นที่สุดของปีที่ผ่านมาจริงๆ ถ้าใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหนก็อยากให้ย้อนกลับไปรับชมกันสักครั้ง โดยซีรีส์แห่งปีมีรายนาม 5 เรื่องดังต่อไปนี้

  • My Liberation Notes
  • The Glory
  • Our Blues
  • Extraordinary Attorney Woo
  • Little Women
baeksang-2023-best-drama-nominees

กดดู My Liberation Notes อีกรอบ ถ้าคุณ..

– ยังอึนกับความรักแบบอึกอัก ไม่พูดเยอะ
– คุณกู ยังอยู่ในความทรงจำ
– ชอบความซับซ้อน ปัญหาความสัมพันธ์ ความรัก ไปจนถึงการใช้ชีวิต
– ชอบซีรีส์บทดีมากๆ ดูกี่ทีก็ได้อะไรใหม่ๆ เสมอ

My Liberation Notes เล่าเรื่องราวของสามพี่น้องที่เกิดและเติบโตในซันโพ เมืองเล็กๆ ที่ห่างจากกรุงโซลราว 1.30 ชั่วโมง แต่ละวันพวกเขาต้องเผชิญกับความเหนื่อยหน่ายจากการเดินทางไกล อาชีพการงานที่น่าเบื่อ จนทำให้อยากหลีกหนีชีวิตที่เป็นอยู่ แต่ชีวิตเริ่มแตกต่างออกไป เมื่อมีชายลึกลับคนหนึ่งย้ายมาทำงานในเมืองนี้ คุณกู เป็นเหมือนกล่องปริศนาที่ทำให้ครอบครัวจองได้เปลี่ยนผ่านไปสู่ชีวิตที่แตกต่าง 

My Liberation Notes เป็นซีรีส์ที่เนิบนาบ แต่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่สะท้อนชีวิตชนชั้นกลางในเมืองหลวง การถูกแบ่งแยกโดยพื้นที่ระหว่างโซลและเมืองซันโพที่ห่างไกล เหนือสิ่งอื่นใดคือเคมีนักแสดงที่ดีมากจนอยากกราบ และบทที่เก็บเอาไปใช้เป็นคำคมได้แทบทุกอีพี

กดอ่านและรับชมคอนเทนต์ทั้งหมดเกี่ยวกับซีรีส์ My Liberation Notes ได้ ที่นี่

baeksang-2023-best-drama-nominees

กดดู The Glory อีกรอบ เพื่อความแม่น ถ้าคุณ..

– ถ้าคุณเบื่อโลกที่ไม่ยุติธรรม และอยากเห็นการแก้แค้นอย่างสาสม
– เป็นแฟนอีโดฮยอน เขาคือความสดใสของซีรีส์เรื่องนี้
– หลงรักการแสดงของคุณแม่ซงฮเยคโย
– งานซีรีส์ที่ออกนอกกรอบของนักเขียนคิมอึนซุก อยากแนะนำ มันดี!

มุนดงอึนพูดอยู่เสมอว่าพระเจ้าไม่เคยมองเห็น และเธอเองไม่ได้นับถือศาสนาใดๆ เช่นเดียวกับคนส่วนหนึ่งในเกาหลีที่ไม่เชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น ไม่ศรัทธากับพระเจ้า ไม่ว่าในศาสนาไหนก็ตาม

ด้วยชีวิตที่ตกต่ำอย่างถึงที่สุด มุนดงอึนที่ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในโรงเรียนทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ผลักให้เธอไปยืนอยู่บนความ ‘ไม่เชื่อ’ ไม่เคารพในพระเจ้าองค์ไหนทั้งนั้น อย่างเดียวที่ฉุดลากให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ในแต่ละวันคือความแค้น ที่กลายเป็นความปรารถนาสูงสุดที่จะแก้แค้นให้สำเร็จ และตายจากโลกนี้ไป

ในวันที่ไร้ซึ่งสิ่งยึดเหนี่ยว มุนดงอึนที่ไม่เชื่อในศาสนาได้กลายมาเป็นศาสดาของการแก้แค้น มีผู้คนมากมายเชื่อและมอบสิทธิให้เธอในการกระทำเพื่อนำคนเลวมารับโทษ 

The Glory มีลุ้นหลายรางวัลใหญ่ ทั้งกระแสและเรื่องราวที่ดุเด็ดเผ็ดมัน สะท้อนปัญหาสังคมเกาหลีใต้ที่ไม่ว่าใครดูก็ต้องอิน!

อ่านต่อ

ดูต่อ

baeksang-2023-best-drama-nominees

Our Blues ย้อนกลับไปตรวจสอบชีวิตของ 14 ตัวละครบนเกาะเชจู

– ซีรีส์รวมดาวสายนักแสดงที่ดูแล้วรับรองว่าคุ้มค่าและประทับใจ นำโดย คิมฮเยจา, อีบยองฮอน, ชินมินอา, คิมอูบิน, ฮันจีมิน และอีกมากมาย
– ตัวละครทั้ง 14 คนที่แม้จะดูเยอะ แต่อย่าเพิ่งกลัวไปก่อน เพราะทุกคนล้วนมีเรื่องราวหม่นๆ ของตัวเอง และทำให้รู้ว่าไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหน จะเด็กหรือแก่ จะยากดีมีจนอย่างไร ทุกคนต่างก็มีปัญหาที่ต้องข้ามผ่านไปให้ได้ด้วยตัวเองกันทั้งนั้น 

Our Blues เล่าเรื่องราวอันแสนอบอุ่นประทับใจของตัวละครทั้ง 14 คนที่อาศัยอยู่บนเกาะเชจู ที่เผอิญได้พานพบและข้องเกี่ยวกันในทางใดทางหนึ่ง บ้างก็ในฐานะเพื่อน เพื่อนบ้าน หรือญาติมิตร โดยมีทั้ง 14 ตัวละครอยู่ในจักรวาลเดียวกัน ดังนั้นในแต่ละตอน เราจะได้เห็นบางเสี้ยวบางมุมของชีวิตตัวละครที่เคยเป็นเส้นเรื่องหลักของตอนที่ผ่านมา ทำให้มีระยะห่างระหว่างผู้ชมกับตัวละคร และทำให้เราได้คอยสังเกตการณ์พวกเขาในแบบของเราเอง

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส รักซีรีส์ Our Blues มากๆ อาจไม่ได้หวือหวาแบบสนุกมากๆ แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ ในชีวิตมนุษย์ และตอบคำถามสำคัญหลายๆ อย่างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของผู้คนได้อย่างน่าสนใจ

กดอ่านและรับชมคอนเทนต์ทั้งหมดเกี่ยวกับซีรีส์ Our Blues ได้ ที่นี่

baeksang-2023-best-drama-nominees

Extraordinary Attorney Woo ซีรีส์น้ำดีที่ดังไปทั่วโลก

– พัคอึนบิน กับบท อูยองอู ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo โชว์ศักยภาพไปอีกขั้น 
– บทของ อูยองอู ต้องแสดงออกถึงความซับซ้อนของตัวละครที่ไม่ใช่แค่เรื่องอาชีพการเป็นทนายที่ต้องฝ่ากำแพงอคติของสังคมไปให้ได้ แต่ยังมีเรื่องของปมครอบครัวที่ลึกซึ้งเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

“ชื่อของฉัน ไม่ว่าจะอ่านตรงๆ หรืออ่านกลับด้านก็ยังเป็นอูยองอู” ประโยคคุ้นชินที่ใครได้ดูก็ต้องจำได้ Extraordinary Attorney Woo เป็นซีรีส์แนวกฎหมายที่เล่าผ่านตัวละครหลักอย่าง อูยองอู ทนายสาวที่คนเก่งที่เป็นกลุ่มแอสเพอร์เกอร์ (Asperger’s Syndrome) แม้จะขาดทักษะการเข้าสังคมไปบ้าง แต่เรื่องความจำและความเฉลียวฉลาดนั้นไม่เป็นสองรองใคร

Extraordinary Attorney Woo จะพาคนดูไปขึ้นศาลไขคดีที่คนธรรมดาสามารถพบเจอได้ในชีวิต เช่น ข้อมูลส่วนตัวในอินเทอร์เน็ต ถูกขโมยลอตเตอรี่ หรือการถูกเวนคืนที่ดิน เป็นต้น ซึ่งทุกคดีจะเดินเรื่องจบในตัวภายใน 1-2 อีพีในบรรยากาศที่ไม่เครียดเกินไป เพราะเมื่อเป็นทนายอูยองอูแล้ว กระบวนการลำดับความคิดของเธออาจไม่เหมือนใคร จนบางคดีที่ดูน่าจะเครียดก็กลายเป็นน่าเอ็นดูขึ้นมา เรียกว่าเป็นซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่ดูกันได้แบบมีรอยยิ้มและยังสนุกด้วย

เดาว่าสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมปีนี้ พัคอึนบิน น่าจะได้ไปครอง!

กดอ่านและรับชมคอนเทนต์ทั้งหมดเกี่ยวกับซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ได้ ที่นี่

baeksang-2023-best-drama-nominees

Little Women ย้อนดูอีกรอบ เพื่อเก็บตกปริศนากล้วยไม้สีน้ำเงิน

– การแสดงของ คิมโกอึน ในเรื่องนี้ที่ทำให้ชื่อของเธอติดอันดับ 1 ของคำค้นหาที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในช่วงที่ซีรีส์ออกอากาศ
– ทีมนักแสดงที่ทำให้เรื่องราวน่าติดตามขึ้นไปอีก นำโดย นัมจีฮยอน, พัคจีฮู, วีฮาจุน, คังฮุน, ออมกีจุน และออมจีวอน 
– เทคนิคการเขียนบทที่ดัดแปลงจากหนังสือ Little Women หรือสี่ดรุณี ที่มีอายุกว่าร้อยปีให้กลายเป็นซีรีส์เกาหลี

เนื้อเรื่องที่หักมุม ปริศนาในความหมายของกล้วยไม้แห่งความตาย สมาคมจองรัน ที่สร้างความปวดหัวให้กับคนดู เรื่องราวของสามพี่น้อง โออินจู,โออินกยอง และโออินฮเย ที่ผูกพันรักใคร่กันมาก แม้จะเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความยากจน เหล่าพี่น้องทั้งสามได้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์หนึ่งที่นำไปสู่การต่อสู้และต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวที่ร่ำรวยและทรงอิทธิพลที่สุดในเกาหลีใต้ และการเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ในครั้งนี้อาจจะเปลี่ยนชีวิตพวกเธอไปตลอดกาล 

Little Women เป็นการเปลี่ยนแปลงต้นฉบับจากวรรณกรรมระดับโลก ‘สี่ดรุณี’ มาสู่ ‘สามดรุณี’ ที่ถูกตีความใหม่ในบริบทสังคมเกาหลีที่สะท้อนความเป็นไปในสังคมปัจจุบัน

ถึงแม้ #ดูซีรีส์ให้ซีเรียส จะชอบครึ่งแรกของ Little Women มากๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็อยากดูซ้ำอีกรอบ เพื่อเก็บตกรายละเอียดและวิธีการดัดแปลงจากหนังสือคลาสสิกดั้งเดิมให้เข้ายุคสมัยเป็นซีรีส์เกาหลีในปี 2022

กดอ่านและรับชมคอนเทนต์ทั้งหมดเกี่ยวกับซีรีส์ Little Women ได้ ที่นี่

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้