alchemy-of-souls-ep5-6

Alchemy of Souls EP.5-6 นายน้อยซอยุล และความทรงจำที่กลับมาผลิบานอีกครั้ง

Alchemy of Souls EP.5-6 เล่าเรื่องราวของนักซูในอดีต ตั้งแต่ครอบครัวที่ถูกสังหารโหด, หนทางการเป็นนักสังหารเงา, ความตั้งใจในฐานะอาจารย์ที่มีต่อจางอุค รวมไปถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ในอดีตของนักซูและซอยุล 

นักซู อาจจะเป็นตัวละครที่ดูแข็งแกร่ง เป็นถึงนักสังหารเงา แต่ใน EP.5 เราได้รู้ว่านักซูมีภูมิหลังที่โดดเดี่ยว หลังจากพ่อถูกสังหารโดยจอมเวทย์ทั้งสี่ตระกูล เธอไม่มีทั้งที่พึ่งหรือคนที่คอยเป็นห่วงเป็นใย เติบโตมาด้วยตัวเองใน ‘ดันฮยางกก’ สถานที่อันตรายและเปล่าเปลี่ยวผู้คน นักซูอาจจะดูเข้มแข็งในสายตาคนนอก แต่นี่อาจจะเป็นความแข็งแกร่งเพื่อที่จะอยู่รอดเพียงลำพังก็เป็นไปได้

“ฉันไม่รู้ว่าฉันแข็งแกร่งขึ้นเพื่อมีชีวิตรอด หรือฉันมีชีวิตรอดเพราะแข็งแกร่ง” ดังนั้นการที่นักซูได้พบกับซอยุลในสมัยเด็กก็อาจจะเป็นความทรงจำที่ดีเพียงหนึ่งเดียวของเธอ เป็นเพียงครั้งเดียวที่เธอสามารถแสดงความเป็นตัวเองออกมา เป็นเพียงเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีเพื่อนเล่นเป็นครั้งแรก และยังคงจำไม่เคยลืมมาจนปัจจุบัน

ซอยุล (รับบทโดย ฮวังมินฮยอน) ทายาทแห่งตระกูลซอ หนึ่งในตระกูลจอมเวทย์ทั้งสี่ ซอยุลเป็นตัวละครสุดอัจฉริยะ เขาเป็นจอมเวทย์แห่งจองจินกัก สถานศึกษาเวทมนตร์แห่งซงริม นอกจากความรู้ความสามารถที่เก่งกาจแล้ว ยังเป็นนายน้อยหน้าตาหล่อเหลา และยังมีบุคลิกภาพดีจนเรียกว่าสมบูรณ์แบบ ขาดตกบกพร่องก็เพียงเรื่องงานครัวที่ลำพังจะหั่นต้นหอมก็ยังกุกกัก จนทำให้เขารู้ว่าความสมบูรณ์แบบที่คนทั่วไปมองเห็นนั้นไม่ใช่อย่างที่คิดเสมอไป

alchemy-of-souls-ep5-6

Alchemy of Souls EP.6 เรียกว่าเป็นตอนที่เผยให้เห็นตัวตนรวมถึงความหลังของซอยุล และนักซูแห่งดันฮยางกก การพบกันโดยไม่มีคนอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องทำให้ทั้งสองสนิทสนม เกิดเป็นความรักครั้งแรกของพวกเขา แต่เมื่อเวลาผ่านไป ซอยุลเองก็ได้แต่เก็บฝังความรู้สึกนั้นเอาไว้

‘รักแรก’ ที่ทำได้แค่เพียงนึกถึง กลับมามีภาพจำชัดเจนอีกครั้งเมื่อซอยุลได้เดินทางไปดันฮยางกก สถานที่แห่งความทรงจำ เราได้เห็นรอยยิ้มของซอยุลที่มีให้กับเธอคนนั้น เปรียบเสมือนว่าความทรงจำที่ดีในครั้งนั้นค่อยๆ ผลิบานกลับมาอีกครั้ง 

รักแรกมักเป็นสิ่งที่ลืมยากไม่ว่าสำหรับใครก็ตาม เพราะมันคือความทรงจำที่ฝังลึกในจิตใจ เป็นการทดลอง การเริ่มต้นอะไรๆ เป็นครั้งแรกในชีวิต
แต่ถึงอย่างนั้นก็น่าเป็นห่วงว่า Alchemy of Souls อาจจะผลักดันให้ซอยุลไปยืนอยู่ฝั่งพระรองผู้พ่ายแพ้ในความรัก เพราะตัวนายน้อยซอยุลดูเหมือนจะผูกติดกับสูตรสำเร็จ Second Lead Syndrome หรือพระรองในซีรีส์เกาหลีอย่างเห็นได้ชัด

ซอยุลเป็นหนึ่งในตัวละครมีสูตรสำเร็จของความเป็นพระรองเห็นได้ชัด ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา กิริยามารยาท ความรู้ความสามารถ ความแสนดี เรียกว่าเป็นพิมพ์นิยมแบบเนื้อแท้ที่ผู้คนตามหากันให้ควั่ก

ซอยุลมีความหลังกับนางเอกที่เคยสนิทสนมกันในวัยเด็ก หรือมีความชอบแบบรักครั้งแรก อย่างเช่นในซีรีส์จำนวนมากมาย

ความเป็นผู้ชายอ่อนโยนที่แสนดี ทำให้เขามีแนวโน้มว่าจะยอมหลีกทาง และทำทุกอย่างเพื่อรักแท้ของเขา

มีโอกาสในการทำคะแนน แต่ด้วยความแสนดีหรืออะไรก็ตาม ทำให้เขายอมเป็นผู้ดูแลมากกว่าจะก้าวเข้าไปเป็นเจ้าของ

ซึ่งตัวละครพระรองในรูปแบบนี้มักขโมยใจผู้ชมได้อยู่หมัด เพราะทุกคนล้วนเห็นถึงความดีและความพยายาม แต่มักจะไม่สมหวังกับนางเอก ตัวอย่างเช่น องค์ชายแปด จาก Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016), ฮันจีพยอง จาก Start-Up (2020) หรือคิมจองฮวัน จาก Reply 1988 (2015) ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ Second Lead Syndrome มาแล้ว 

Alchemy of Souls สองอีพีล่าสุดอาจจะทำให้เรากระชุ่มกระชวยจิตใจไปกับความทรงจำที่กำลังผลิบานอีกครัั้งของนักซูกับซอยุล และทำให้ผู้ชมคอยเอาใจช่วยทั้งสอง แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะสะกิดปมสำคัญที่รอคอยการเปิดเผยต่อไปในอนาคต


เรื่องโดย ธนัชชา เหมืองหม้อ

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้