our-beloved-summer-artist

Our Beloved Summer อยากรู้ไหม.. ใครคือ ‘ศิลปิน’ ตัวจริงเบื้องหลังงานของชเวอุง

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส แอบสงสัยอยู่ว่าในซีรีส์ Our Beloved Summer ใครคือ ‘ศิลปิน’ ที่วาดรูปตึกอาคารเหล่านั้นให้กับชเวอุง และใช้ประกอบฉากการถ่ายทำภายใต้ชื่อศิลปินโกโอ

พอค้นหาข้อมูลก็พบศิลปินตัวจริงเสียงจริง แล้วก็รักในงานเขามากจนกดฟอลโลว์ไอจีไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งพอติดตามมาได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ เราก็พบว่าเขาลงผลงานต่อเนื่องมาก โดยเฉพาะภาพที่ปรากฏอยู่ในซีรีส์ Our Beloved Summer และวิธีการครอปรูปมาลงในอินสตาแกรมก็เลือกได้ว้าวมาก จนเหมือนเราได้ชมแกลเลอรี่ภาพของเขาผ่านหน้าจอมือถือไปเลย

ใช่! เรายังไม่ได้บอกชื่อศิลปินเลย

Thibaud Herem คือศิลปินคนนี้ เขาอยู่เบื้องหลังงานภาพประกอบให้กับ Wallpaper*, Nike, Harvard University, Anya Hindmarch และอีกมากมาย รวมถึงผลงานในซีรีส์ Our Beloved Summer น่าเชื่อว่าชเวอูชิกคงได้เจอเขา แล้วคุยกันถึงการทำงาน การจรดปากกา ท่าทางต่างๆ จนออกมาให้เห็นในซีรีส์ได้แบบไม่ขัดเขิน

ที่เราเชื่อว่าชเวอูชิกทำการบ้านกับบทนี้ดีมาก เพราะตอนที่ได้ดูเบื้องหลังการทำงานของ Thibaud Herem ก็ทำให้รู้เลยว่าชเวอูชิกถ่ายทอดคาแรกเตอร์ศิลปินออกมาได้ดีมากทีเดียว

our-beloved-summer-artist
our-beloved-summer-artist

สำหรับประวัติอย่างย่อของ Thibaud Herem เขาเป็นชาวฝรั่งเศส ที่พอเรียนจบปริญญาตรีด้านกราฟิกดีไซน์ก็เริ่มทำงานเป็นนักวาดภาพประกอบอิสระอยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นหลัก และมักจะมาใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ (ถ้าสังเกตอินสตาแกรมช่วงปัจจุบัน เขายังอยู่ที่เกาหลี และดูแฮปปี้มาก)

ผลงานภาพวาดของเขาเกี่ยวกับตึกอาคาร ที่ไม่ใช่แค่วาดออกมาเพียงเท่านั้น เพราะมันเป็นงานมือที่เต็มไปด้วยรายละเอียดนับไม่ถ้วนจากดินสอและปากกาอินเดียนอิงค์ ชิ้นงานสำคัญๆ เช่น The Grand Budapest ที่เขาได้แรงบันดาลใจจากหนังของ เวส แอนเดอร์สัน หรือ King Cross Station ที่ลอนดอน เป็นต้น

ในฤดูร้อนปี 2018 เขาจัดงานนิทรรศการที่กรุงโซล และยังได้วาดภาพอาคารที่สะท้อนความเป็นตัวของเขาระหว่างที่ใช้ชีวิตในเกาหลีใต้ จริงๆ แล้วผู้คนอาจมองว่าตึกอาคารคือสิ่งก่อสร้างไม่มีชีวิต แต่กับงานของ Thibaud Herem กลับดูมีชีวิตชีวา อาจจะด้วยความละเอียดของลายเส้นที่เห็นกระทั่งแสงเงาตกกระทบ และการให้ความสำคัญกับตึกที่บ่งบอกยุคสมัย โดยเฉพาะยุค Art Deco ที่เต็มไปด้วยเส้นสายที่เขาหลงใหล

our-beloved-summer-artist
our-beloved-summer-artist

รายละเอียดหลายอย่างในซีรีส์ถอดแบบสิ่งที่เกิดขึ้นจริงมาพอสมควร อย่างเช่นการที่มีคนดังไปติดต่อให้เขาวาดรูปให้ก็มีอยู่จริง ซึ่งคนดังตัวจริงเสียงจริงที่ขอให้เขาวาดรูปให้ก็คือ RM วง BTS ที่ขอให้เขาวาดรูปต้นไม้ต้นหนึ่งในบ้าน โดยขอให้วาดต้นซากุระแบบที่กำลังผลิบานให้

เพราะฉะนั้นถ้าสนใจ หรือดูซีรีส์ Our Beloved Summer แล้วแรงบันดาลใจพลุ่งพล่าน สามารถกดอ่านข้อมูลและชมภาพวาดเพิ่มเติมของศิลปินได้ที่

Website: https://www.thibaudherem.com/index.php

IG: https://www.instagram.com/thibaudherem/?hl=en

หรืออยากเป็นเจ้าของงานภาพของเขาแบบ NJ หรือ RM กดเข้าไปเลือกสรรและจับจ่ายได้ที่ https://thibaudherem.bigcartel.com/

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้