alchemy-of-souls-ep1-2

Alchemy of Souls EP.1-2 เรื่องราวของเหล่าจอมเวทย์ในดินแดนที่ไม่ปรากฏในทุกหน้าประวัติศาสตร์

Alchemy of Souls EP.1-2 เริ่มต้นด้วยการปูเรื่องราวของ ‘อาณาจักรแดโฮ’ ดินแดนของเหล่านักเวทย์ และการใช้เวทมนตร์แปรวิญญาณ ที่เป็นเรื่องราวสมมติในซีรีส์เรื่องนี้

“พลังของท้องฟ้าที่ควบคุมลม เมฆ และฝน ได้มาบรรจบกับดิน จึงเกิดพลังที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมา และอาณาจักรได้ถูกตั้งขึ้น ล้อมรอบทะเลสาบคยองชอนแดโฮ ที่บรรจุพลังนั้นไว้ 

“ดินแดนนั้นมีชื่อว่าอาณาจักรแดโฮ และมีเหล่ามนุษย์ที่คอยควบคุมพลังนั้นไว้ เรียกว่า ‘จอมเวทย์’ และนี่คือเรื่องราวของพวกเขา”

หลังจากได้เห็นโปสเตอร์และตัวอย่างของ Alchemy of Souls แล้วต้องขอบอกเลยว่านี่คือซีรีส์แฟนตาซีที่มีแนวโน้มที่ดีอย่างมาก และสองตอนแรกก็ทำได้ไม่ผิดหวัง ทั้งงานภาพ งานซีจีที่นำเสนอเวทมนตร์ เมื่อนำมารวมกับฉากแอ็กชั่นคือทำได้อย่างลื่นไหล การแบ่งตัวละครออกเป็น 4 ตระกูลจอมเวทย์ที่ยิ่งใหญ่ก็ทำให้คนดูทำความเข้าใจความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีตัวละครจำนวนมากก็ตาม

อ่านต่อ: Alchemy of Souls ปูพื้นฐานซีรีส์ เตรียมพร้อมก่อนร่ายเวทย์พร้อมกันทาง Netflix

alchemy-of-souls-ep1-2

ใน Alchemy of Souls สองอีพีแรก ได้มีการเล่าถึงเวทมนตร์การแปรวิญญาณว่ามักจะเลือกทำในผู้ที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน ทั้งเพศ ความแข็งแรง รูปร่าง เพราะถ้าวิญญาณไม่สามารถแปรเข้ากับร่างใหม่ได้อย่างสมบูรณ์และเกิดช่องโหว่ จะทำให้พลังงานในร่างรั่วออกมา ทำให้ร่างนั้นตายและกลายเป็นหิน เวทมนตร์แปรวิญญาณจึงเป็นหนึ่งเวทมนตร์ต้องห้ามของเมือง และทางการได้คอยตามกำจัดผู้แปรวิญญาณอยู่เรื่อยๆ

ปัจจุบัน 20 ปีผ่านมา ‘นักซู’ (รับบทโดย โกยุนจอง) นักฆ่าผู้ยิ่งใหญ่ เกิดเพลี่ยงพลํ้าจากการต่อสู้ ทำให้เลือกที่จะแปรวิญญาณเพื่อรักษาให้ชีวิตรอด แต่ความผิดพลาดบางอย่างได้แปรเข้ามาในร่างของหญิงตาบอดอ่อนแอ ‘มูด็อกอี’ (รับบทโดย จองโซมิน) และได้กลายมาเป็นสาวใช้ของ ‘จางอุค’ (รับบทโดย อีแจอุค) ชายชั้นสูงเจ้าปัญหาที่มีปมกับชาติกำเนิดของตน และถูกพ่อของเขา ‘จางคัง’ (รับบทโดย จูซางอุค) ปิดประตูพลังเอาไว้ ทำให้เขาไม่สามารถเรียนรู้หรือใช้เวทมนตร์ใดๆ ได้ 

จางอุคมุ่งมั่นที่จะตามหาอาจารย์ที่จะเปิดประตูพลังและคอยสอนเวทมนตร์ต่างๆ ให้เขา และเมื่อเขาได้ล่วงรู้ว่านักซูแปรวิญญาณมาอยู่ในร่างของมูด็อกอีแล้ว เขาจึงไม่ลังเลที่จะให้เธอมาเป็นอาจารย์ของเขานั่นเอง
alchemy-of-souls-ep1-2

Alchemy of Souls ไม่เพียงแต่นำเสนอความแฟนตาซี ย้อนยุค แอ็กชั่น แต่ในสองตอนแรกยังมีความคอเมดี้และเคมีของทั้งสองนักแสดงนำที่กลมกล่อมสอดแทรกไปในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย และหากใครยังไม่ปักใจกับซีรีส์เรื่องไหนในช่วงนี้แล้วล่ะก็ Alchemy of Souls ก็ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่เราแนะนำให้เปิดใจชม เพราะไม่เพียงความอลังการของโปรดักชั่นและซีจีเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวแฟนตาซี ย้อนยุค แอ็กชั่น โรแมนติก ที่สดใหม่และน่าสนใจมากมายที่รอจะได้รับการเปิดเผยในตอนต่อๆ ไป


เรื่องโดย ธนัชชา เหมืองหม้อ

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้