alchemy-of-souls-daeho

สรุปแผนที่ แดโฮ Alchemy of Souls ทบทวนบทเรียน เพื่อเตรียมพร้อมก่อนดูอีพีใหม่

Alchemy of Souls เรื่องราวของเหล่าจอมเวทย์ใน ‘แดโฮ’ เดินทางมาถึงอีพี 16 และเหลือเพียงอีก 4 อีพีจะถึงบทสรุปของเรื่องราวพาร์ตแรกกันแล้ว ด้วยข้อมูลที่เปิดเผยมาถึงตอนนี้ ก็ต้องบอกว่าอีก 4 อีพีที่เหลือคือความเข้มข้นล้วนๆ

ปมสำคัญๆ ที่คลี่คลายแล้วก็คือ
▪️ ผู้ครอบครองหินน้ำแข็งจริงๆ ในวังหลวงคือใคร
▪️ หญิงชราที่ถูกขังในเมืองห่างไกลคือใคร
▪️ บูยอนตัวจริงคือใครกันแน่
▪️ ดาบของนักซูกลับคืนไปสู่เจ้าของ
▪️ ซอยุลยังเก็บความลับ แม้ตัวเองจะเจ็บปวดกับความไม่ถูกต้องที่กระทำไป
▪️ จางอุคที่ฝีมือรุดหน้า
▪️ จางกัง ที่เดินทางกลับมายังเมืองแดโฮเป็นที่เรียบร้อย

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส เชื่อว่าหลายคนดูมาถึงตอนนี้ก็ยังสับสนกับชื่อ รวมถึงสถานที่ต่างๆ ในแดโฮเป็นแน่ เพราะเราเองก็ยังต้องจดออกมาทำเป็นแผนผังเอาไว้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาลงเรียนซ่อมกันอีกทีว่าชื่อและสถานที่สำคัญต่างๆ ของอาณาจักรแดโฮมีอะไรบ้าง

alchemy-of-souls-ep1-2

อาณาจักรแดโฮ 101: ดินแดนสมมติ ไม่มีปรากฏในแผนที่หรือในประวัติศาสตร์
Alchemy of Souls ดำเนินเรื่องภายใต้ฉากหลังของประเทศแดโฮ ดินแดนที่สมมติที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ทางตอนบนของคาบสมุทรเกาหลี ปกครองด้วยระบอบกษัตริย์ โดยเซ็ตเวลาย้อนกลับไปประมาณ 1,000 ปีก่อน ในช่วงที่ชาวโคกูรยออพยพเข้ามาก่อนที่จะก่อตั้งอาณาจักรบัลแฮ

สี่ตระกูลจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งแดโฮ
อาณาจักรแดโฮมี 4 ตระกูลจอมเวทย์ที่ยิ่งใหญ่ เป็นดั่งเส้นเลือดของเมือง โดยทั้ง 4 ตระกูลนี้เป็นกลุ่มผู้มีอำนาจ และมีบทบาทสำคัญด้านการศึกษา ที่ปรึกษาการเมืองการปกครอง อันได้แก่

ตระกูลจาง ตระกูลที่สืบทอดสำนักชอนบูกวัน ซึ่งเป็นสำนักที่บันทึกกลุ่มดาวหรือความลับจากท้องฟ้า ขึ้นตรงกับพระราชวัง โดยมีจางกัง พ่อของจางอุค เป็นผู้นำของชอนบูกวัน ปัจจุบัน คิมโดจู หรือแม่บ้านคิม เป็นผู้ดูแลตระกูลจาง

ตระกูลซอ ตระกูลที่อยู่ ณ ซอโฮซอง ตะวันตกสุดของอาณาจักรแดโฮ ทายาทคนสำคัญคือ ซอยูล จอมเวทย์ของจองจินกักแห่งซงริม

ตระกูลพัค ตระกูลที่ดูแลซงริม ธุรกิจขนาดใหญ่ของอาณาจักรแดโฮ ที่ประกอบด้วย จองจินกัก หรือสถานศึกษาเวทมนตร์ และเซจุกวอน สำนักแพทย์ ปัจจุบัน พัคจิน เป็นผู้อำนวยการซงริมและจองจินกัก โดยมี พัคดังกู หลานชาย เป็นทายาทสืบต่อ

ตระกูลจิน เป็นตระกูลที่ดูแลสำนักจินโยวอน สถานที่รวบรวมสิ่งของลึกลับต่างๆ จากพลังของหินนํ้าแข็ง โดยตระกูลจินสืบทอดเชื้อสายจากลูกสาวเท่านั้น ปัจจุบันผู้อำนวยการจินโยวอนคือ จินโฮกยอง แม่ของจินบูยอน และจินโชยอน

alchemy-of-souls
alchemy-of-souls
สถานที่สำคัญในอาณาจักรแดโฮ ซีรีส์ Alchemy of Souls
ซงริม ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดแห่งประเทศแดโฮ โดยมี พัคจิน แห่งตระกูลพัค เป็นผู้นำ ภายในซงนิมประกอบด้วยสถาบันทางการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดเรียกว่า จองจินกัก มีผู้ก่อตั้งคืออาจารย์ซอกยอง ที่เป็นอาจารย์ของอาจารย์อีในชุดใยป่าน นอกจากนี้ซงริมยังมีสถาบันทางการแพทย์ที่เรียกว่า เซจุกวอน มีอาจารย์ของฮอยอมเป็นผู้ดูแล

เซจุกวอน สถาบันทางการแพทย์ที่ดีที่สุดแห่งประเทศแดโฮ โดยมีผู้อำนวยการคือ ฮอยอม ผู้ซึ่งเป็นสายตระกูลรองของตระกูลซอ และคอยทำหน้าที่คอยช่วยเหลือตระกูลซอเกี่ยวกับกิจการในเมืองหลวงอีกด้วย

ชอนบูกวาน หน่วยงานในสังกัดราชวังที่มีหน้าที่ตรวจสอบและบันทึกความลับสำคัญ โดยมีผู้นำคือ จางกัง แห่งตระกูลจาง อีกทั้งยังเป็นพ่อของจางอุค ระหว่างที่จางกังหายตัวไป จินมู รองผู้นำแห่งชอนบูกวัน ขึ้นมาดูแลแทน เขาเป็นหนึ่งในตระกูลจินที่ไม่ได้รับการยอมรับ

จินโยวอน สถานที่รวบรวมและเก็บรักษาสิ่งของลึกลับที่มีพลังอันน่าพิศวง โดยมี จินโฮกยอง เป็นผู้อำนวยการ

ชวีซอนรยู บาร์ที่ดีที่สุดในประเทศแดโฮ โดยมี จูวอล เป็นเจ้าของ ชวีซอนรยูเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ในหมู่นักการเมืองและนักธุรกิจ และเป็นสถานที่ยอดนิยมที่หนุ่มสาวคนดังมักแวะมาเยี่ยมเยือน จูวอล ผู้ดูแลหอชวีซอนรู หรือหอกีแซงของอาณาจักรแดโฮ จะคอยช่วยเหลือมูด็อก หญิงสาวตาบอดที่ถูกนำมาขายอยู่เสมอ ปัจจุบันมูด็อกเป็นสาวใช้ของจางอุค

วังหลวง สถานที่ประทับของ โกซุน กษัตริย์องค์ปัจจุบันของอาณาจักแดโฮ เป็นน้องชายของกษัตริย์องค์ก่อนหน้า และซอฮาซอน มเหสีของกษัตริย์องค์ปัจจุบัน มีศักดิ์เป็นป้าของซอยูลแห่งตระกูลซอ โดยมี โกวอน เป็นองค์รัชทายาท

ป่าดันฮยางกก ป่าลึกทึบและยังอันตราย สถานที่ที่ นักซู มือสังหารเงาเติบโตอย่างแร้นแค้น ก่อนที่จะแปรวิญญาณเข้าไปในร่างของ มูด็อกอี ทั้งที่จริงๆ แล้วนักซูในอดีตเป็นลูกสาวของ โจชุง จอมเวทย์ผู้บันทึกดวงดาวแห่งชอนบูกวัน

เมืองแดโฮ ที่ไม่ต่างจากเมืองตามปกติ มีวังหลวง มีหน่วยงานต่างๆ แยกกันจัดตั้งตามที่ต่างๆ มีตลาด บาร์ ร้านค้า ทะเลสาบคยองชอนแดโฮ การเดินทางติดต่อหากันทำได้ทั้งทางเรือ รถม้า เดินเท้า ตัวละครที่เราเห็นในเมืองบ่อยสุดน่าจะเป็นคู่รักข้ามตระกูลอย่าง พัคดังกู และจินโบยอน

alchemy-of-souls-daeho

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้