Hospital Playlist 2 EP.1 กับการคลี่คลายปริศนาที่ทิ้งค้างเอาไว้ข้ามปี

Hospital Playlist 2 เปิดตัว EP.1 มาด้วยการคลี่คลายปริศนาที่ทิ้งค้างเอาไว้ข้ามปี สำหรับซีซั่นนี้นักแสดงสนิทกันจนกลายเป็นตัวละครนั้นๆ ไปเรียบร้อยแล้ว และในอีพีแรกก็เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 10.0 เรียกว่ายิ่งใหญ่ไฟกะพริบจริงๆ

มินฮา กับซีนหญิงเก่งหัวใจแกร่ง ที่แม้ว่าจะต้องเรียนรู้อีกเยอะในวิชาชีพ แต่กับความสัมพันธ์ เราคิดว่าเธอวางตัวได้ดีมากจริงๆ และทำให้ซีนกินข้าวสองคนเพียงลำพังเป็นฉากที่ประทับใจตั้งแต่เปิดเรื่อง โปรดสังเกตว่าเธอเตรียมตุ๊กตาหมีมาเป็นของขวัญให้ซอกฮยองด้วย! #BearCouple ต้องมา เรือนี้ไม่น่าล่ม

ส่วนเค้กที่ทางร้านเตรียมไว้ให้เป็นของขวัญ เราแอบได้เบาะแสเบาะแสมาว่าน่าจะเป็นเค้กที่ซอกฮยองสั่งให้มินฮา ซึ่งถ้าเป็นจริงก็ต้องบอกว่ามันอบอุ่นเกินบรรยาย

ระยะห่างระหว่าง Garden กับ Winter ไม่เหลืออีกแล้ว หลังจากจองวอนเปิดเผยความในใจ และมีแฟนคนแรกตอนอายุ 40 ปี ก็ดูร่าเริงสดใสจนเก็บอาการไม่อยู่ ฉากกรี๊ดกร๊าดบนเตียงนอนคือวัยรุ่นมีรักครั้งแรกชัดๆ และจากที่เคยยืนห่างๆ กับคยออุลที่หน้าห้องฉุกเฉินก็กลายเป็นการกอดจากข้างหลัง ตามมาด้วยความอบอุ่นในรายละเอียด กับการเอาแก้วไปกดน้ำร้อนให้คยออุลได้ถือไว้คลายความหนาว

สำหรับคยออุลเอง ซีซั่นนี้ก็เป็นการเติบโตทางวิชาชีพที่ยอมรับในความเป็นคนเย็นชาของตัวเอง ซึ่งเธอจะพยายามเป็นคุณหมอที่ใจดีขึ้นให้ได้

กล่องไปรษณีย์ที่ตีกลับของจุนวานเป็นประเด็นที่น่าสงสัยพอประมาณ เดาว่าในซีซั่นนี้จะเป็นการเอาชีวิตจริงที่เป็นไปได้ยากของ ‘รักทางไกล’ มาใช้ เพราะแม้รักกันเหลือเกิน อุปสรรคเรื่องความห่างไกลนี้น่าจะเป็นประเด็นสำคัญบางอย่างที่ต้องผ่านไปให้ได้ อย่างเช่นฉากที่หมอจุนวานคว่ำกล่องแหวนลง เพราะไม่อยากเห็นการตีกลับที่ติดอยู่บนกล่อง และไม่อยากให้ตัวเองตั้งข้อสงสัยกับผู้หญิงคนรัก เรือกลไฟจากต่างประเทศลำนี้ก็ดูทีท่าไม่น่าสั่นคลอนง่ายๆ

เรือเล็กที่ต้องออกจากฝั่งของหมอชีฮงก็เป็นการเริ่มต้นใหม่กับโรงพยาบาลสาขาของยุลเจ ที่หมอซงฮวามองว่าเป็นโอกาส มากกว่าผลักไสเขาไปไกลๆ “ที่นั่นมีเคสให้ได้เรียนรู้เยอะกว่าที่นี่ เป็นโอกาสที่เขาจะได้สั่งสมประสบการณ์” เรียกว่าเป็นความรักและความหวังดีที่มีมอบให้อย่างบริสุทธิ์ใจจริงๆ

เรือหลวงอิกจุน-ซงฮวา น่าสนใจและน่าวิเคราะห์มากๆ จากซีซั่นแรกที่ปูเรื่องราวยาวนานให้ได้เห็นความสัมพันธ์เกินเพื่อนที่อิกจุนมีต่อซงฮวา จนนำไปสู่การสารภาพรักแบบไม่พูดคำว่ารัก มาในซีซั่น 2 ก็ได้คำตอบชัดเจนกันไปแล้วว่าซงฮวาบอกอ้อมๆ เช่นกันว่าอิกจุนไม่ควรสารภาพความในใจออกไป

แต่… อย่าลืมว่านี่เพิ่งจะอีพี 1 ของซีซั่น 2 ยังเหลือระยะทางอีก 11 อีพีที่เรื่องราวต้องดำเนินต่อไป

ถ้ายังจำได้ ซงฮวาเคยถามอิกจุนว่าทำงานเยอะแบบนี้ มีเวลาทำอะไรเพื่อตัวเองบ้างไหม ซึ่งอิกจุนก็ตอบว่า… การได้กินกาแฟกับเธอแบบนี้ก็พอแล้ว

ทำให้ฉากเช้ามืดหน้าโรงพยาบาล พออิกจุนชวนกินกาแฟ ซงฮวาหยุดคิดนิดนึง ก่อนจะชวนกันไปกินกาแฟที่ห้องพักแพทย์ของเธอ

วันที่นั่งในรถกันสองคน ซงฮวาสัมผัสได้ถึงความอึดอัดกระอักกระอ่วนบางอย่าง เพราะคนหนึ่งรอคำตอบ ส่วนอีกคนยังไม่อยากตอบ ความรู้สึกแบบนี้เป็นใครก็คงไม่ชอบ ยิ่งเป็นเพื่อนที่คบหากันมา 20 ปียิ่งไม่ชอบ ซงฮวาถึงได้ขับรถจากซกโชมาตอบคำถาม ระหว่างนั่งรถในรถเป็นชั่วโมงๆ เธอกำลังคิดทบทวนอะไรอยู่ ผิดกับนิสัยของหมอซงฮวาที่เป็นคนมั่นใจและลุยไปข้างหน้า

แม้คำตอบจะเป็นไปเพื่อไม่ให้เสียมิตรภาพระหว่างเพื่อน แต่เราเชื่อว่าความรู้สึกของอิกจุนและซงฮวามีอยู่มานานแล้ว และยังจะคงอยู่ตลอดไป เพียงแต่ว่าด้วยวัยที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ความรักไม่ใช่การครอบครอง ความรักคือการมองเห็นคนที่รักมีความสุข ไม่ว่าจะมีเราอยู่ตรงนั้นด้วยหรือไม่ก็ตาม

FYI

– “ไอ้เวรนั่นเป็นอดีตพิตเชอร์หรือไงวะ” ประโยคที่จุนวานบ่นหลังจากโดนม้วนทิชชู่ฟาดปากจากระยะไกล ทำให้เรานึกย้อนไปถึงคาแรกเตอร์ ‘ชิลบง’ จาก Reply 1994 ที่ยูยอนซอกเป็นนักเบสบอ

– หลังฝนตกมักมีรุ้งงามเสมอ ซีนนี้ต้องการบอกอะไรกับเรากันแน่?

– ซีซั่นแรก อิกจุนเปิดตัวพร้อมหน้ากากดาร์ธเวเดอร์ จากหนัง Star Wars ส่วนซีซั่น 2 มาในชุดจักรยานจัดเต็มสุดรัดรูป กับกิมมิกหนัง Men in Black

– ขบวนโห่โดยสี่หนุ่มที่มีจุนวานเป็นต้นเสียงลากยาว 20 วินาที (ชมคลิปประกอบที่นี่) คือการโห่ต้อนรับหมอซงฮวากับรถเบนซ์คันใหม่ รุ่น The New EQA ที่ในเกาหลีมีมาพร้อมชุดแคมปิ้ง ที่เป็นไปได้ว่าหมอซงฮวาซื้อรถเงินสด! แสดงให้เห็นว่าเธอตัดสินใจไวขึ้น

– ซกโช เมืองชายทะเลที่หมอซงฮวาไปพักใจ อยู่ห่างจากโซล 220 กิโลเมตร นั่นทำให้อิกจุนยิ่งเป็นห่วงตอนรู้ว่าเธอขับรถมาโซลอีกแล้ว

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้