alchemy-of-souls-netflix

Alchemy of Souls ปูพื้นฐานซีรีส์ เตรียมพร้อมก่อนร่ายเวทย์พร้อมกันทาง Netflix

Alchemy of Souls ซีรีส์ใหม่จาก Netflix ที่จะได้ดูกันในวันพรุ่งนี้ (18 มิถุนายน) เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี โรแมนติก แอ็กชั่น ที่บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าตัวละครมีโชคชะตาที่บิดเบี้ยวจาก ‘เวทมนตร์แปรวิญญาณ’

จางอุค (รับบทโดย อีแจอุค) คุณชายตัวปัญหาผู้น่าสงสารของตระกูลจางที่สูงศักดิ์ แต่ไร้ซึ่งความดี และยังมีความลับเกี่ยวกับชาติกำเนิดที่ถูกพูดถึงกันทั่วเมือง

มูด็อกอี (รับบทโดย จองโซมิน) หญิงตาบอดจากหมู่บ้านห่างไกลผู้อ่อนแอ ผู้เป็นสาวใช้และอาจารย์ลับๆ ของจางอุค โดยที่ตัวตนภายในของเธอมีวิญญาณของนักฆ่าผู้ยิ่งใหญ่ ‘นักซู’ ถูกขังอยู่ภายในร่าง

alchemy-of-souls-netflix
alchemy-of-souls-netflix

Alchemy of Souls เป็นผลงานการเขียนบทจาก ‘สองพี่น้องตระกูลฮง’ ฮงจองอึน-ฮงมิรัน ที่กลับมาในรอบ 3 ปี หลังจากผลงานเรื่อง Hotel Del Luna (2019) และ ผู้กำกับพัคจุนฮวา จากผลงานสุดโด่งดัง What’s Wrong with Secretary Kim? (2018) 

และด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส จึงขอปักหมุด Alchemy of Souls ที่จะลงจอวันที่ 18 มิถุนายนนี้ พร้อมด้วยการป้ายยา ปูพื้นฐานเรื่องที่ควรต้องรู้ก่อนดูไว้ให้เลย
alchemy-of-souls-netflix

ดินแดนสมมติ ประเทศไม่มีปรากฏในแผนที่หรือในประวัติศาสตร์
Alchemy of Souls ดำเนินเรื่องภายใต้ฉากหลังของประเทศแดโฮ ดินแดนที่สมมติที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ทางตอนบนของคาบสมุทรเกาหลี ปกครองด้วยระบอบกษัตริย์ โดยเซ็ตเวลาย้อนกลับไปประมาณ 1,000 ปีก่อน ในช่วงที่ชาวโคกูรยออพยพเข้ามาก่อนที่จะก่อตั้งอาณาจักรบัลแฮ  

สี่ตระกูลใหญ่แห่งแดโฮ 
ประเทศแดโฮมี 4 ตระกูลใหญ่ที่เป็นดั่งเส้นเลือดของเมือง อันได้แก่ ตระกูลจาง ตระกูลซอ ตระกูลพัค และตระกูลจิน โดยทั้ง 4 ตระกูลนี้เป็นกลุ่มผู้มีอำนาจของเมือง และมีบทบาทสำคัญในสถานที่ต่างๆ ในประเทศแดโฮ

สถานที่สำคัญแห่งประเทศแดโฮ

ซงนิม (송림) ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดแห่งประเทศแดโฮ โดยมี พัคจิน แห่งตระกูลพัค เป็นผู้นำ (รับบทโดย ยูจุนซัง) ภายในซงนิม ประกอบด้วย สถาบันทางการศึกษาที่ใหญ่ที่สุด เรียกว่า ชองจินกัก (정진각) และสถาบันทางการแพทย์ที่เรียกว่า เซจุกวอน (세죽원) 

เซจุกวอน (세죽원) สถาบันทางการแพทย์ที่ดีที่สุดแห่งประเทศแดโฮ โดยมีผู้อำนวยการคือ ฮอยอม (รับบทโดย อีโดกยอง) ผู้ซึ่งเป็นสายตระกูลรองของตระกูลซอ และคอยทำหน้าที่คอยช่วยเหลือตระกูลซอเกี่ยวกับกิจการในเมืองหลวงอีกด้วย

ชอนบูกวาน (천부관) หน่วยงานในสังกัดราชวังที่มีหน้าที่ตรวจสอบและบันทึกความลับสำคัญ โดยมีผู้นำคือ จางคัง (รับบทโดย จูซางอุค) แห่งตระกูลจาง อีกทั้งยังเป็นพ่อของจางอุค

จินโยวอน (진요원) สถานที่รวบรวมและเก็บรักษาสิ่งของลึกลับที่มีพลังอันน่าพิศวง โดยมี จินโฮกยอง (รับบทโดย พัคอึนฮเย) เป็นผู้อำนวยการ

ชวีซอนรยู (취선루) บาร์ที่ดีที่สุดในประเทศแดโฮ โดยมี จูวอล (รับบทโดย พัคโซจิน) เป็นเจ้าของ ชวีซอนรยูเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ในหมู่นักการเมืองและนักธุรกิจ และเป็นสถานที่ยอดนิยมที่หนุ่มสาวคนดังมักแวะมาเยี่ยมเยือน
alchemy-of-souls-netflix

เวทมนตร์แปรวิญญาณ
‘เวทมนตร์แปรวิญญาณ’ หรือฮวันฮนซุล (환혼술) เป็นเวทมนตร์ที่ย้ายวิญญาณจากร่างหนึ่ง ไปยังอีกร่างหนึ่ง ไม่ใช่การสลับร่าง ทำให้แต่ละตัวละครประสบกับโชคชะตาที่บิดเบี้ยว หรืออาจจะทำให้โชคชะตาเปลี่ยนแปลงไป และยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของแต่ละตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย 

ซีรีส์ฟิวชั่นพีเรียด
Alchemy of Souls ไม่ใช่ซีรีส์ซากึกหรือย้อนยุค เนื่องจากไม่ได้อิงประวัติศาสตร์ช่วงใดหรือยุคไหน แต่เป็นฟิวชั่นพีเรียด ที่มีฉากหลังย้อนยุค ผสมผสานกับจินตนาการเติมแต่งความแฟนตาซีในดินแดนสมมติอย่างประเทศแดโฮ เป็นการนำสิ่งที่คุ้นเคยมานำเสนอสิ่งที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้

การประเดิมซีรีส์แอ็กชั่น ย้อนยุคครั้งแรกของสองนักแสดงนำ
อีแจอุค รับบท จางอุค โดยเรื่องนี้ถือว่าเป็นผลงานทางการแสดงแนวย้อนยุคแบบเต็มเรื่องครั้งแรก หลังจากได้มีโอกาสชิมลางบางช่วงบางตอนในเรื่อง Extraordinary you (2019) และ Alchemy of Souls ยังถือเป็นการแสดงซีรีส์แนวแอ็กชั่นครั้งแรกของเขาอีกด้วย

ส่วนของ จองโซมิน ที่รับบท มูด็อกอี โดยถึงแม้ว่าจะมีประสบการณ์ในงานภาพยนตร์แนวแอ็กชั่นเรื่อง Golden Slumber (2017) และภาพยนตร์แนวย้อนยุคเรื่อง Homme Fatale (2019) แต่ Alchemy of Souls ถือเป็นผลงานซีรีส์แนวแอ็กชั่นย้อนยุคครั้งแรกของเธอเช่นกัน

Alchemy of Souls ออกอากาศทุกวันเสาร์- อาทิตย์ ทางช่อง tvN และสตรีมมิ่งทาง Netflix รับชมพร้อมกันตอนแรก 18 มิถุนายนนี้

เรื่องโดย ธนัชชา เหมืองหม้อ
อ้างอิง: program.tving.com, namu.wiki, biz.chosun.com, n.news.naver.com

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้