hospital-playlist-yangseokhyeong

ยางซอกฮยอง Hospital Playlist หมีโง่ที่รักษาระยะห่างของความสัมพันธ์

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสู่ Hospital Playlist 2 เราชวนมาย้อนความทรงจำถึงแต่ละคู่ที่ทุกคนลุ้นมาตั้งแต่อีพีแรกๆ กัน เริ่มต้นที่ ยางซอกฮยอง หมอที่เจ็บจากความรักมาเยอะ ตั้งแต่บอกรักหมอซงฮวาสมัยเป็นนักเรียนแพทย์ ปี 1 แต่ก็โดนปฏิเสธอย่างสุภาพ จากนั้นเขาก็เรียกอิกจุนออกไปดื่มด้วยกันทั้งคืน

ส่วนพื้นฐานทางบ้านของเขาก็อยู่ในครอบครัวที่พ่อมีบ้านเล็กบ้านน้อยออกหน้าออกตา ส่วนแม่ก็เลือกที่จะไม่หย่าตามขนบสังคมเกาหลี ยังคงเป็นภรรยาตามกฎหมายทั้งที่ไม่มีความสุขในชีวิตครอบครัวเหลือแล้ว หมอซอกฮยองที่มองเห็นแพทเทิร์นความสัมพันธ์นี้มาโดยตลอด ทำให้นี่อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ผลักให้เขาก้าวไปอยู่ในดินแดนที่เมื่อพูดถึง ‘ความรัก’ แล้ว มันไม่ใช่คำศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่จริง

ชีวิตที่ผ่านความเจ็บปวดมามากมายของหมอซอกฮยองน่าจะอธิบายด้วยประโยคที่เพื่อนพูดถึงเขาเอาไว้ว่า

“น้องสาวที่สนิทกันมาจากไปกะทันหัน
พ่อไปเล่นชู้กับสาวรุ่น
แม่ก็ล้มเลือดออกในสมอง
เพราะเป็นซอกฮยองหมีโง่ มันถึงทนได้”


และเมื่อเติบโตขึ้นมา หมอซอกฮยองผ่านการแต่งงานและการหย่ากับภรรยา ซึ่งแม้จะยังไม่ได้มีการขยายความในส่วนนี้ ก็เป็นอันรู้กันดีว่าเขาบาดเจ็บจากภรรยาเก่ามาพอสมควร

ซึ่งนั่นทำให้เขาเริ่มเว้นระยะห่างระหว่างตัวเองกับความรักอย่างแท้จริง แต่ก็นั่นอีกล่ะ ด้วยความเป็นตัวหมอซอกฮยองเอง เขาเลือกใช้ชีวิตกับตัวเอง การทำงานตรงหน้าที่ทุ่มเทที่สุด แม่ ผู้ซึ่งเป็นครอบครัวคนสุดท้ายที่เขาเหลืออยู่ และเพื่อนๆ กับวงดนตรีที่ซ้อมกันในห้องใต้ดินบ้านของเขา

พื้นที่ปลอดภัยของหมอซอกฮยองคือแม่และเพื่อน อย่างที่ได้เห็นว่าเขาไม่สังคมกับเจ้าหน้าที่แผนกสูตินรีเวชคนอื่นๆ ไม่ไปกินข้าวด้วย ไม่สังสรรค์ คล้ายกับกันตัวเองออกมาจากความสัมพันธ์ ซึ่งเขาคุ้นเคยมาตลอดว่าสักวันมันจะกลายเป็นความเจ็บปวด

และถึงจะถูกมองว่าเป็น ‘หมีโง่’ ในสายตาเพื่อนๆ แต่ความอ่อนโยนจากข้างในของเขามองเห็นผ่านหลายฉากหลายตอน ทั้งการที่เขาอ่อนโยนกับคนไข้และคุณแม่ตั้งครรภ์ ซึ่งหากได้ย้อนกลับไปดู Hospital Playlist กันอีกรอบก็น่าจะยังต้องเสียน้ำตาในหลายๆ ฉากให้กับคุณหมอหมีโง่เหมือนเดิม

ความอ่อนโยนจากข้างในนี่ล่ะที่หมอมินอามองเห็นและประทับใจหมอซอกฮยองมาตลอด จนในที่สุดเราก็ได้เห็นเธอก้าวเข้าไปในดินแดนของเขา บอกชอบเขา และปล่อยให้อนาคตเป็นเรื่องของมัน

เหมือนจะดีแล้วสำหรับทั้งหมอซอกฮยองและหมอมินอา แต่สุดท้ายในอีพี 12 เราก็ได้เห็นการก้าวถอยหลังของหมอซอกฮยองอีกครั้ง ที่เขาตอบปฏิเสธการไปเจอหมอมินอาในคืนวันคริสต์มาส ขณะเดียวกับที่โทรศัพท์ของเขาก็ปรากฏเสียงเรียกเข้าจาก ‘ยุนชินฮเย’ ภรรยาเก่า..

hospital-playlist-yangseokhyeong

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้