oscars2024

OSCARS 2024 ชวนแฟนดูซีรีส์ฯ มาดูหนังออสการ์ พร้อมบอกพิกัดการรับชมถูกลิขสิทธิ์

มีชาวดูซีรีส์ให้ซีเรียสคนไหนกำลังไล่ดูหนังออสการ์ OSCARS 2024 กันอยู่บ้าง ถ้ามี เราคือทีมเดียวกัน

ถึงแม้ว่าคอนเทนต์จะไม่ตรงกับเพจเท่าไหร่ แต่คิดว่าคงมีชาวดูซีรีส์ฯ​ ที่ชอบดูหนังกันอยู่บ้าง โดยเฉพาะรางวัลใหญ่อย่าง OSCARS 2024 ที่น่าจะถูกใจไม่น้อย เพราะแต่ละเรื่องมากันแบบเข้มๆ ให้ถอดรหัส ชวนตีความ แถมหนังแต่ละเรื่องยังสามารถหาดูอย่างถูกลิขสิทธิ์ตามสตรีมมิงช่องต่างๆ ด้วย

และที่แน่ๆ รางวัล OSCARS 2024 กำลังจะประกาศผลวันจันทร์ที่ 11 มีนาคมที่จะถึงนี้แล้ว ใครที่กำลังตั้งท่าพร้อมหวดดูหนังยอดเยี่ยมให้ทัน ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ขอช่วยสแกนด้วยการเล่าเรื่องย่อหนังทั้ง 10 เรื่อง พร้อมช่องทางการดูแบบไม่ต้องหนีไปช่องทางธรรมชาติ ส่วนใครที่เป็นคอหนังอยู่แล้วอยากโหวตเรื่องไหน คอมเมนต์กันมาได้เลย!

oscars2024

Oppenheimer 

หนังเต็งจ๋าที่กวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที ผลงานการกำกับของเสด็จพ่อคริสโตเฟอร์ โนแลน พาย้อนประวัติศาสตร์ไปช่วงงานวิจัยแมนฮัตตัน โครงการสร้างปรมาณูที่มีอานุภาพทำลายล้างสูงสุดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีผู้นำโครงการคือ เจ โรเบิร์ด ออพเพ่นไฮเมอร์ มนุษย์อัจฉริยภาพรุ่นน้องของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่ตัวเขาคือวีรบุรุษผู้ที่จะทำให้ชนะสงคราม หรือปีศาจแห่งเหตุการณ์ฮิโรชิมา-นางาซากิกันแน่

หนังเต็มไปด้วยข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ตัวละครที่เยอะยุบยับ และบทพูดรัวๆ ตามสไตล์โนแลน แต่นักแสดงทุกคนก็ปล่อยพลังการแสดงระดับสุดยอด เรียกว่าถ้าจูนติด Oppenheimer จะกลายเป็นหนังลุ้นสุดมัน โดยที่ไม่ต้องมีฉากระเบิดแบบฟุ่มเฟือยเลย

ช่องทางรับชม: Major Cineplex และ SF จัดโปรแกรมเข้ามาฉายในโรงอีกครั้ง
ถ้าคุณอยู่อเมริกา: ตอนนี้หลายโรงภาพยนตร์ก็นำมาฉาย หรือสตรีมมิงตัวท็อปก็มีให้ดูทั้ง Apple TV, Prime Video, Peacock ราคา $5.99

oscars2024

Barbie

หนังบล็อกบัสเตอร์อีกเรื่องที่เข้ามาในลิสต์หนังยอดเยี่ยมของ OSCARS 2024 แม้ว่าฉากหน้าจะเต็มไปด้วยวิชวลลูกกวาด แต่พอมาอยู่ในมือของผู้กำกับอย่าง เกรตา เกอร์วิก (Frances Ha, Jackie, 20th Century Women) แล้ว หนังได้ซ่อนความรู้สึกบางอย่างที่เราคาดไม่ถึง

Barbie เวอร์ชันนี้ว่าด้วยเหล่าการ์ตูนบาร์บี้ที่มีชีวิตและมีโลกเป็นของตัวเองได้หลุดเข้ามาอยู่ในโลกมนุษย์จริงๆ ทำให้การมองโลกของเธอเปลี่ยนไป หนังจึงว่าด้วยเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ และตั้งคำถามกับตัวตนว่าตกลงเราคือใครกันแน่ได้อย่างแยบยล เรียกว่าทำตอนจบได้อินและซึ้งจนถึงปาดน้ำตากันเลยทีเดียว

ช่องทางรับชม: Major Cineplex และ SF จัดโปรแกรมเข้ามาฉายในโรงอีกครั้ง
ถ้าคุณอยู่อเมริกา: รับชมผ่านทางสตรีมมิง Hulu, MAX ดูฟรีหากเป็นสมาชิก หรือดูผ่าน Apple TV, Prime Video ราคา $5.99

oscars2024

Poor Things

หลายคนอาจรู้จักหนังเรื่องนี้จากการร่ำลือฉาก 20+ และการแสดงสุดทุ่มเทแบบทั้งชีวิตของ เอ็มมา สโตน อยากบอกว่านั่นคือเรื่องปลีกย่อยไปเลยเมื่อมองไปถึงแก่นที่ Poor Things ที่ต้องการนำเสนอจริงๆ เพราะหนังว่าด้วยหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกแพทย์ผ่าตัดนำมาชุบเลี้ยง เธอต้องอยู่ในโลกและการเลี้ยงดูของเหล่าผู้ชาย จนถึงจุดพลิกผันเมื่อวันหนึ่งเธออยากออกไปผจญโลกกว้าง

Poor Things ผลงานการกำกับ ยอร์กอส ลานธิมอส ที่หนังแต่ละเรื่องของเขามีแต่ชวนเหวออ้าปากค้าง ทั้ง The Lobster, The Killing of a Sacred Deer, The Favorite ซึ่งถ้าใครเคยดูมาบ้างคงนึกถึงแนวทางของยอร์กอสได้เป็นอย่างดี เมื่อคู่กับนักแสดงที่เป็นนักแสดงจริงๆ อย่าง เอ็มมา สโตน ทำให้เธอเต็งจ๋าในรางวัลนักแสดงนำหญิงของเวทีออสการ์ปีนี้

ช่องทางรับชม: กำลังเข้าโรงอยู่ทั้ง Major Cineplex, SF และ House Samyan
ถ้าคุณอยู่อเมริกา: ตอนนี้หลายโรงภาพยนตร์ยังอยู่ในโปรแกรมฉาย หรือสตรีมมิงผ่านทาง Apple TV, Prime Video สนนราคา $19.99

oscars2024

Anatomy of a Fall

ถ้าวันหนึ่งลูกของคุณเดินมาบอกว่าผู้เป็นสามีนอนจมกองเลือดสีแดงฉานท่ามกลางหิมะหน้าบ้าน คุณจะทำอย่างไร นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของ Anatomy of a Fall หนังฝรั่งเศสแนว Courtroom Suspense 

จุดสำคัญของ Anatomy of a Fall อาจไม่ใช่การตามหาตัวคนร้ายอย่างที่เราคุ้นเคย แต่หนังพาไปดูกระบวนการศาล กระบวนการยุติธรรมที่ยืดเยื้อ และตั้งคำถามกับเรื่องเล่าผ่านหลักฐานชิ้นต่างๆ ว่าความจริงที่เราเชื่อว่ามันจริง ตกลงมันจริงหรือเปล่า ดุเดือดสมฐานะผู้เข้าชิงออสการ์จริงๆ

ช่องทางรับชม: กำลังกลับเข้าโรงอีกครั้งที่ SF World Cinema
ถ้าคุณอยู่อเมริกา: รับชมได้ทาง Apple TV, Prime Video ราคา $6.99

oscars2024

Past Lives

คงไม่ต้องพูดกันเยอะสำหรับหนังเรื่องนี้ เพราะหลายคนน่าจะได้ดูและซาบซึ้งไปกับความอินยอน พรหมลิขิตที่พัดพาให้รักแรกของแฮซองและนอร่าได้กลับมาเจอกันอีกครั้งท่ามกลางบรรยากาศของเมืองนิวยอร์ก

คนที่ได้ดูแล้วคงจะเห็นด้วยว่า Past Lives ไม่ใช่หนังรักฟูมฟายที่ทำให้เราร้องไห้ได้เป็นลิตรหลังดูจบ แต่มันกลับซึมลึก ค่อยๆ ทำงานเป็นวันๆ เดือนๆ จนเราตั้งคำถามกับตัวเองว่า ถ้าชีวิตเราเลือกเส้นทางที่แตกต่าง พรหมลิขิตจะทำงานไหม หรือตัวตนเราจะให้ผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไง แตกต่างไปจากคนเดิมคนนั้นหรือเปล่า

ช่องทางรับชม: Major Cineplex และ SF จะเอากลับเข้าโปรแกรมฉายอีกครั้ง ไปดูในโรงกันได้
ถ้าคุณอยู่อเมริกา: รับชมผ่านทางสตรีมมิง Hulu, Paramount, Prime Video ดูฟรีหากเป็นสมาชิก

oscars2024

The Zone of Interest

โศกนาฏกรรมค่ายกักกันนาซีและบรรยากาศสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกเล่าในโลกภาพยนตร์มาหลายรูปแบบ แต่ต่างกับ The Zone of Interest ครั้งนี้ที่เลือกที่จะเล่าบรรยากาศสดใสราวสวรรค์วิมานของครอบครัว รูดอล์ฟ เฮิส นายทหารผู้บัญชาการค่ายเอาชวิตช์ ความขนลุกของหนังเรื่องนี้ก็คือแม้ว่าจะดำเนินไปเรื่อยๆ ราวกับไม่มีอะไรผิดปกติ แต่เราจะสามารถสังเกตเสียงแห่งความเจ็บปวด และการเข่นฆ่ามนุษย์ที่อยู่นอกกำแพง ยิ่งธรรมดาเท่าไหร่ หนังยิ่งเสียดสีความอำมหิตเลือดเย็นมากขึ้นเท่านั้น

ช่องทางรับชม: Major Cineplex, SF และ House Samyan กำลังฉายอยู่เลย
ถ้าคุณอยู่อเมริกา: สตรีมมิงผ่านทาง Apple TV, Prime Video สนนราคา $19.99

oscars2024

American Fiction

หนังคนดำที่ว่าด้วยเรื่องอาจารย์มหาวิทยาลัยผิวดำสุดห่ามที่โดนให้พักการสอน จึงเลือกกลับมาอยู่บ้านกับพี่สาวเพื่อดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ เลยตั้งใจเขียนนิยายคนผิวดำเรื่องใหม่ขึ้นมาโดยใช้นามแฝง แต่นิยายดันฮิตระเบิดระเบ้อซะงั้น

ความโดดเด่นของ American Fiction จึงเป็นการเล่าถึงคนผิวดำในฐานะมนุษย์คนหนึ่งที่ไม่ได้แสดงความโหดร้ายและเหลื่อมล้ำเหมือนหนังคนผิวดำเรื่องอื่นๆ แต่ท่าทีของการเสียดสีในนิยายที่ตัวเอกเขียนขึ้นมาต่างหากที่ยังแสดงมุมมองที่มีต่อคนดำว่ายังไงมันก็ยังโดนแปะป้ายและไม่เท่าเทียม

ช่องทางรับชม: ดูได้ตอนนี้เลยที่ Prime Video ฟรีด้วย
ถ้าคุณอยู่อเมริกา: สตรีมมิงผ่านทาง Prime Video สนนราคา $14.99 

oscars2024

Killers of the Flower Moon

หนังเรื่องล่าสุดของ คุณปู่มาร์ติน สกอร์เซซี โปรดิวซ์โดย โรเบิร์ต เดอ นีโร และนำแสดงโดย ลีโอนาโด ดิคาร์ปริโอ หนังใช้ฉากการเปลี่ยนแปลงยุคศตวรรษที่ 20 ของอเมริกาที่เผ่าอินเดียนแดงได้เป็นเจ้าของน้ำมันและกลายเป็นคนรวยชั่วข้ามคืน เลยกลายเป็นที่จับจ้องของคนผิวขาว ปริศนาเกิดขึ้นเมื่อชาวอินเดียนแดงถูกฆ่าตายทีละคนๆ จน FBI เข้ามาไขคดี และเกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้น

ช่องทางรับชม: ทั้งไทยและต่างประเทศ ดูได้ฟรีที่ Apple TV ความยาว 3 ชั่วโมงครึ่งเอง

oscars2024

The Holdovers

ถ้าอยากดูหนังสักเรื่องที่ฮีลใจและปลอบประโลมให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิต The Holdovers อาจเป็นหนังเรื่องนั้น 

เพราะด้วยท่าที่ไม่ได้สั่งสอน แต่ทำให้เราเห็นแง่งามชีวิตของผู้กำกับอย่าง อเล็กซานเดอร์ เพนย์ ทำให้หนังที่ว่าด้วยเรื่อง 3 ชีวิตที่คนอื่นไม่นับรวมอย่าง ครูจอมดุที่เพิ่งไล่เด็กจากครอบครัวผู้บริจาคเงินสูงสุดออกจากโรงเรียน, หัวหน้าแม่ครัวที่เพิ่งผ่านการสูญเสียลูกชายที่อนาคตน่าจะไปได้ไกล และเด็ก ม.ปลาย จอมแสบที่ถูกแม่ทิ้งไว้ให้อยู่โรงเรียนประจำในวันคริสต์มาส พล็อตชวนวายป่วงนี้กลับกลายเป็นหนังที่กำลังบอกว่าชีวิตมันก็เป็นแบบนี้ มันให้กำลังใจเราในการมีชีวิตอยู่ต่อไป ใครดูจบก็น่าจะรับรู้ความรู้สึกนี้ได้ดี

ช่องทางรับชม: Exclusive ที่ House Samyan
ถ้าคุณอยู่อเมริกา: Peacock ดูฟรี แต่ถ้าอยากเสียเงิน $5.99 ดูได้ทาง Apple TV, Prime Video

oscars2024

Maestro

หนังประวัติชีวิตของ เลนนาร์ด เบิร์นสไตล์ และเฟลิเซีย มอนเทเลกรา ผู้เป็นภรรยา ที่เล่าผ่านผลงานการทำเพลงคลาสสิก โดยมี แบรดลีย์ คูเปอร์ รับหน้าที่แสดงนำและกำกับ ร่วมกับ แครี มัลลิแกน ที่เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงใน OSCARS 2024

Maestro เรื่องราวเล่าถึงชีวิตจริงของ เลนนาร์ด เบิร์นสไตล์ นักเปียโน ไวทยากร นักประพันธ์เพลงชาวอเมริกันที่โด่งดัง โดยเฉพาะผลงานจาก West Side Story และ On The Waterfront รวมถึงหน้าที่ผู้กำกับดนตรีให้กับวงนิวยอร์กฟิลฮาร์โมนิกระหว่างปี 1958-1969 ทำให้เขาได้รับคำนิยมว่าเป็นนักดนตรีอัจฉริยะที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา

ตัวหนังทำออกมาได้ดี รายละเอียดงดงาม และที่แน่ๆ การแสดงของ แบรดลีย์ คูเปอร์ ที่เอาอยู่ในทุกช่วงวัยของตัวละครที่เขาถ่ายทอดออกมา

ช่องทางรับชม: ทั้งไทยและต่างประเทศ ดูได้วันนี้ที่ Netflix 

——————————————————————————————–

สำหรับปีนี้ เราชวนแฟนหนังมาลองมาทายผล กับ 5 หมวดรางวัลสำคัญ (ที่ทำดาวไว้คือที่เราเก็งว่าน่าจะได้)

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้