leejunho-baeksang-2022

อีจุนโฮ 2PM ไอดอลคนแรกที่คว้ารางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม Baeksang Arts Awards 2022

อีจุนโฮ สมาชิกวง 2PM ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง และสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นไอดอลคนแรกที่ได้รับรางวัล ‘นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม’ จากซีรีส์ The Red Sleeve บนเวที Baeksang Arts Awards 2022 ท่ามกลางผู้เข้าชิงสุดแกร่งอย่าง คิมนัมกิล Through the Darkness, อีจองแจ Squid Game, จองแฮอิน D.P. และอิมชีวาน Tracer โดยก่อนหน้านี้อีจุนโฮก็ได้รับรางวัลเดียวกันนี้มาแล้วในงาน Korea PD Awards ซึ่งจัดขึ้นในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

“ผมเป็นคนที่มีความฝันมาตลอด ฝันถึงงานที่อยากจะทำให้สำเร็จและสมบูรณ์แบบ ฝันอยากจะเป็นคนที่ดีขึ้น ในแบบที่ทุกๆ คนหรือตัวเองพอใจ และผมจะพยายามจะทำให้ดีขึ้นอีกในอนาคต

“จริงๆ แล้วผมอยากจะชนะรางวัลนี้นะ แต่ผมก็คิดเยอะมากว่าควรเตรียมสปีชเพื่อรับรางวัลนี้หรือเปล่า แม้ว่าจินตนาการและความเป็นจริงอาจจะแตกต่างกัน แต่เมื่อคืนก่อนเข้านอน ผมก็ยังมีความต้องการอย่างแรงกล้าที่อยากจะได้รางวัลนี้” อีจุนโฮพูดพร้อมกลั้นน้ำตา

“ส่วนรางวัลนักแสดงยอดนิยมในปีนี้ ผมได้ยินว่าแฟนๆ ช่วยกันโหวตทั้งวันทั้งคืน ทำให้รู้ว่าผมได้รับความรักอย่างมากมายขนาดไหน ผมอยากจะขอบคุณทุกคนจากใจจริงที่สละเวลาโหวตให้อย่างท่วมท้นขนาดนี้ และในฐานะจุนโฮ 2PM ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความรักจากพวกคุณทุกคนครับ”

ในซีรีส์ The Red Sleeve อีจุนโฮ รับบทเป็น องค์รัชทายาทอีซาน ที่ตกหลุมรักกับนางในในราชสำนัก โดยเขาได้แสดงออกถึงอารมณ์ในหลากหลายแง่มุม ทั้งความรักที่ต้องฟันฝ่าท่ามกลางหน้าที่ และการต้องเผชิญความเจ็บปวดที่ต้องสูญเสียคนรักครั้งแล้วครั้งเล่า

โดยผลงานก่อนหน้านี้ที่แสดงถึงความทุ่มเทและเต็มที่ในด้านการแสดงของอีจุนโฮ เช่น Confession กับบทบาททนายความเข้มๆ ที่มีปมเรื่องพ่อ, Wok of Love เชฟอาหารจีนสุดเก่งที่ควงกระทะแบบมือเป็นระวิง หรือย้อนไปที่งานแสดงแบบเต็มตัวเรื่องแรกอย่าง Good Manager ที่แสดงร่วมกับ นัมกุงมิน ได้อย่างเข้าขา จนได้รับรางวัล Couple of the Year ในปีนั้นไปครอบครอง

leejunho-baeksang-2022
leejunho-baeksang-2022

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้