hospital-playlist-2-ikjun-freecell

Hospital Playlist 2 อิกจุน ราชาแห่งเกม Freecell และปริศนารูมเมตร่วมห้อง

Hospital Playlist 2 มีประเด็นที่ทำให้ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส สงสัยมาหลายสัปดาห์แล้วว่าเกมไพ่ Freecell เกี่ยวพันอะไรกับอิกจุน แล้วยังมีเกม RPG ที่อิกจุนกำลังติดอยู่ตอนนี้อีกว่ามันคือเกมอะไร ถึงแม้จะเดาได้ว่าเป็นการไทอินจากลูกค้าผู้น่ารักก็ตาม บวกด้วยสมาร์ทโฟนพับได้ที่เห็นแล้วอยากได้ทุกที

แต่ความสงสัยก็ยังไม่จบ จนในที่สุดการติดตามหาเบาะแสว่าอิกจุนเล่นเกมอะไรก็ได้นำไปสู่การคลี่คลายปริศนาบางอย่าง และพบปริศนาลึกลับบางอย่างต่อไปอีก

AxE: Alliance vs Empire

ปริศนาแรกคือเกมที่อิกจุนกำลังเล่นตอนนี้เรียกว่า AxE หรือ AxE: Alliance vs Empire เกมแนว MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) มุมมอง 360 องศาของเกาหลีที่เปิดให้บริการในปี 2019 ซึ่งเป็นไปได้ว่าอิกจุนน่าจะเล่นมาตั้งแต่เกมเปิดตัว เพราะเลเวล 109 ไม่น่าได้มาโดยง่าย แม้ว่าเขาจะอันล็อกสกิลเกมไพ่ Solitaire ขั้นเทพมาแล้วก็ตาม

สำหรับ AxE เป็นเรื่องของสงครามสองอาณาจักรที่ต้องเลือกว่าเราจะเป็นนักรบฝ่ายไหน ระหว่างพันธมิตรกาลานอส หรือจักรวรรดิดาร์กคานอันศักดิ์สิทธิ์

ถ้าอยากลองเล่นเป็นเพื่อนอิกจุน ไปดาวน์โหลดกันมาเล่นได้เลยที่ axe.nexon.com

อิกจุน เทพเจ้าแห่งเกมไพ่ Freecell

ทุกคนรู้ว่าอิกจุนคือเซียนเกมไพ่ Freecell อย่างที่เรามักจะเห็นเขาคร่ำเคร่งอยู่หน้าจอหลายหน ซึ่งใครผ่านไปผ่านมาก็อาจนึกว่าคุณหมอกำลังทำงานอย่างเคร่งเครียด แต่จริงๆ แล้วภายใต้คิ้วขมวดนั้นคือหน้าจอเกมไพ่ Freecell ที่คนยุค 90 ย่อมต้องคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นก็เพราะเป็นเกมแรกๆ ในคอมพิวเตอร์ที่เราได้เล่นกัน

เกมไพ่ของ Microsoft นี้ที่มีชื่อเรียกว่า Freecell เปิดตัวครั้งแรกโดยเป็นหนึ่งใน Windows 3.0 ที่ปล่อยออกมาในปี 1990 จุดประสงค์จริงๆ ของเกมไพ่นี้ นอกจากจะเพื่อความเพลิดเพลิน คลายเครียด ยังเป็นการสอนใช้เมาส์ การคลิก การลาก การปล่อยไพ่ ฯลฯ สำหรับคนที่เริ่มต้นใช้คอมพิวเตอร์ใหม่ๆ ซึ่งแม้ว่าเกมนี้จะมีอายุมากกว่า 30 ปีแล้ว แต่ทุกวันนี้ยังมีคนเล่นมากกว่า 35 ล้านคนต่อเดือนทั่วโลก

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ก็เพิ่งรู้ว่าตอนนี้ Freecell เขาออกมาหลายเกมจนกลายเป็นคอลเล็กชั่นเกมไพ่ไปแล้ว เรียกว่า Microsoft Solitaire Collection โดยรวมเอาเกมไพ่อย่าง Solitaire, Pyramid, Spider และอีกมากมายมาเป็นเพื่อนแก้เหงาบนหน้าจอ เพราะสำหรับคอมพิวเตอร์หน่วยงานที่มีการล็อกโปรแกรมเกมอื่นๆ เกมไพ่ที่ฝังมากับ Windows ก็เป็นแหล่งบันเทิงใจที่สุดแล้ว สำหรับคนโลกปัจจุบันก็สามารถดาวน์โหลดเกมไพ่มาเล่นทั้งใน iOS และ Android ได้เหมือนกัน

หลังจากทึ่งกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ใส่ไว้ในซีรีส์ เราก็ต้องทำการคิด วิเคราะห์ แยกแยะให้หนักยิ่งขึ้น แล้วก็เริ่มพบความเกี่ยวข้องบางอย่างที่ซีรีส์ยังไม่เปิดเผย ซึ่งน่าจะมีความเป็นไปได้สูงมาก นั่นก็คืออิกจุนกำลังแข่งขันเกมนี้กับใครบางคนอยู่!

hospital-playlist-2-freecell
(ซีซัน 1) ไปแก้เกมไพ่หน้าจอคอมของเพื่อนคุณหมอร่วมห้อง

ตัวละครปริศนาที่ยังไม่เปิดเผย

ถ้ายังจำกันได้ ในซีซั่นแรกมีฉากที่อิกจุนมองเห็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณหมอที่เป็นรูมเมตร่วมห้อง มีหน้าจอคงค้างเป็นเกมไพ่ที่ยังถอดไม่เสร็จ ซึ่งเพียงแค่ปราดตามอง อิกจุนจัดการคลิกเมาส์ไม่กี่ที แล้วเกมก็เคลียร์เป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งเราที่ดูก็อาจสับสน นึกว่าเป็นคอมพิวเตอร์ของอิกจุน แต่ถ้าถอยตัวเองออกมาแล้วเอาภาพนิ่งมาสังเกตดีๆ จะเห็นว่าคุณหมอทั้งสองที่เป็นรูมเมตกันต่างเล่นเกมไพ่ด้วยกันทั้งคู่

และคำใบ้ก็ปรากฏมากขึ้นในซีซั่น 2 ช่วงอีพีต้นๆ ของ Hospital Playlist ที่อิกจุนเดินเข้าห้องพักแพทย์ ภาพเผยให้เห็นคนๆ หนึ่งนั่งอยู่ที่โต๊ะ หน้าจอเป็นเกมไพ่ Freecell และในอีพีล่าสุดก็มีฉากที่คยออุลเดินเข้าไปหาอิกจุน และหันไปมองที่โต๊ะของคุณหมออีกคน ซึ่งคราวนี้มีการถ่ายให้เห็นรายละเอียดมากขึ้น โดยที่ไม่มีใครนั่งอยู่

hospital-playlist-2-freecell
(ซีซัน 2 อีพี 3) อิกจุนเดินเข้ามาในห้องพัก กล้องถ่ายให้เห็นว่ามีบุคคลปริศนานั่งเล่นเกมไพ่อยู่

การที่ใส่ฉากนี้ซ้ำๆ ก็เป็นไปได้ว่าตัวละครปริศนานี้น่าจะเป็นใครสักคน ลองคิดพิจารณาแล้วก็น่าจะเป็นคุณหมอวัยใกล้เคียงกัน และถ้าพิจารณาลงลึกไปอีกจะเห็นคำบอกใบ้จากโปสเตอร์และป้ายที่ติดไว้รอบๆ ซึ่งทำให้รู้ว่าคุณหมอปริศนาคนนี้เป็นจักษุแพทย์ (Ophthalmologist)

ซึ่งเราคงต้องรอคอยว่าคำเฉลยนี้จะเป็นอย่างไร จะเป็นตัวละครที่เกี่ยวพันกับเรื่องราวหรือไม่ และถ้าไปรวมกับรูมเมตห้องพักแพทย์ของหมอหมีซอกฮยอง ที่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านหัวใจเหมือนกับหมอจุนวาน ถ้าหากเขาปรากฏตัว ก็น่าสนใจทีเดียวว่านี่อาจเป็นการปูทางสู่ซีซั่น 3 ในแบบที่เรื่องราวยังอยู่ในโรงพยาบาลยุลเจ โดยที่จะมีตัวละครใหม่ๆ เข้ามาดำเนินเรื่องราว

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้