itaewon-class-taiwan

Itaewon Class ใครเป็นใครในเวอร์ชันไต้หวัน มาดูกัน!

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ขออนุญาตป้ายยาล่วงหน้าเลยแล้วกัน กับซีรีส์รีเมก Itaewon Class ของไต้หวัน ในชื่อ Fired Up! ที่เพิ่งประกาศสร้างกันไปเมื่อวานนี้ แล้วแคสต์ที่เปิดมาก็น่าดูชมมากๆ ว่าแล้วก็ขอลองเทียบแคสต์กับต้นฉบับดูหน่อยว่าน่าปักระดับไหน

.โดยเรื่องราว Fired Up! (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) เรื่องนี้ จะเดินตามเส้นเรื่องของเว็บตูน Itaewon Class ของเกาหลีเป็นหลัก โจวลู่หย่ง ผู้ชายที่ต้องการเปิดโปงความจริงหลังการเสียชีวิตของพ่อ พร้อมกับความตั้งใจจะสานต่อร้านอาหาร Jin Lai Hao ของพ่อเพื่อทำตามฝันที่ตั้งใจไว้ด้วยกันให้ได้ ระหว่างทางเขาต้องต่อสู้กับอุปสรรคมากมายเพื่อทวงคืนความยุติธรรม ขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงาน และเพื่อนร่วมทางในชีวิตจริง

.ทีมนักแสดงไต้หวันก็เรียกว่าท็อปฟอร์มล้วนๆ โดยจะมารับบทเป็นตัวละครในชื่อภาษาจีนให้เข้ากับบริบทวัฒนธรรมของไต้หวัน รวมถึงเรื่องอาหารท้องถิ่นที่เชื่อได้ว่าเป็นซีรีส์เอร็ดอร่อยอีกเรื่องแน่นอน

Fired Up! ซีรีส์รีเมก Itaewon Class เวอร์ชันไต้หวัน ปล่อยภาพนักแสดงมาแล้ว เราเลยลองมาเทียบกันดูว่าเหมือนหรือต่าง!

โจวซิงเจ๋อ หรืออีริค โจว (Eric Chou) นักร้องหนุ่มชื่อดังที่เคยฝากผลงานการแสดงในภาพยนตร์ My Best Friend’s Breakfast ซึ่งเขาจะมารับบทนักแสดงนำครั้งแรกเรื่องนี้ ในบท โจวลู่หย่ง

โจวลู่หยง ก็คือ พัคแซรอย Itaewon Class เถ้าแก่หัวเกาลัดของเรานี่เอง แล้วทรงผมที่เปิดเผยภาพแรกมาก็คือใช่มาก เชื่อได้ว่าเขาจะรับบทเป็นเถ้าแก่ร้านอาหารต้นตำรับอาหารไต้หวันรสมือพ่อ แล้วเราต้องลุ้นตามไปทั้งเรื่องอย่างแน่นอน ออร่าจับขนาดนี้!

หยวนหลี่หลิน (Angela Yuen) นักร้องนักแสดงสาวจากภาพยนตร์ The Narrow Road และ ซีรีส์ I SWIM รับบท จ้าวอีซวน

จ้าวอีซวน ก็คือ โจอีซอ น้องหมวยสุดแสบ เธอเป็นอินฟลูฯ ที่เก่งมาก ฉลาด มั่นใจในตัวเอง แต่ขณะเดียวกันก็มีพฤติกรรมต่อต้านสังคม สำหรับหยวนหลี่หลินเป็นคนที่หน้าตาเฉี่ยวอยู่แล้ว พอแต่งตัวแบบอีซอก็ต้องบอกว่าแครี่อยู่แน่ๆ สำหรับบทนี้

เส้าหยู่เวย (Shao Yu-wei) นักร้อง นักแสดง นางแบบ จากซีรีส์ More Than Blue, Back to the 1989 รับบท อู๋ซิ่วเหวิน

อู๋ซิ่วเหวิน ก็คือ โอซูอา เพื่อนสาวคนสนิทของพัคแซรอย ที่แม้จะสนิทกันแต่เด็ก แต่เธอกลับไปทำงานกับกลุ่มธุรกิจชางกาที่เป็นคู่แค้นกับพัคแซรอย ทั้งยังเป็นสายลับที่เข้ามาตีสนิทกับพัคแซรอยอีกต่างหาก

หลินจิ้งหลุน (Sean Lin) จากซีรีส์ See you in Time และ Lovely Villain รับบท จางเจี้ยนหยวน

จางเจี้ยนหยวน ก็คือ จางกึนวอน ตัวร้ายของซีรีส์ Itaewon Class ลูกชายของธุรกิจชางกาที่ถูกบ่มเพาะให้ทำทุกอย่างเพื่อความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นในทางดีหรือร้ายก็ตาม กึนวอนคือคู่แค้นกับพัคแซรอยมาตั้งแต่สมัยเรียน และยังแค้นฝังหุ่นจนถึงตอนนี้

อู๋ซือเสียน (Ben Wu) จากซีรีส์ Iron Ladies รับบท จางเจี้ยนอู๋

จางเจี้ยนอู๋ ก็คือ จางกึนซู น้องชายของจางกึนวอน ลูกชายคนเล็กของบ้านชางกา เด็กหนุ่มใสๆ ที่ตัวติดกับน้องหมวยมาตลอด เพราะแอบชอบเธออยู่ กึนซูเข้ามาร่วมกับพัคแซรอย เป็นหนึ่งในทีมงานของร้าน แม้ว่าเขาจะมาจากครอบครัวของคู่แค้นก็ตาม

หลินซือหยู่ (Cosmos Lin) จากซีรีส์ Back to Home และ Women in Taipei รับบท หม่าโย่วลี่

หม่าโย่วลี่ ก็คือตัวละคร มาฮยอนอี LGBTQ+ ของซีรีส์ Itaewon Class ที่มีปมชีวิตเข้มๆ จนกลายเป็นไวรัลในตอนที่เปิดเผยความเป็นมา และการต่อสู้ของเธอ

สำหรับนักแสดงที่มารับบทนี้ ทั้งเกาหลีและไต้หวันต่างเลือกใช้นักแสดงหญิงมารับบท เพื่อต้องการให้ถ่ายทอดความเป็น มาฮยอนอี ได้สมจริง

หวงกวนจื้อ (Huang Guan-zhi) จากซีรีส์ Detention รับบท หลินจิ้นหนาน
.
หลินจิ้นหนาน ก็คือ ชเวซึงควอน ลูกน้องคนสนิทรักนายสุดชีวิต เขาติดตามพัคแซรอยมาตั้งแต่เจอกันในเรือนจำ และแม้จะมีเรื่องอะไร หนักเบาแค่ไหน เขาก็พร้อมช่วยเหลือพัคแซรอยอย่างจริงใจ

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้