new-journey-to-the-west

New Journey To The West วาไรตี้สุดโปรดของหมอหมี ที่ต่อจากนี้อาจมีคนมาดูเป็นเพื่อน!

New Journey To The West รายการวาไรตี้ยอดฮิตที่ถูกแทรกเป็นส่วนหนึ่งในฉากเรียกรอยยิ้มใน Hospital Playlist 2 อีพี 5 ที่เชื่อว่าชาวเรือ #GomGom แห่งโรงพยาบาลยุลเจต้องหวีดร้องในความเป็น #สาวแกร่งแรงเกินร้อย ของหมอมินฮา ที่ตัดสินใจก้าวเข้าไปในโลกส่วนตัวของหมอซอกฮยองและสารภาพรักกับเขาอีกครั้งอย่างมั่นๆ แถมยังดักทางไว้แล้วเสร็จสรรพว่าจะสารภาพ 5 ครั้ง! ซึ่งเดาว่าคงเพราะไม่อยากเฟลเหมือนซีซัน 1 ตอนสารภาพครั้งแรกในรถ

ซึ่งซีนสุดน่ารักนี้ก็เป็นอีกครั้งที่เราได้เห็นหมอซอกฮยองใช้เวลาส่วนตัวไปกับรายการวาไรตี้โปรด นั่นก็คือ New Journey To The West วาไรตี้ขายขำจากช่อง tvN ที่ดูแลการผลิตโดย ‘พีดีนายองซอก’ เจ้าของเดียวกับรายการ Youn’s Stay, Coffee Friends, Our Little Summer Vacation, Three Meals a Day และ Youth Over Flowers ซึ่งพีดีนายองซอกก็นับว่าเป็นเพื่อนสนิทกับพีดีชินวอนโฮและนักเขียนอีอูจอง เพราะร่วมกันปลุกปั้นรายการวาไรตี้จำนวนไม่น้อยมาด้วยกัน

new-journey-to-the-west

NJTTW เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในวาไรตี้เรือธงของ tvN ที่มีแฟนๆ รอชมอย่างเหนียวแน่น และออกอากาศต่อเนื่องมาแล้วถึง 8 ซีซัน! (ปี 2015-2020) สมาชิกหลักของรายการจะมีทั้งหมด 7 คนคือ คังโฮดง, อีซูกึน, อึนจีวอน, อันแจฮยอน, คยูฮยอน, ซงมินโฮ และพีโอ (อาจมีบางคนที่ไม่ได้เห็นหน้าในบางซีซันด้วยเหตุผลเรื่องตารางงาน)

รูปแบบของรายการก็เป็นไปในทางเดียวกับชื่อ คือในแต่ละซีซันจะเป็นการเดินทางไปยังสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง แต่กฎเหล็กคือสมาชิกจะต้องสวมคาแรกเตอร์อย่างใดอย่างหนึ่งไปตลอดทั้งรายการ ซึ่งความพีคในแต่ละซีซันคือสมาชิกแต่ละคนไปสุดมาก จนเรียกว่าไม่เหลือภาพลักษณ์อะไรให้รักษาอีกต่อไป

แล้วไหนจะภารกิจตามล่าดราก้อนบอลต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเลือกเกมไหนมาเล่นก็ทำเอาคนดูขำจนปวดท้อง และบางเกมสนุกมากจนกลายเป็นซิกเนเจอร์ประจำรายการ ซึ่งไม่ว่าจะหยิบมาเล่นกี่ครั้ง คนดูก็เตรียมขำรอได้เลย เช่น เกมทายภาพคนดัง เกมใบ้คำไร้เสียง หรือเกมที่ทำให้สมาชิกรายการอย่างมินโฮได้รับฉายาใหม่ที่แสนภาคภูมิใจว่า ‘นิ้วซง’

new-journey-to-the-west

ทำไมต้องเป็น New Journey To The West ที่ได้แอร์ไทม์เล็กๆ ในซีรีส์ Hospital Playlist ทั้งสองซีซัน

ความพิเศษที่เป็นจุดเริ่มต้นของรายการนี้คือมันเป็นการคืนสู่เหย้าของทีมงานเบื้องหลังที่เป็นผู้ผลิตรายการ 2 Days 1 Night ในซีซันแรก ไม่ว่าจะเป็น ‘พีดีชินวอนโฮ’ ‘พีดีนายองซอก’ และ ‘นักเขียนอีอูจอง’ ที่เป็นทั้งนักเขียนประจำรายการ เขียนบท Reply ทั้ง 3 ภาค และ Hospital Playlist ทั้ง 2 ซีซัน รวมทั้งสมาชิก 2 Days 1 Night ยุคบุกเบิกอย่าง คังโฮดง, อีซูกึน, อึนจีวอน และอีซึงกิ (เข้าร่วม NJTTW ในซีซันแรก)

อย่างที่เห็นว่าเหล่าพีดีและนักเขียนที่อยู่เบื้องหลังต่างมีจุดเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน เพราะฉะนั้นก็คงไม่แปลกที่ ‘คนที่อยู่ร่วมจักรวาลเดียวกัน’ จะดึงเอางานที่ตัวเองมีส่วนร่วมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานอีกชิ้น ซึ่งดูแล้วก็มีความกลมกลืนและลงตัวเป็นอย่างดี

และอย่าเพิ่งคิดว่ารายการจะมีความเชื่อมโยงเฉพาะแค่ในซีรีส์ Hospital Playlist เท่านั้น เพราะรายการสปินออฟจากซีรีส์ที่ชวนเหล่าคุณหมอมาแคมปิ้งอย่าง Wise Camping Life ที่ก็ดูแลการผลิตโดยพีดีนายองซอกเช่นเดียวกัน

ซึ่งถ้าใครได้ดูรายการคุณหมอแคมปิ้งจะต้องจำได้แน่ๆ กับเกมที่ทำให้ขำจนต้องร้องขอออกซิเจน (ส่วนตัวผู้เขียนคือเน้นขำที่หมอจุนวานเป็นหลัก 555+) ก็คือเกมใบ้คำไร้เสียง รวมถึงเกมทายภาพคนดัง ซึ่งก็เป็นเกมซิกเนเจอร์ที่หลายคนจดจำและชื่อชอบจากรายการนี้นั่นเอง

ซงมินโฮ VS พีโอ ต้นตำรับเกมใบ้คำไร้เสียง
หมอจุนวาน VS หมอจองวอน กับเกมใบ้คำไร้เสียงที่ขำไม่แพ้ต้นฉบับ
‘นิ้วซง’ คืออะไร คลิปนี้มีคำตอบ

ชมรายการ NJTTW พร้อมซับไทยได้ผ่าน Viu Thailand
ชมรายการ Wise Camping Life ซับอังกฤษ ได้ทาง https://www.youtube.com/playlist?list=PLr0T5CaHaPwWJDVywNy9ISfDjONJUJg8s

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้