hospital-playlist-junwan-iksun

Hospital Playlist ระหว่างทางที่ต้องเลือกของ ‘คิมจุนวาน’ และ ‘อีอิกซุน’

อีกหนึ่งคู่ใน Hospital Playlist ที่หลายคนต่างเอาใจช่วย ต้องยกให้คู่ของ ‘คิมจุนวาน’ และ ‘อีอิกซุน’ เมื่อน้องสาวเพื่อนที่ไม่ได้เจอมานานกลายมาเป็นคนไข้อุบัติเหตุในโรงพยาบาล หมอจุนวานหยิบเสื้อทหารขึ้นมาดูป้ายชื่อ ถึงแน่ใจว่านี่คือ อิกซุน น้องสาวคนเดียวของหมออิกจุน เพื่อนสนิทของเขา

ความประทับใจในการเป็นผู้หญิงเข้มแข็ง เสียสละเพื่อคนอื่น รักในหน้าที่ เมื่อมารวมกับความเป็นคนอารมณ์ดีแบบที่ถ่ายทอดจากพี่ชายมาเต็มร้อย ไม่มีนิสัยจุกจิกแบบผู้หญิงคนอื่นที่เคยเจอ กลายเป็นความรู้สึกที่เข้มข้น จนเช้าวันหนึ่งที่อิกซุนเล่นมุกนกพิราบบินออกจากมือใส่เขาอีกครั้ง จุนวานก็พูดขึ้นมาว่า

“พี่เคยบอกว่าพี่ชอบเธอไหมนะ”
“มาคบกับพี่เถอะ”

จุนวานในวัย 40 ผู้ชายที่เป็นคนเจ้าระเบียบ ไม่ไว้หน้าใครที่ทำงานผิดพลาด กับคนไข้ก็ไม่ได้ใจดีออกนอกหน้า กลับกลายเป็นคนละคนเมื่อมีความรัก ในหลายซีนเราได้เห็นความเขินตัวบิด รอยยิ้มจากการได้รับข้อความ การขับรถข้ามเมืองเพื่อไปกินจาจังมยอนกับแฟน และน้ำเสียงที่พูดคุยกับอิกซุน เหล่านี้ทำให้จุนวานกลายเป็นเด็กหนุ่มที่เพิ่งมีรักครั้งแรกอีกครั้ง มันทำให้เราได้เห็นมิติของตัวละครนี้ที่เชื่อมโยงได้กับความเป็นคนจิตใจดีจากภายใน ที่หลายครั้งหลายหนเขาทำเพื่อคนไข้มากกว่าที่แพทย์จำเป็นต้องทำ

“ไม่คิดเลยว่าต้องมาคบทางไกลเอาอายุป่านนี้”
“เวลาห่าง 8 ชั่วโมง จะติดต่อกันคงไม่ง่ายแน่เลย แล้วเราจะเข้าใจผิดกัน ทะเลาะกันแบบนั้นใช่ไหม”

“สิ่งที่พี่ต้องการไม่ใช่การแต่งงาน แต่เป็นการอยู่กับเธอไปนานๆ”

ความสัมพันธ์ระหว่างหมอจุนวานและอิกซุนที่ดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดีตลอดซีซันแรก แต่แล้วในช่วงอีพีท้ายๆ ก็เกิดเป็นปมปัญหาขึ้นมา เมื่อทั้งคู่ยังไม่ได้เปิดเผยความสัมพันธ์ครั้งนี้ให้พี่ชายได้รับรู้ และตัวอิกซุนเองก็ได้รับทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งเป็นโอกาสที่เธอจะก้าวหน้าในหน้าที่การงาน จนเกิดเป็นทางเลือกที่เธอต้องตัดสินใจว่าจะเลือกโอกาสที่คว้ามาเพื่อต่อเติมความฝัน หรือความรักที่ชัดเจนแล้วว่าเขาเป็นผู้ชายที่ใช่

“แค่ 3 ปีไม่นานหรอก 40 ปียังไม่นานเลย” จุนวานบอกกับอิกซุนไว้แบบนี้ ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายไปมีชีวิต อิกซุนเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ ส่วนจุนวานยังคงเชื่อในความรักหนักแน่นที่ทั้งคู่มีให้แก่กัน

แต่แล้วฉากทิ้งท้ายของ Hospital Playlist ซีซันแรก คือกล่องพัสดุของจุนวานที่ตีกลับมาจากต่างประเทศ กลายเป็นประเด็นค้างคาว่าเกิดอะไรขึ้น หรือเป็นไปได้ว่าระยะทางระหว่างพวกเขาจะยิ่งไกลออกไป?

hospital-playlist-junwan-iksun

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้