our-beloved-summer

Our Beloved Summer หนังสือ ‘ฤดูร้อนของเรา’ กับการบอกรักที่แสนสั่นสะเทือน

Our Beloved Summer ปิดฉากไปอย่างสวยงามในคอนเซปต์น้อยแต่มาก และสะท้อนตัวละครที่แตกต่างหลากหลายได้อย่างกลมกลืน ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นแท่นเป็นที่สุดแห่งปี 2022 อีกหนึ่งเรื่อง กับการทำให้เราทั้งสุข เศร้า และหลงรักตัวละครทุกตัวอย่างง่ายดาย 

ในตอนจบของ Our Beloved Summer EP.16 ชเวอุงวาดรูปยอนซูลงใน หนังสือ ซึ่งกลายเป็นซีนเปิดเผยความในใจสุดคลาสสิก เพราะแม้ว่าจะดูเป็นการบอกรักธรรมดาๆ เหมือนการแอบเขียนชีทเรียนของคนที่เราชอบ แต่สำหรับอุงและยอนซูนั้น เราต่างรู้ดีว่ามันเป็นความธรรมดาที่แสนพิเศษ จากอุงตอนอายุ 29 ที่เคยบอกไว้ว่าเขาวาดแต่สิ่งที่จะไม่เปลี่ยนแปลง อุงในวัย 30 กว่าก็คือคนที่ผ่านพบเรื่องราวความเจ็บปวด เติบโต จนเข้าใจชีวิตมากขึ้น การที่เขาวาดรูปยอนซูบอกความหมายว่า สำหรับเขา ความรักที่มีให้ยอนซูจะไม่เปลี่ยนแปลง และนับจากนี้เขาขอแค่ได้จับมือยอนซูไว้แน่นๆ เท่านั้นก็พอ

our-beloved-summer
‘หนังสือ’ เป็นสิ่งที่เชื่อมโยงทั้งสองคนไว้ด้วยกัน และกลายมาเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในซีรีส์

Our Beloved Summer ถ้ายังจำกันได้ใน EP.1 ซีนแรกที่ยอนซูเจอกับอุง ที่เหมือนเป็นแค่การมายืมหนังสือในห้องสมุด แต่นั่นทำให้ยอนซูได้พบกับ ‘หนอนหนังสือ’ ดีเด่นอันดับหนึ่ง ซึ่งหนังสือทั้งหมดที่เธอยืมใน EP.1 ก็มีกิมมิกน่ารักๆ ที่เชื่อมโยงไปถึง EP.16

เพราะชื่อหนังสือที่เธอยืมทั้งหมดคือ (เนื่องจากต้องซูม บางชื่อเห็นไม่ชัด แต่พยายามคาดเดาอย่างสุดกำลังแล้ว)

– 초과돠 삶

– 여정을 시작하며

– 름스토 백작익 복수

– 이름을 불러줘

– 좋아할 수 없는 기적

– 아직 때가 아닐 뿐

และเมื่อนำพยางค์แรกของชื่อหนังสือมาเรียงต่อกันจะได้เป็น 초여름이 좋아 (โช่ยอรือมีโชวา) ที่มีความหมายว่า ‘ต้นฤดูร้อนที่ดี’ หรือก็คือหน้าปกหนังสือที่ปรากฏใน EP.16 นั่นเอง
our-beloved-summer

โดย 초여름이 좋아 นั้นยังมีกิมมิกซ้อนกิมมิก ตรงที่มันคือส่วนต่อขยายของชื่อซีรีส์ Our Beloved Summer ยังมีการเชื่อมโยงถึงเว็บตูน! เพราะซีรีส์ที่นำแสดงโดย คิมดามี และชเวอูชิก นั้นใช้ชื่อเรียกภาษาเกาหลีเพียงแค่ 그 해 우리는 (คือเฮอูรีนึน) ที่มีความหมายว่า ‘ปีนั้นเรา…’ ซึ่งเมื่อนำมาต่อกันเป็น 그 해 우리는 초여름이 좋아! (คือเฮอูรีนึน โช่ยอรือมีโชวา) และนำไปเสิร์ชดู ก็จะพบว่ามันคือชื่อเต็มของ Our Beloved Summer เวอร์ชันเว็บตูนที่เพิ่งลงใน Naver Webtoon เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 ก่อนซีรีส์ออน (6 ธันวาคม 2021) เพียงไม่นานเท่านั้น 

เรียกได้ว่าเป็นดีเทลเล็กๆ ที่เชื่อมโยงจากหนังสือใน EP.1 ของตัวละครสู่เว็บตูนที่ผู้ชมสามารถไปติดตามอ่านได้เช่นกัน ซึ่งในจุดนี้ต้องชื่นชมความละเอียดในการเขียนบทซีรีส์ ที่ทำให้ในตอนจบได้กลับมาย้อนนึกถึงวันเก่าๆ อีกครั้ง ฤดูร้อนที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม

สำหรับใครที่สนใจ สามารถเข้าไปอ่าน Our Beloved Summer เวอร์ชันเว็บตูนได้ที่ https://series.naver.com/comic/detail.series?productNo=6760217

our-beloved-summer
our-beloved-summer

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้