gyeongseong-creature-interview

ก่อนจะเป็น Gyeongseong Creature จุดเริ่มต้นมายังไง ผู้กำกับและนักแสดงจะมาเล่าให้ฟัง

Gyeongseong Creature ซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดจาก Netflix ที่ปัจจุบันทะยานติดอันดับซีรีส์ที่มียอดชม Global สูงเป็นอันดับต้นๆ ไปแล้วเรียบร้อย สมกับการรอคอยของผู้ชมที่รอกันมานาน และสมกับที่ทีมงานและนักแสดงต้องถ่ายทำกันถึง 2 ปีเต็ม

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส มีโอกาสได้เข้าร่วมชมงานแถลงข่าวของซีรีส์ Gyeongseong Creature และเก็บเรื่องราวสนุกๆ ที่ ผู้กำกับจองดงยุน และเหล่านักแสดงของเรื่องอย่าง พัคซอจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม, คิมแฮซุก และโจฮันชอล เล่าเอาไว้มาให้ฟังกัน เพื่อที่จะทำให้ดูซีรีส์สนุกขึ้น และเตรียมอินกันต่อกับพาร์ต 2 ที่จะสตรีมให้ชมกันในวันที่ 5 มกราคม 2024

เหตุผลที่ตัดสินใจรับเล่นซีรีส์ Gyeongseong Creature

พัคซอจุน: ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องของสัตว์ประหลาดที่โผล่มาในช่วงปี 1945 เหมือนกับที่เห็นในชื่อเรื่องเลยครับ แต่ในขณะเดียวกัน ก็เป็นเรื่องของคนสองคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาในชีวิตด้วย ดังนั้นผมคิดว่าเมื่อผู้ชมได้ดูแล้วจะต้องประทับใจกับสิ่งที่ได้รับชมครับ

ผมมักจะดูเนื้อเรื่องก่อนรับงานเสมอ เรื่องนี้พอเห็นบทแล้วน่าสนใจมาก เหมือนว่าจะได้ถ่ายทอดตัวละครในหลากหลายแง่มุม แล้วก็ยังมีนักเขียนคังอึนคยองที่ผมเป็นแฟนคลับอยู่แล้ว ก็เลยไม่ต้องคิดเลยครับ นอกจากนี้ก็มีผู้กำกับจองดงยุนด้วย ตอนผมเล่น Itaewon Class ผมก็อยากจะเจอเขาอยู่แล้ว เพราะได้ดู Hot Stove League และยังมีคุณฮันโซฮีมาร่วมงานด้วยอีก ดังนั้นผมไม่ต้องคิดเยอะเลยครับ ยังไงก็ต้องรับเล่นอยู่แล้ว

ฮันโซฮี: เหมือนที่คุณพัคซอจุนพูดเลยค่ะ ฉันเองก็ชอบซีรีส์เรื่อง Hot Stove League เหมือนกันแล้วก็ชอบดูเรื่องที่คุณพัคซอจุนแสดงด้วย และซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นเรื่องราวที่ย้อนไปในปี 1945 ด้วย แถมมีสัตว์ประหลาดโผล่มาอีก จึงมีหลายด้านมากๆ ให้นำเสนอ เป็นการผสมผสานกันระหว่างดราม่าย้อนยุคกับแนวสัตว์ประหลาด ซึ่งมันก็น่าจะช่วยฉันให้ก้าวหน้าในฐานะนักแสดงด้วยค่ะ

คลอเดีย คิม: ฉันเองก็ห่างหายไปจากการรับงานมาสักพักใหญ่ๆ พอผู้กำกับจองดงยุนติดต่อมา ฉันคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆ และเป็นโปรเจกต์ที่สเกลใหญ่มากๆ ด้วยค่ะ ไหนจะมีเรื่องของซีนอารมณ์ที่ต้องมาเกี่ยวอีก มันอาจจะเล่นยาก แต่คิดว่าน่าจะสามารถทำให้ฉันเติบโตในฐานะนักแสดงเช่นกันค่ะ

คิมแฮซุก: ก็คล้ายกับคนอื่นๆ นะคะ ฉันเองก็ชอบที่มันผสมกันระหว่างดราม่าย้อนยุคกับแนวสัตว์ประหลาด ฉันเชื่อในตัวนักเขียนและผู้กำกับ ก็เลยไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะ นักแสดงทุกคนก็ยอดเยี่ยม อยากร่วมงานด้วยกันอยู่แล้วด้วยค่ะ

โจฮันชอล: ผมชอบบทครับ และผมก็เป็นแฟนคลับผู้กำกับจองดงยุนอยู่แล้ว เวลาเข้ามาทำโปรเจกต์ มันสำคัญมากที่จะรู้ว่าเราต้องทำงานกับใคร พอรู้ว่าจะต้องมาเจอทีมนี้ ผมอยากร่วมงานด้วยมากๆ ก็เลยไม่ต้องคิดเยอะเลย ตัดสินใจง่ายมากครับ ผมชอบบทยุนจองวอลด้วย เขาเป็นคนโรแมนติก ผมอยากจะแสดงเป็นยุนจองวอลให้ดีที่สุดครับ

gyeongseong-creature-interview
gyeongseong-creature-interview

ถามทางผู้กำกับบ้าง มันน่าจะมีเหตุผลที่ซีรีส์ Gyeongseong Creature มีส่วนผสมระหว่างดราม่าย้อนยุคและซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดใช่ไหม คุณอยากสื่ออารมณ์ของเรื่องนี้ออกมาในแบบไหน

ผู้กำกับจองดงยุน: ตอนผมคุยกับคุณคังอึนคยอง (ผู้เขียนบท) เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมบอกไปว่าอยากเล่าถึงยุคกยองซอง เพราะผมสนใจยุคนี้มาก อยากเล่าเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกับพวกเราเท่านั้น แต่เป็นเรื่องที่คนทั้งโลกจะสามารถเพลิดเพลินและรู้สึกสนใจไปด้วยกันได้ ผมก็เลยเอาเรื่องสัตว์ประหลาดเข้ามา เพราะว่ามันจะทำให้สามารถเล่าเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ได้ และยังคงดึงความสนใจจากผู้ชมทั่วโลกได้ด้วย ก็เลยอยากเอาสองมุมนี้มาผสมกัน ซึ่งผมได้ลองทำเป็นครั้งแรก และมันก็ท้าทายสำหรับผมเหมือนกันครับ

เล่าถึงตัวละครที่แต่ละคนรับบทบาทให้ฟังสักหน่อย

พัคซอจุน รับบท จางแทซัง
พัคซอจุน:
ตอนต้นเรื่องคุณจะเห็นว่าในเขตบนจอง จางแทซังเป็นคนที่รวยที่สุด และเป็นเจ้าของโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง (House of Golden Treasure) แต่ก่อนหน้านั้นเขาผ่านเรื่องราวต่างๆ มา และเติบโตขึ้นด้วยประสบการณ์เหล่านั้น จนวันหนึ่งก็มีเรื่องบางอย่างมาเกี่ยวพันกับเขา และเป็นที่มาของเรื่องราวในซีรีส์นี้ครับ ตลอดทั้งเรื่องผมพยายามโฟกัสการเล่าภูมิหลังของจางแทซังครับ 

พวกเราทำการบ้านมาเยอะมากเรื่องเสื้อผ้าและสไตล์ของจางแทซัง เพื่อที่จะทำให้เขาออกมาเป็นแบบนั้น ตอนที่ซีรีส์ออนแอร์ ผมรู้ว่าทุกคนจะสนใจเรื่องการแสดงอยู่แล้ว แต่มันก็สำคัญที่คุณจะเห็นภาพลักษณ์แรกของเขาว่าจะออกมาเป็นยังไง เราคุยกันเยอะมากกว่าจะได้ข้อสรุปว่าเขาควรดูเป็นยังไง หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ พวกเราตั้งใจกันมาก

gyeongseong-creature-interview

ฮันโซฮี รับบท ยุนแชอ๊ก 
ฮันโซฮี: ยุนแชอ๊กเป็นนักแกะรอยที่แกะรอยได้ทุกคน เธอกำลังตามหาแม่ที่หายตัวไปสิบปีแล้ว และได้เดินทางมาถึงกยองซองจนได้เจอกับจางแทซัง และพบเจอเรื่องราวต่างๆ มากมายค่ะ 

ฉันว่านิสัยของฉันกับยุนแชอ๊กไม่ได้เหมือนกันเท่าไรนัก เพราะฉันไม่ได้เป็นคนสบายๆ ขนาดนั้น ก็เลยจะรู้สึกกังวลนิดหน่อย แต่ด้วยเรื่องในยุคสมัยนั้นและสิ่งที่ฉันได้รับมาจากตัวละครอื่นๆ รวมถึงจางแทซัง บวกกับการที่ยุนแชอ๊กต้องตามหาแม่ มันมีเรื่องราวที่ร้อยเรียงกันมา ฉันเลยเข้าใจและแสดงเป็นตัวละครนี้ได้ไม่ยากมากนักค่ะ 

gyeongseong-creature-netflix

คลอเดีย คิม รับบท ยูกิโกะ มาเอดะ
คลอเดีย คิม: ฉันรับบทเป็น ยูกิโกะ มาเอดะ ผู้หญิงที่มีความลึกลับที่สุดในเรื่อง เธอมีอำนาจและรวยมาก เป็นคนสนับสนุนโรงพยาบาลองซองด้วย บุคลิกจะค่อนข้างใจเย็น นิ่งๆ เก็บตัว สงวนท่าที และสวย แต่คุณไม่อาจรู้ได้ว่าในหัวเธอคิดอะไร และเธอเป็นเพื่อนกับจางแทซังค่ะ

ฉันก็ค่อนข้างกังวลและกดดันมาก เพราะบทนี้ต้องพูดภาษาญี่ปุ่นในแบบเกียวโตโบราณ ฉันจึงไม่รู้จะไปปรึกษาใคร ก็เลยต้องไปเรียนด้วย เพราะเป็นภาษาโบราณค่ะ ถ้าคุณส่งฉันไปญี่ปุ่นตอนนี้ก็คงคุยกับใครไม่รู้เรื่องแน่เลยค่ะ ส่วนเรื่องการพูดภาษาเกาหลีในฉบับคนญี่ปุ่นก็ยากค่ะ ส่วนใหญ่ต้องพึ่งจินตนาการเยอะเลย แต่ผู้กำกับจะคอยเตือนเสมอถ้าสำเนียงมันมากจนเกินไป 

อีกอย่างคือฉันเป็นคนที่แสดงออกเยอะมากทั้งทางสีหน้าและแววตา เพราะฉันตาโต แต่พอมาเล่นซีรีส์ ตัวละครนี้ต้องเป็นคนสงวนท่าทีและลึกลับมาก ฉันก็เลยต้องระมัดระวังการแสดงสีหน้าเป็นอย่างมากเลยค่ะ

คิมแฮซุก รับบท นาวอล
คิมแฮซุก:
นาวอลมีบทบาทต่อวัยเด็กของจางแทซังมากค่ะ เหมือนกับเป็นแม่ของเขาได้เลย ฉันคิดว่าเป็นแบบนั้นค่ะ เพราะแม้กระทั่งตอนที่จางแทซังไม่อยู่ นาวอลก็ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลโรงรับจำนำคลังสมบัติทองซึ่งเต็มไปด้วยของมีค่าเป็นอย่างดี 

Gyeongseong Creature เป็นซีรีส์ที่เซ็ตฉากใหญ่มาก ฉันเลยมีความสุขเวลาไปถ่ายทำ แต่ก็เครียดนะคะ เพราะทุกคนทุ่มเทกันหมด ทั้งนักแสดงและทีมงาน ทุกคนมีแพสชัน Passion กันมาก เห็นเลยค่ะว่าทุกคนเหนื่อยกันมากในทุกวัน เพราะว่าเราทุ่มเททุกอย่างลงไปจริงๆ ตอนฉันเห็นฉากของโรงรับจำนำคลังสมบัติทองแล้วก็คิดว่าสุดยอดไปเลย ฉันเล่นซีรีส์แนวย้อนยุคมาเยอะก็จริง แต่ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้เลย ตอนเราถ่ายจบได้ยินว่าเขาจะรื้อทิ้ง ฉันโมโหเลยค่ะ เพราะไม่อยากให้มันหายไป เพราะมันจะมีฉากที่มีตู้นิรภัยอยู่ในโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง แล้วมันดูล้ำค่ามาก ฉันไม่อยากให้มันหายไป รู้สึกเหมือนย้อนกลับไปอยู่ในปี 1945 จริงๆ เลยค่ะ

gyeongseong-creature-netflix

โจฮันชอล รับบท ยุนจองวอล
โจฮันชอล: เหมือนกับบทของคุณคิมแฮซุกเป็นเหมือนบุคคลที่จางแทซังพึ่งพาได้เสมอ บทของผมก็เช่นกันครับ ยุนจุงวอลก็เป็นคนที่ยุนแชอ๊กจะพึ่งพาได้ เขาเป็นคนโรแมนติก รักภรรยามาก พอไม่มีเธอ ชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป ก็เลยพาลูกสาวที่ยังเด็กไปตามหาแม่เป็นสิบปีเลย พอมีเบาะแสก็เลยพาลูกสาวไปเจอจางแทซัง แล้วแทรกซึมเข้าสู่โรงพยาบาลองซองด้วยกันเพื่อตามหาภรรยา ส่วนจางแทซังก็เข้าไปเพื่อเป้าหมายของตัวเอง ถ้าดูไปเรื่อยๆ แล้วจะเห็นเองครับว่าเขาเป็นคนอย่างไร

ตอนนักเขียนคังอึนคยองเล่าเรื่องตัวละครนี้ให้ฟัง ผมก็คิดว่าทำไมเลือกผมมาเล่นบทที่เท่และดีขนาดนี้ บางครั้งผมชอบได้เล่นเป็นตัวร้ายในผลงานที่ผ่านๆ มา แต่คนนี้เขาเป็นคนที่เท่ที่สุดในบรรดาตัวละครที่ผมเล่นมาทั้งหมด ก็เลยกดดันเพราะต้องทำให้คนนี้ออกมาดูดี แต่เหมือนที่คุณฮันโซฮีพูดไปแล้ว ยุนจองวอลเขามีเป้าหมายที่ยังไงก็จะทำให้สำเร็จให้ได้ ผมเลยคิดว่าผมเองก็ควรแสดงเป้าหมายนั้นให้ออกมาดีที่สุด ผมเชื่อในตัวผู้กำกับด้วย และอยากรู้ว่าจะออกมาเป็นยังไงเหมือนกันครับ

gyeongseong-creature-interview

Gyeongseong Creature เป็นซีรีส์ที่ใช้ VFX เยอะมาก อยากให้ผู้กำกับและนักเขียนเล่าให้ฟังว่าตอนถ่ายทำความยากอย่างไรบ้าง 

ผู้กำกับจองดงยุน: เป็นงานแรกของผมเลยครับที่มี VFX เยอะมาก ไม่คิดเหมือนกันว่าจะได้มาทำ แต่ท้าทายมากเลยครับ ผมก็อยากทำให้ออกมาดี อยากได้สัตว์ประหลาดที่เป็นของเราเอง ที่ผู้ชมไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ผมกับนักเขียนคังอึนคยองก็เลยคิดว่าสัตว์ประหลาดตัวนี้จะเริ่มต้นโดยการเกิดจากเซลล์ในตัวมนุษย์เอง แล้วค่อยมาดูว่ามันจะมีความสามารถยังไง หน้าตาแบบไหน พัฒนามาจากอะไรบ้าง ทุกอย่างต้องถูกต้องคนดูถึงจะเชื่อในการเกิดของสัตว์ประหลาดเหล่านี้ พวกเราเริ่มต้นมาแบบนั้น สัตว์ประหลาดจะโผล่มาในช่วง Opening Credit ที่เราแนะนำนักแสดงทั้งหมด เราจะบอกว่ามันมาจากไหน ผมว่าแค่ดู  Opening Credit ก็สนุกแล้วครับ

อยากจะบอกว่ามันเป็นสิ่งที่พวกเราสร้างขึ้นมาเองจริงๆ เป็นออริจินัลเลย มันท้าทายมากครับ ลำบากด้วย แต่ผมเป็นผู้กำกับ ก็ต้องพยายามไม่ทำให้นักแสดงทุกๆ คนผิดหวัง บางครั้งผมก็บอกเขาว่าเหนื่อยมากเลย แต่พวกเขามักจะบอกผมก่อนเสมอว่าคุณคงเหนื่อยแย่ ทุกคนในทีมเราน่ารักมาก นักแสดงทุกคนก็คงลำบากมากเช่นเดียวกัน แต่ก็ไม่บ่นกันเลยจนจบ ผมก็เลยอยากใช้โอกาสนี้ในการขอบคุณคุณพัคซอจุน คุณฮันโซฮี คุณคลอเดีย คุณคิมแฮซุก คุณโจฮันชอล และนักแสดงคนอื่นๆ ด้วยนะครับ เพราะมันเป็นงานที่ยากมากๆ ก็เลยอยากขอบคุณทุกคนครับ

gyeongseong-creature-interview

สำหรับนักแสดงนำล่ะ ฉากแอ็กชันในซีรีส์ Gyeongseong Creature ท้าทายแค่ไหนสำหรับคุณ 

พัคซอจุน: ตอนแรกผมกังวลครับ เพราะตอนโดนแคสต์มารับบทนี้ ทั้งฉากและสัตว์ประหลาดก็พร้อมอยู่แล้ว พอมาเล่นจริงๆ ผมก็คิดว่าจะเล่นออกมายังไงดี แต่ทุกคนร่วมมือกันดีมากๆ เรามีสิ่งที่เรียกว่า Pre-visual ซึ่งทีม VFX จะมาไกด์ให้ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ทำให้ผมเห็นภาพ ทางทีมจะเอามาให้ผมดูก่อนเข้าฉาก พวกเราพูดกันตลอดว่ามันยากและท้าทาย แต่มันทำให้ทุกอย่างออกมาดี มันช่วยให้ผมมีสมาธิและจดจ่อในตัวละครได้มากเลย

ผมคิดว่าความเครียดที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้เราสร้างผลงานดีๆ ออกมาได้ อีกอย่างหนึ่งเพราะด้วยความที่มันเป็นครั้งแรกของพวกเราหลายๆ คนด้วย ทำงานก็ต้องแข่งกับเวลา เราทุ่มเทกับมันมากๆ แต่พอได้เห็นซีรีส์ที่ตัดต่อออกมาแล้ว ผมรู้สึกพอใจมาก ผมรู้สึกว่าผู้ชมน่าจะเซอไพรส์กับฉากที่ดีแน่ๆ ครับ  

ฮันโซฮี: เรื่องการบาดเจ็บมันไม่ใช่แค่ฉันค่ะ ทีมสตันท์ก็มีเจ็บเหมือนกัน ใครเล่นแอ็กชันก็มีโอกาสเจ็บตัวอยู่แล้ว ถ้ามันไม่มีการบาดเจ็บเกิดขึ้น ฉันจะรู้สึกดีมากๆ เลย แต่เวลาจะเล่นฉากแอ็กชัน เราต้องทำใจเอาไว้ว่ายังไงถ้าต้องบาดเจ็บก็ขอให้เจ็บน้อยที่สุด เพราะมันอาจเกิดขึ้นได้อยู่ดี ไม่ว่าคุณจะเตรียมตัวมาแค่ไหน เพราะทุกคนทุ่มเทร้อยเปอเซ็นต์ในตอนถ่ายทำ ฉันว่าสิ่งที่ฉันคิดไม่ถึงคือไม่รู้ว่าจุดไหนที่ร่างกายเราทำได้หรือไม่ได้ ถ้าย้อนเวลากลับไป ฉันอาจจะต้องคิดถึงเรื่องนี้ค่ะ จะได้เสี่ยงและเจ็บตัวน้อยลง อีกอย่างคือการไม่ใช้ร่างกายเกินขีดจำกัดมากจนเกินไปในฉากแอ็กชัน ฉันคิดว่าถ้าได้เล่นฉากนั้นๆ อีกครั้ง ฉันอาจจะทำได้ดีขึ้นนะคะ แต่ตอนนี้อาการบาดเจ็บหายแล้วนะคะ 

gyeongseong-creature-netflix

แล้วในส่วนของซีนโรแมนติกล่ะ ตัวละครของคุณมีวิธีแสดงออกอย่างไรบ้างสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ 

พัคซอจุน: ในซีรีส์ Gyeongseong Creature ความรักของสองตัวละครหลักอาจจะต้องถูกเก็บเอาไว้ เพราะว่าพวกเราเจอกันแค่ช่วงแรกของเรื่อง แล้วก็ไม่ได้เจอกันเยอะขนาดนั้นครับ การไม่ได้เข้าฉากด้วยกันบ่อยๆ ก็ช่วยได้นะครับ เพราะผมก็อยากเจอคุณโซฮีอีก พอมาถ่ายด้วยกันอีกที ผมก็บอกว่าคิดถึงนะ ไม่ได้ถ่ายด้วยกันนานเลย พอมาถ่ายฉากเหล่านี้มันก็เหมือนมีอารมณ์ของการห่างไกลกันเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะว่ามันมีเรื่องที่เราไม่สามารถแสดงออกได้ในเรื่อง ผมก็โฟกัสในเรื่องนั้นในระหว่างการถ่ายทำ เวลาเราถ่ายเรื่องแบบนี้ เราต้องเชื่อใจนักแสดงที่เล่นด้วยกันมากๆ แค่ผมมองตาเขาเวลาที่แสดง มันทำให้เข้าใจถึงปมของตัวละครได้เป็นอย่างดี ผมเชื่อใจคุณโซฮีครับ

ฮันโซฮี: พวกเขาต้องสกัดความรู้สึกเอาไว้เพราะทั้งสองคนมีสิ่งที่ต้องปกป้อง ก็เหมือนกับที่คุณพัคซอจุนพูด กว่าจะได้กลับมาถ่ายฉากเดียวกัน มันใช้เวลานานมาก เดี๋ยวเขาก็โดนขัง เดี๋ยวฉันก็บาดเจ็บ มันเลยยิ่งทำให้แสดงออกถึงความรักที่มีแต่ต้องอยู่แยกจากกันได้ง่ายขึ้น แล้วก็ไม่ใช่แค่เรื่องรักของชายหญิง แต่เรื่องนี้มันเกี่ยวกับการร่วมมือกันเพื่อสู้กับสัตว์ประหลาด ฉันไม่อยากให้ผู้ชมสนใจแค่เส้นเรื่องความรักนะคะ แต่อยากให้เห็นว่าพวกเขาพยายามร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดค่ะ

คิมแฮซุก: ฉันเห็นการแสดงออกถึงความรักของพวกเขาแล้วใจพองโต นี่แหละคือความรัก คนเราไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดในการแสดงออก แต่ว่าแค่มองตากันก็เข้าใจแล้วว่ามันมีความรักอยู่ในนั้น มันก็ดูเศร้า แต่ฉันคิดว่าพวกเขาแสดงออกมาได้ดีค่ะ

gyeongseong-creature-interview

ฝากถึงกับแฟนๆ ทั่วโลกที่กำลังจะเริ่มดูซีรีส์ Gyeongseong Creature

ผู้กำกับจองดงยุน: ซีรีส์ของเราสตรีมแล้วผ่าน Netflix หวังว่าจะชอบซีรีส์เรื่องนี้กันนะครับ ขอบคุณครับ

พัคซอจุน: พวกเราพูดเรื่องบทกันไปเยอะแล้ว ผมอยากบอกเพิ่มเติมว่าในระหว่างถ่ายทำ ผมเฝ้ารอให้งานชิ้นนี้จะสตรีมมากๆ เลย อยากให้ทุกคนได้ดูด้วยกันนะครับ ขอบคุณครับ

ฮันโซฮี: เราทำงานหนักกันม 2 ปี ในที่สุดซีรีส์เรื่องนี้ก็สตรีมแล้ว พวกเราทุ่มเทกันมากๆ ในการถ่ายทำ อยากให้รอชมและติดตามกันนะคะ

คลอเดีย คิม: ฉันขนลุกตั้งแต่อ่านบทเลยค่ะ เพราะเรื่องนี้ดีมาก ทั้งทีมนักแสดงและทีมงานตั้งใจมากๆ ในทุกวันเลยค่ะ หวังว่าจะชอบกันนะคะ ขอบคุณค่ะ

คิมแฮซุก: คุณจะได้ชมซีรีส์ย้อนยุคที่ไม่เคยได้ชมมาก่อน เนื้อเรื่องก็เข้มข้นมากๆ ฉันภูมิใจมากที่เรื่องนี้เป็นผลงานของเกาหลี ถือว่าเป็นเรื่องปิดท้ายปี 2023 ได้ดีเลย อยากให้ทุกคนสนุกกับมันค่ะ ขอบคุณค่ะ

โจฮันชอล: ตอนถ่ายทำมันทั้งยาก ทั้งหนาว แล้วก็มีเส้นเรื่องทางอารมณ์ที่เข้มข้นมากๆ ยากลำบากมากๆ แต่ตอนผมเห็นซีรีส์ตัดต่อออกมาแล้วก็รู้สึกว่ามันออกมาดีจริงๆ สัญญาครับว่าทุกคนจะไม่ผิดหวัง หวังว่าจะชอบนะครับ ขอบคุณครับ

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้