our-beloved-summer-ep-1-2

Our Beloved Summer Ep.1-2 เพราะเกลียด รัก หรือไม่อาจลืม

Our Beloved Summer EP.1-2 ถามคำถามนี้เอาไว้ “คุณมีความรักที่ลืมไม่ลงไหม แล้วจะทำอย่างไร ถ้าต้องกลับมาพบกันใหม่?”

ซีรีส์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยอะไรง่ายๆ แบบนี้เลย คำถามปกติธรรมดาที่คนส่วนใหญ่น่าจะเคยผ่านประสบการณ์และเชื่อมโยงกับตัวเองลงไปได้ ไล่มาตั้งแต่ชีวิตสนุกๆ ช่วงมัธยมปลาย เพื่อนที่นั่งเรียนข้างกัน ห้องเดียวกัน ซึ่งอาจกลายเป็น ‘รักแรก’ ที่จะอยู่ติดตัวคุณไปอีกนานเท่านาน เพราะไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ความรู้สึกที่หัวใจเต้นรัวเหมือนมีผีเสื้อบินอยู่ในท้องเป็นครั้งแรก ต่อให้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน มันก็ยังคงเป็นสิ่งที่เราจดจำได้ไม่ลืม

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ชอบ Our Beloved Summer ตั้งแต่เห็นโปสเตอร์ครั้งแรก และ Add Playlist รอออกอากาศมาครึ่งเดือนแล้ว อาจจะด้วยพล็อตเรื่องที่เบาๆ เหมาะกับช่วงปลายปีที่งานกำลังหนักหน่วง ฟีลโรแมนติกคอเมดี้ที่เกาหลีเขาขยี้เก่ง หรือจริงๆ แล้วชอบน้องหมวยคิมดามีจาก ​Itaewon Class ที่มาในเรื่องนี้ก็เปลี่ยนไปเป็นตัวละคร ‘กุกยอนซู’ ได้อย่างไม่เหลือภาพเดิม, ชเวอูชิก ที่มารับบท ‘ชเวอุง’ ก็ตรงกับคาแรกเตอร์สุดๆ ถ้าใครได้ดูวาไรตี้ Our Little Summer Vacation คงรู้เลยว่าใช่

เพราะฉะนั้นพอได้ดู 2 อีพีแรกของ Our Beloved Summer แล้วก็ต้องบอกเลยว่าเดาทางไม่ผิด ทรงดีมาก เคมีของชเวอูชิกกับคิมดามีคืองดงาม มันกลมกลืน เหมือนจริง และทำให้คนดูเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปนั่งเรียนอยู่ห้องเดียวกับพวกเขา ขณะเดียวกันก็ค่อยๆ มองเห็นการเปลี่ยนแปลง การเติบโตของพวกเขา และก็เพราะชเวอูชิกกับคิมดามีนี่แหละที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ควรค่าแก่การรับชม
our-beloved-summer-ep-1-2
our-beloved-summer-ep-1-2

Our Beloved Summer เล่าถึงนักเรียนหญิงที่สอบได้ที่ 1 ของโรงเรียน ถูกจับคู่กับนักเรียนชายที่สอบได้ที่สุดท้ายของโรงเรียน พวกเขาต้องมานั่งเรียนคู่กันเป็นเวลา 30 วันเพื่อถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นในรั้วโรงเรียน แต่คู่กัดตั้งแต่วันแรกกลับกลายเป็นแฟนกันไปกว่า 1,800 วัน เมื่อเลิกรากัน ก็ประกาศว่าจะไม่มีทางมาเจอกันอีก แต่กลายเป็นว่าสารคดีที่เคยถ่ายไว้ 10 ปีก่อนกลับมาดังในโซเชียล จนทั้งคู่ในวัย 29 ปีต้องกลับมาพบกันอีกครั้ง

ความน่าสนใจคือวิธีการเล่าเรื่องแบบย้อนกลับ สลับช่วงเวลาไปมาระหว่าง 10 ปีที่แล้วตอนที่ทั้งคู่อายุ 19 และในวัย 29 บวกด้วยการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละครชาย-หญิงที่แตกต่าง ทำให้เห็นปัญหาและการตัดสินใจบางอย่างที่คิดเอง และไม่เคยแชร์มันออกมาให้ได้ยิน ร่วมด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เรื่องของฉาก องค์ประกอบ แสงแดด สีเสื้อ การแต่งตัว ภาพวาด ปากกา ฯลฯ เหล่านี้เป็นส่วนเติมเต็มให้ Our Beloved Summer ดียิ่งขึ้นไปอีก

สำหรับใครที่เคยรัก Hometown Cha-Cha-Cha แล้วยังไม่ได้ปักใจให้ซีรีส์เรื่องไหน แนะนำเรื่องนี้เลย ทรงนางเอกเนี้ยบ แข็งนอกอ่อนใน พระเอกใสซื่อ บ้านสวย รักงานศิลปะ รายล้อมด้วยตัวละครคู่รอง ตัวละครสมทบในแบบที่แสดงดีทุกภาคส่วน น่าจะรักเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลย

เอาเป็นว่าถ้าใครไม่แน่ใจ เปิดดู 1-2 อีพีแรก แล้วถ้าใช่ สัปดาห์หน้าเรามาต่ออีพี 3-4 พร้อมๆ กัน

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้