Hospital Playlist เท่าที่รู้… ‘ยูยอนซอก’ นักแสดงผู้รับบทคุณหมอได้หมอเหลือเกิน

ในซีรีส์ Hospital Playlist ยูยอนซอก รับบท คุณหมออันจองวอน ศัลยแพทย์ที่เรียนร่วมรุ่นปี 1999 ก่อนจะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งที่โรงพยาบาลยุลเจ

ส่วนตัวนักแสดงอย่างยูยอนซอกและจองคยองโฮ ทั้งคู่พอจะรู้จักกันอยู่บ้าง เพราะเป็นนักแสดงที่ยืนระยะในวงการยาวนาน แต่ที่มาเล่นซีรีส์จนกลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปจริงๆ ทั้งกลุ่มก็ใน Hospital Playlist 

สำหรับยูยอนซอก คลิปเบื้องหลังในการพูดคุยกับผู้กำกับชินวอนโฮและนักเขียนอีอูจองก่อนถ่ายทำซีรีส์ Hospital Playlist ทำให้เรารู้ว่ายูยอนซอกมีความคล้ายตัวละครหมอจองวอนหลายอย่าง ทั้งเป็นคริสเตียน รักเด็ก ทำงานอาสา ดูแลสัตว์เลี้ยงที่ถูกทอดทิ้ง และมีกิจกรรมในความสนใจหลายอย่าง 

ผลงานเดบิวต์ด้านการแสดงของยูยอนซอกคือภาพยนตร์เรื่อง Oldboy (2003) ส่วนงานซีรีส์คือ General Hospital 2 ที่เขารับบทเป็นหมอยูจองฮุน และอาจจะด้วยภาพจำแรกที่ทำให้เขาได้รับบทหมอตามมาอีก ไม่ว่าจะเป็น Late Night Hospital (2011), Tasty Life (2012) และที่ดังสุดๆ ก็จากบทคุณหมอคังดงจู ในซีรีส์ Dr. Romantic (2016)

ความน่ารักอย่างหนึ่งก็คือ เขาเล่าตอนที่เตรียมตัวสำหรับบทหมอยูจองฮุนในซีรีส์ General Hospital 2 ว่าต้องไปเรียนรู้เรื่องการใช้อุปกรณ์แพทย์และการพูดศัพท์ทางการแพทย์ต่างๆ อยู่หลายวัน แต่พอถึงตอนถ่ายทำจริง ปรากฏว่าเขาไม่มีบทที่พูดเกี่ยวกับเรื่องการแพทย์เลย!

หลังจากที่เราไล่ดูชีวิตคุณหมอยูยอนซอกในซีรีส์หลายเรื่อง ก็พบว่าเขาเหมาะกับเสื้อกาวน์ดีจริงๆ และการอันล็อกสกิลหูฟังทองคำเป็นคุณหมอเด็กที่แสนอ่อนโยนใน Hospital Playlist ก็ต้องบอกอีกครั้งว่าเรารักตัวละครนี้เหลือเกิน คุณหมอผู้อารมณ์อ่อนไหวไปกับเด็กเล็ก รักในพระเจ้า และสุดท้ายก็ยอมรับรักหญิงสาวในฤดูหนาว

Hospital Playlist เท่าที่รู้… เป็นบทความสั้นๆ สำหรับการนับถอยหลังสู่ Hospital Playlist 2 ดูซีรีส์ห้ซีเรียสจะรวมเอาเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ในซีรีส์ Hospital Playlist มาให้ได้อ่านกัน เป็นการเตรียมพร้อมก่อนดูซีรีส์ที่รักที่สุดเรื่องหนึ่งของพวกเรา

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้