crash-course-in-romance

Crash Course in Romance เลขคณิตคิดไม่ยาก? ซีรีส์โรแมนซ์เรื่องใหม่ แค่ทีเซอร์ก็วัดใจคนไม่เก่งเลขแล้ว

Crash Course in Romance ซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้เรื่องใหม่จาก tvN ซึ่งจะสตรีมผ่าน Netflix ในวันที่ 14 มกราคมนี้ บอกเลยว่าน่าสนใจมาก เพราะพล็อตว่าด้วยการเรียนกวดวิชาเร่งด่วนเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย และที่ท้าทายมากๆ ก็คือซีรีส์จะว่าด้วยเรื่องเลขคณิตที่เราเองกุมขมับมาหลายรอบตอนเรียนตอนสอบ เพราะมันยากเหลือเกิน!

และระหว่างที่รอซีรีส์ออนแอร์ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ก็ไปเจอภาพตัวอย่างที่มีสูตรคณิตมาชวนสมาชิกช่วยกันแก้สมการ เพราะในเบื้องต้น ทางแอดมินได้ลองแปลและถอดสูตรดูแล้วก็ยังหาทางไปไม่ถูก

crash-course-in-romance

ร่วมด้วยช่วยกันแชร์ไอเดีย

สูตรคณิตบนกระดานนี้เป็นระดับมัธยมปลาย ใช้สอบเข้ามหาวิทยาลัย จะบอกว่าง่ายก็ง่าย ยากก็ยาก แต่เข้าใจว่าเป็นโจทย์ลวงหรือโจทย์ตัวอย่างที่ใช้สำหรับการเรียนการสอน ซึ่งคนที่จะตอบได้แน่ๆ ก็คงเป็นติวเตอร์ชเวของเรานี่เอง

ว่างๆ ก่อนดูซีรีส์ เรามาลองคำนวณกันดูว่าโจทย์คืออะไร ถอดสมการออกได้ไหม ผลจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งเราเดาทางโจทย์ข้อนี้ได้ว่า

*จากภาพตัวอย่างที่ทางช่องปล่อยออกมา มีโจทย์บนกระดานที่ผู้เขียนได้ลองทำการแปลเบื้องต้น หากมีข้อมูลผิดพลาด ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้
**หากสนใจอ่านบทความเกี่ยวกับ ‘คณิตศาสตร์’ เรื่องอื่นๆ สามารถตามอ่านได้ที่บทความเหล่านี้
รีวิวซีรีส์ Melancholia เมื่อ ‘คณิตศาสตร์’ เป็นเรื่องใกล้ตัวและสำคัญกว่าที่คิดในการปลูกสร้างประชากรคุณภาพ
“ฉันเป็นวิศวกรโครงสร้าง ไม่ใช่สถาปนิก” My Mister ความละเอียดของอาชีพที่เล่าผ่านตัวละคร พัคดงฮุน 

Crash Course in Romance จะเล่าเรื่องราวของ นัมแฮงซอน (รับบทโดย จอนโดยอน) อดีตนักกีฬาทีมชาติ ซึ่งปัจจุบันเปิดร้านขายอาหาร ด้วยความที่เธอเป็นคนที่มีทัศนคติเชิงบวกและไม่จำกัดตัวเองกับเรื่องใดๆ ทำให้เธอตัดสินใจกลับเข้าสู่ระบบการศึกษาอีกครั้ง

และขณะที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทำให้เธอได้พบกับ ชเวชียอล (รับบทโดย จองคยองโฮ) ติวเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการการศึกษา เขาเป็นคนที่มุ่งมั่นและทำงานอย่างหนักในฐานะครูผู้สอน จนทำให้เขาเป็นตัวท็อปอันดับต้นๆ ของประเทศ และเขายังเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหว ไม่ค่อยแยแสกับคนอื่นสักเท่าไหร่

จนกระทั่งชเวชียอลได้มาพบกับนัมแฮงซอน เขาได้รับทัศนคติเชิงบวกจากเธอ และความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มพัฒนาไปเรื่อยๆ

ซีรีส์เรื่องนี้ ดูเผินๆ ก็เป็นแนวโรแมนติกคอเมดี้ทั่วไป แต่เนื้อหาของเรื่องมีการพูดเกี่ยวกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งหลายคนทราบกันดีว่าดุเดือดอย่างมาก อีกทั้ง tvN ยังร่วมสตรีมผ่านช่องทาง Netflix ทำให้อาจมีการนำประเด็นในเรื่องการสอบเข้ามหาวิทยาลัยมาเล่าในบริบทที่ดูโรแมนติกคอเมดี้ก็เป็นได้  และถ้าลองดูรายละเอียดเกี่ยวกับภาพตัวอย่างที่ทางช่องปล่อยออกมา โจทย์ที่ตัวซีรีส์จะนำเสนอก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

ทำความรู้จักนักแสดง

crash-course-in-romance

จอนโดยอน รับบทเป็น นัมแฮงซอน อดีตนักกีฬาทีมชาติ ปัจจุบันเธอตัดสินใจกลับเข้าสู่ระบบการศึกษาใหม่อีกครั้ง จอนโดยอนเป็นนักแสดงที่ใครหลายคนอาจไม่ได้ยินมาก่อนในสายซีรีส์ แต่ในสายภาพยนตร์ เธอมีผลงานระดับบล็อกบัสเตอร์มาแล้ว ซึ่งการันตีฝีมือแน่นอน โดยผลงานก่อนหน้านี้คือ Emergency Declaration (2022), Lost (2021)

crash-course-in-romance

จองคยองโฮ รับบทเป็น ชเวชียอล ติวเตอร์ผู้มากไปด้วยความสามารถ เขาเป็นที่นิยมอย่างสูงมากในวงการการศึกษา จองคยองโฮเป็นนักแสดงสายโรแมนติกคอเมดี้ ซึ่งการแสดงของเขาทำตัวให้ละครเหล่านั้นมิติ ผลงานก่อนหน้านี้ ได้แก่ Men Plastic (2022), Hospital Playlist 1-2 (2020-2021)

เรื่องโดย ชานน มณี
อ้างอิง:
mydramalist.com, hancinema.net

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้