hometown-cha-cha-cha

8 เหตุผลที่ Hometown Cha-Cha-Cha จะเป็นซีรีส์ที่ควรเฝ้าจอรอดูทุกเสาร์-อาทิตย์

Hometown Cha-Cha-Cha เป็นซีรีส์ที่ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส อยากป้ายยาก่อนดูไว้เลย เพราะมีทรงดีมากๆ ว่าจะเป็นวิตามินใจให้อารมณ์ดีทุกสัปดาห์ กับเรื่องราวโรแมนติกคอเมดี้ที่ได้ ชินมินอา และ คิมซอนโฮ มานำแสดง และนี่คือ 8 เหตุผลที่เชื่อว่าเมื่อรู้แล้วแล้วต้องปักหมุดเลยว่า Hometown Cha-Cha-Cha ทรงดีมากและต้องเฝ้าจอรอดู

1. พล็อตเรื่องของ Hometown Cha-Cha-Cha รีเมคมาจากภาพยนตร์ดังเรื่อง Mr. Hong หรือชื่อภาษาไทย ดอกฟ้ากับนายแสนดี ที่เข้าฉายในปี 2004 ซึ่งในครั้งนั้นนำแสดงโดย คิมจูฮยอก-ออมจองฮวา

2. Hometown Cha-Cha-Cha เป็นงานเขียนบทโดย ชินฮาอึน ที่เคยร่วมเขียนบท The Crowned Clown ซึ่งเราเชื่อว่าน่าจะบทดีมาก เพราะชินมินอาได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

“บทสนุกมากจริงๆ ค่ะ จริงๆ แล้วฉันเองก็อยากจะกลับไปแสดงซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้อยู่แล้ว ตอนที่กำลังมองหาบทที่อยากจะเล่นก็ได้อ่านบท Hometown Cha-Cha-Cha พออ่านจบก็รู้เลยว่าเป็นบทที่เขียนออกมาได้ดีมาก และเรื่องราวก็เต็มไปด้วยตัวละครที่น่ามหัศจรรย์ค่ะ ฉันอินกับบทฮเยจินมากๆ”

3. ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha กำกับโดย ยูแจวอน เจ้าของผลงานการันตีคุณภาพอย่าง Oh My Ghost ซีรีส์ผีมีปมที่แมสสุดๆ ดังมากขนาดว่ามีเวอร์ชั่นไทยมาแล้ว ในชื่อ ผีป่วนชวนมารัก ที่ได้ หนูนา หนึ่งธิดา และเป้ อารักษ์ มาแสดงคู่กัน, Tomorrow with You ซีรีส์โรแมนติก-แฟนตาซีที่นำแสดงโดย อีเจฮุน และชินมินอา, Hundred Million Stars From the Sky ดราม่าขีดสุดของความเศร้า และ Hi Bye, Mama! ดราม่าเคล้าน้ำตาที่หลายคนประทับใจ ซึ่งเท่าที่ไล่เลียงผลงานของผู้กำกับยูแจวอนมานั้นก็การันตีได้ว่า Hometown Cha-Cha-Cha ควรค่าแก่การรับชม

hometown-cha-cha-cha

4. นำแสดงโดย ชินมินอา นักแสดงที่พิถีพิถันในการเลือกบท โดยเฉพาะผลงานแนวโรแมนติกคอเมดี้อย่าง Oh My Venus ที่แสดงร่วมกับ โซจีซบ ซึ่งความน่ารักสนุกสนานของนักแสดงนำทั้งคู่ก็ทำให้กระแส ‘โค้ชชินิม’ กลายเป็นที่รู้จักไปทั้งเอเชีย 
hometown-cha-cha-cha

5. คิมซอนโฮ นักแสดงที่ผ่านงานละครเวทีมาหลายปี และโด่งดังในแวดวงละครเวทีสุดๆ พอผันตัวมาแสดงซีรีส์ก็ทำได้ดีจนแจ้งเกิดสุดๆ ในบท ฮันจีพยอง จากซีรีส์ Start-Up และ Hometown Cha-Cha-Cha ก็เป็นผลงานลำดับต่อมาของเขา กับบทที่เข้าทางมากๆ อย่างชายหนุ่มอารมณ์ดีแห่งเมืองชายทะเล

hometown-cha-cha-cha

6. อีซังอี นักแสดงอีกคนที่น่าจะเป็นตัวแปรสำคัญของความสนุก เพราะในซีรีส์เรื่องนี้เขาจะรับบทเป็นโปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ และเขาก็อ้างอิงคาแรกเตอร์มาจากพีดีชื่อดังของวงการอย่าง นายองซอก และพีดีคิมแทโฮ ที่ดูแลรายการ Hangout with Yoo ด้วย

ใครที่เป็นสายวาไรตี้เกาหลีอยู่แล้วคงรู้ดีว่าอีซังอีได้ไปร่วมฟอร์มวงเฉพาะกิจรวมคนดังในรายการ Hangout with Yoo ของยูแจซอก ในชื่อวง MSG Wannabe ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีมาก และความสามารถของอีซังอีด้านดนตรีก็จะแสดงให้เห็นอีกครั้งผ่านการร้องเพลงประกอบซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha ด้วย

hometown-cha-cha-cha

7. เทรนด์การย้ายไปอยู่เมืองเล็กๆ กำลังมาทั้งที่เกาหลี ไทย และเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก เพราะหลังจากวิกฤตโควิด -19 ก็เกิดปรากฏการณ์ย้ายกลับบ้านจากการล็อกดาวน์เมืองใหญ่ ผู้คนต่างเลือกใช้ชีวิตในต่างจังหวัดเพื่อลดการติดเชื้อ และมีชีวิตที่ผ่อนคลายขึ้น และที่เกาหลีก็เช่นกัน

หนึ่งในนักแสดงนำอย่าง อีซังอี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตัวเขาเองรู้จักคนเยอะมากที่ย้ายจากโซลไปอยู่บนเกาะเชจู ซึ่งหลังจากที่เขาได้อ่านบทและไปถ่ายทำที่เมืองเล็กๆ ริมทะเลก็มีความรู้สึกแบบนี้เกิดขึ้นมา ไม่แน่ว่าในอนาคตเขาอาจจะย้ายไปอยู่หมู่บ้านเล็กๆ แบบนี้บ้างก็เป็นไปได้

hometown-cha-cha-cha

8. Hometown Cha-Cha-Cha อีพีแรกจะออกอากาศในวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคมนี้ และการที่วันออกอากาศอยู่ในช่วงเสาร์-อาทิตย์ ก็มีแนวโน้มว่าซีรีส์เรื่องนี้ต้องเป็นไฮไลต์ของช่อง tvN ทั้งยังออกอากาศผ่านทาง Netflix ให้แฟนซีรีส์เอเชียติดตาม ก็ต้องบอกว่าแววดังทั้งเอเชียมาแน่!

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้