Hospital Playlist เท่าที่รู้… ‘จองคยองโฮ’ นักแสดงคนสุดท้ายของ The 99s

Hospital Playlist 2 กำลังจะออนแอร์ 17 มิถุนายนนี้ ดูซีรีส์ให้ซีเรียสจะนำเสนอคอนเทนต์เล็กๆ เกี่ยวกับ ‘Hospital Playlist เท่าที่รู้’ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนดูซีซั่น 2 สำหรับวันนี้ขอเสนอตอน ‘จองคยองโฮ นักแสดงคนสุดท้ายที่กลายมาเป็น 1 ใน 5 ของเพื่อนร่วมรุ่น The 99s’

จองคยองโฮ เป็นนักแสดงที่มีคุณพ่อจองอึลยองเป็นผู้กำกับซีรีส์ นั่นจึงไม่น่าแปลกใจว่าลูกไม้ใต้ต้นคนนี้จะเดินทางในสายงานบันเทิง แต่ผลงานเดบิวต์ของเขาเริ่มต้นในวัย 21 ปีกับซีรีส์ You Will Know (2004) ก่อนจะรับงานแสดงภาพยนตร์และซีรีส์อย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นคุณหมอจุนวานในวันนี้

โมเมนต์น่ารักๆ ก็คือตัวเขาเองไม่เคยคิดเลยว่าหน้าเหมือนพ่อ จนวันที่ไปอ่านบท Hospital Playlist ครั้งแรกแล้วได้เจอ คิมแฮซุก นักแสดงรุ่นใหญ่ ที่บอกกับเขาว่ายิ่งโตยิ่งหน้าเหมือนพ่อจริงๆ

สำหรับตัวเขากับพ่อที่เป็นผู้กำกับซีรีส์ให้ KBS ก็ต้องบอกว่าคยองโฮรู้สึกว่าพ่อก็คือพ่อ พ่อยังคงมองเขาเป็นลูกชายมากกว่านักแสดง ดังนั้นความฝันอย่างหนึ่งของคยองโฮก็คือการได้แคสต์เป็นนักแสดงในซีรีส์ที่พ่อกำกับ

สำหรับ Hospital Playlist คยองโฮเป็นนักแสดงนำ 1 ใน 5 ที่ได้รับการแคสติ้งเข้ามาเป็นคนสุดท้าย เพราะผู้กำกับชินวอนโฮและนักเขียนอีอูจองไม่แน่ใจว่าเขาจะสวมบทเป็นคาแรกเตอร์ที่แตกต่างได้มากน้อยขนาดไหน แต่การได้มาพูดคุยกัน คยองโฮก็ทำให้ทั้งสองมั่นใจได้ว่าเลือกไม่ผิดคนแน่ๆ และในที่สุดเขาก็กลายเป็นหมอจุนวานที่พูดเร็ว เดินเร็ว กินเร็ว พูดจาไม่รักษาน้ำใจเก่ง แต่ขณะเดียวกันก็มีมุมติดหวาน ติดการจัดวางข้าวของเป็นระเบียบ และมีลุคง้องแง้งสุดๆ ตอนที่มีความรัก

เช่นเดียวกับที่โจจองซอกให้สัมภาษณ์ไว้ในงานแถลงข่าว Hospital Playlist 2 ว่า “คยองโฮ ต่างจากตัวจริงพอสมควรเลยนะครับ เพราะเขาเป็นคนเฟรนด์ลี่มาก ค่อนข้างเป็นคนน่ารักเลยล่ะครับ วิธีพูดเขาเป็นกันเอง ไม่ได้เย็นชาแบบจุนวาน สำหรับจุนวาน แม้ว่าข้างนอกจะเป็นคนเย็นชา แต่ข้างในอบอุ่น ส่วนคยองโฮเขาเป็นคนอบอุ่นน่ารักทั้งจากข้างนอกและข้างในเลย”

และจากการที่ตามไปย้อนดูคลิปเบื้องหลังช่วงแคสติ้ง ก็น่าสนใจมากว่าคยองโฮที่มีประสบการณ์การแสดงโชกโชน แต่เขาไม่เคยรับบทหมอเลยสักครั้ง ส่วนการเล่นกีตาร์ เขาบอกผู้กำกับชินวอนโฮอย่างมั่นใจว่าพอเล่นกีตาร์ได้ ซึ่งเราก็ได้เห็นฝีมือเขากับตำแหน่งกีตาร์ 2 กันไปแล้วในซีซั่นแรก ส่วนในซีซั่น 2 คยองโฮก็ยังบอกไว้ในการสัมภาษณ์ว่า “ตอนผมเล่นกีตาร์ ผมทุ่มเททั้งหมดให้กีตาร์ตรงหน้าแล้ว”

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้