hospital-playlist-leeikjun

Hospital Playlist เท่าที่รู้… อีอิกจุน รักครั้งแรก คำสารภาพ และโอกาสครั้งที่สอง

ปี 2020 Hospital Playlist ซีซั่นแรกบอกให้เรารู้ว่า ‘อีอิกจุน’ แต่งงานแล้ว มีลูกชายคือน้องอูจู แต่การเลิกรากับภรรยาก็เกิดขึ้น อิกจุนรับมือกับข่าวร้ายนี้ได้ดี และเดินหน้าใช้ชีวิตตัวเองต่อไปกับการเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวโดยมีเพื่อนๆ อยู่รอบข้าง จนเมื่อคุณหมอชีฮงเข้ามาทำงานในโรงพยาบาลยุลเจ และแสดงออกชัดเจนว่า ‘ชอบ’ หมอซงฮวา สิ่งนี้ได้กลายเป็นแรงผลักดันให้ความรู้สึกของอิกจุนที่เก็บกักอยู่ในใจตลอดมาค่อยๆ เปิดออกมา

“ถ้าฉันสารภาพไป อาจอึดอัดต่อกัน
ฉันไม่สารภาพ ฉันคงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต
ฉันควรทำยังไงดี”


ในปี 1999 ระหว่างนั่งรอสอบสัมภาษณ์เข้าคณะแพทยศาสตร์ อิกจุนเดินเข้ามานั่งข้างๆ จุนวานแล้วบอกเพื่อนว่าเมื่อกี้ไปเข้าห้องน้ำมา ได้ยินอาจารย์คุยกันว่าปีนี้จะให้คะแนนการแต่งตัวเรียบร้อย ปอยผมเฟี้ยวๆ ของจุนวานให้รีบไปตัดออกเลย

จุนวานได้ยินก็รีบลุกไปจัดการตัวเอง ส่วนซงฮวาที่นั่งอยู่อีกข้างหนึ่งก็ได้แต่ตกใจ เอามือรวบผมไว้ข้างหนึ่ง อีกข้างควานหาที่มัดผม ถึงได้รู้ว่าเธอไม่ได้ติดที่มัดผมมาด้วย อิกจุนยื่นยางรัดผมสีน้ำตาลให้ผู้หญิงที่นั่งข้างๆ อย่างเขินๆ ซงฮวาก็เขินจนแทบไม่กล้ามองหน้าเพื่อนที่ยื่นยางรัดผมมาให้ และนั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นของ ‘รักครั้งแรก’ ระหว่างคนสองคน


มันคือความรู้สึกของผู้ชายที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาครึ่งชีวิต และไม่อยากพลาดโอกาสครั้งที่สอง เพราะยิ่งได้กลับไปอยู่ใกล้ซงฮวา เขาก็ยิ่งรู้ว่าความรู้สึกที่เคยมีให้ผู้หญิงคนนี้ไม่เคยเลือนหายไปเลย

“ค่อยๆ คิดไป กลับมาแล้วฉันจะฟังคำตอบ” คือคำถามที่อิกจุนทิ้งไว้ให้ซงฮวา ความอึดอัดและระยะห่างในฉากสำคัญนี้สามารถปล่อยปลายเปิดของคำตอบไปในทางใดก็ได้ แต่ถ้าสังเกตจะพบว่าในฉากนี้อิกจุนจับไหล่ซงฮวา เช่นเดียวกับฉากที่ถ่ายรูปด้วยกันครั้งแรกในห้องเก็บของที่งานรับน้องปี 1 ซึ่งสุดท้ายแล้วคำตอบของซงฮวาจะออกมาเป็นอย่างไร เราคนดูก็ต้องยอมรับความจริงตามนั้น แต่อย่างหนึ่งที่เชื่อได้คือพวกเขาเคยมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน เพียงแต่ว่าสุดท้ายมันจะผลิดอกออกผลไปเป็นอะไรก็ตาม

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้