gyeongseong-creature-netflix

Gyeongseong Creature ทุกเรื่องต้องรู้ และทุกตัวละครในสัตว์สยองกยองซอง

Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งซีรีส์ฟอร์มยักษ์ปลายปี 2023 หลังจากที่แฟนซีรีส์ พัคซอจุน ฮันโซฮี รอมานานเป็นปี ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ที่รอมาด้วยกัน จึงเตรียมข้อมูลครบทุกเรื่องเท่าที่เรารู้ พร้อมแนะนำตัวละครทำการบ้านก่อนรับชมพาร์ตแรก ซึ่งจะออกอากาศทาง Netflix วันที่ 22 ธันวาคม 2023 แล้วต่อเนื่องพาร์ตสองแบบรอไม่นานในวันที่ 5 มกราคม 2024

gyeongseong-creature-netflix

เรื่องมีอยู่ว่า
ในฤดูใบไม้ผลิ ปี 1945 จางแทซัง (รับบทโดย พัคซอจุน) เจ้าของโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง ชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่มั่งคั่งที่สุด และเป็นแหล่งข่าววงในที่น่าเชื่อถือที่สุดของกยองซอง ไม่ว่าใครก็ตามที่ต้องการจะหาเงิน ของ หรือคน ก็ต้องมาผ่านมือเขาทั้งสิ้น

วันหนึ่งเขาถูกตำรวจญี่ปุ่นจับกุมตัว และพาไปพบกับ ผู้บัญชาการตำรวจอิชิคาว่า ซึ่งขู่จะยึดทุกสิ่งทุกอย่างที่เขามี เว้นเสียแต่ว่าเขาจะช่วยตามหาใครคนหนึ่งได้ นั่นก็คือ มยองจา ภรรยาน้อยชาวเกาหลีที่อิชิคาว่ากำลังหลงใหล ซึ่งเธอได้หายตัวไป เช่นเดียวกับหญิงสาวหลายคนในเวลานั้นที่หายตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยจางแทซังจะต้องตามหาตัวมยองจาให้เจอก่อนที่ดอกซากุระจะร่วงโรย

จางแทซังใช้เส้นสายทั้งหมดที่เขามี แต่ก็ไม่เจอเบาะแสใด ขณะกำลังกลัดกลุ้มใจอยู่นั้น เขาก็ได้พบกับ ยุนแชอ๊ก (รับบทโดย ฮันโซฮี) และพ่อของเธอ ซึ่งเป็นนักแกะรอยมืออาชีพ

ยุนแชอ๊กซึ่งกำลังออกตามหาแม่ที่หายตัวไปจึงได้ตกลงร่วมมือกับจางแทซัง แล้วทั้งหมดได้แฝงตัวเข้าไปในโรงพยาบาลองซอง เมื่อทุกปริศนาต่างพุ่งเป้าไปที่นั่น ขณะค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ภายในสถานที่แห่งนั้น พวกเขาก็ได้เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดที่ถือกำเนิดจากความโลภของมนุษย์ และเมื่อต้องตกอยู่ท่ามกลางยุคแห่งความมืดมน การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจึงเริ่มต้นขึ้น

gyeongseong-creature-netflix

ทีมสร้าง Gyeongseong Creature

นักแสดงนำ พัคซอจุน กับ ฮันโซฮี ว่าพีคแล้ว ทีมสร้างยิ่งพีคหนัก เพราะเป็นงานกำกับของผู้กำกับ จองดงยุน และนักเขียน คังอันคยอง

จองดงยุน เป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ที่โดดเด่นและผู้ชมรอคอยสุดๆ จากผลงานซีรีส์ Hot Stove League ที่ได้ทั้งรางวัลและคำชื่นชมอย่างมากมาย 

ผู้กำกับจองดงยุน เป็นที่รู้จักในวงการเป็นครั้งแรกจากการร่วมกำกับผลงานที่โด่งดังหลายเรื่องต่อๆ กัน เช่น ผลงานระทึกขวัญแนวกฎหมายเรื่อง Defendant ซึ่งได้รับเรตติ้งสูงสุดถึง 28.3%, ผลงานแนวรักโรแมนติกแกมระทึกขวัญเรื่อง Suspicious Partner และ Fates and Furies ซึ่งนำเสนอเรื่องราวความรักที่หลงผิดและความขุ่นเคืองใจระหว่างคนสี่คน จากนั้นผลงานกำกับเดี่ยวเรื่องแรกของเขา Hot Stove League ก็ได้รับคำชมอย่างล้นหลามในแง่การบอกเล่าเรื่องราวที่ชวนติดตามผ่านตัวละครที่น่าจดจำ ทั้งยังได้รับรางวัล Best TV Drama จากเวที Baeksang Arts Awards ปี 2020

คังอึนคยอง นักเขียนบทแถวหน้าของเกาหลี ที่แค่แฟนๆ จากซีรีส์ Dr. Romantic เรื่องเดียวก็พอจะการันตีผลงานแล้ว

ที่ผ่านมาคังอึนคยองมีผลงานหลากหลายแนว ตั้งแต่ซีรีส์แนวครอบครัวและวงการแพทย์ ไปจนถึงซีรีส์แนว Coming of Age และวัยรุ่น ได้ฝากฝีมือการเขียนบทไว้ในผลงานยอดฮิตมากมาย เช่น Dr. Romantic 1-3, Where Stars Land, What Happens to My Family?, Kang Chi, The Beginning, Glory Jane และ Bread, Love and Dreams ซึ่งผลงานใหม่เรื่อง สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature) จะนับเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าประทับใจของเธอ ผสมผสานฉากหลังในกยองซองปี 1945 เข้ากับเรื่องราวของสัตว์ประหลาดชวนระทึกขวัญ และตัวละครที่น่าสนใจ

สำหรับซีรีส์ Gyeongseong Creature ที่มีฉากหลังเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 1945 ที่แสนวุ่นวายในกยองซอง ทั้งยังเต็มไปด้วยเรื่องราวอันมืดมนในประวัติศาสตร์เกาหลี นักเขียนบทคังอันคยอง ได้อธิบายฉากหลังของซีรีส์ไว้ว่า 

“ยุคนี้คือแหล่งข้อมูลชั้นดีของเรื่องราวที่ยังไม่ได้รับการบอกเล่า โดยพล็อตเรื่องจะเล่าถึงหนุ่มสาวสองคนที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาดที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความโลภของมนุษย์ ซีรีส์เรื่องนี้นำตัวละครที่ซับซ้อนมาผูกปมไว้ด้วยกัน แต่ละตัวละครต่างมีภารกิจของตนเอง แต่ก็ต้องร่วมมือกันต่อสู้กับศัตรูที่น่าสะพรึงกลัวตัวเดียวกัน

“ชื่อของแต่ละตอนจะมีคำว่า “เส้นแบ่งระหว่าง..” ซึ่งสะท้อนให้เห็นการที่ตัวละครต้องหาสมดุลอยู่ตลอดเวลาท่ามกลางสถานการณ์ที่หมิ่นเหม่ทางศีลธรรมและตัวตน นักเขียนบทคังอึนคยองอธิบายว่า แนวคิดเรื่องเส้นแบ่งระหว่าง…ในที่นี้ บ่งบอกถึงการตัดสินใจที่ยากลำบาก ซึ่งตัวละครต้องเผชิญในการนิยามความเป็นมนุษย์ของตัวเอง”

ส่วนผู้กำกับจองดงยุน ได้กล่าวถึงความประทับใจที่เขามีต่อยุคสมัยและเส้นเรื่องนี้ว่า

“ถึงผมจะไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ของยุคนั้นด้วยตัวเอง แต่ตัวละครที่หลากหลายและพล็อตเรื่องที่น่าสนใจก็พาผมดำดิ่งไปสู่ช่วงเวลานั้น

“เราอยากเล่าถึงประวัติศาสตร์ของเรา แต่ขณะเดียวกันก็ยังสนุกและเป็นที่สนใจสำหรับคนดูทั่วโลกครับ นี่คือช่วงเริ่มต้นการทำงานระหว่างผมและนักเขียน”

การรวมตัวของทีมนักแสดงในซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature) 
สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature) นำแสดงโดย พัคซอจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม, คิมแฮซุก, วีฮาจุน และโจฮันชอล พวกเขาจะมาถ่ายทอดเรื่องราวการดิ้นรน รักษาชีวิต และความรักที่ก่อตัวขึ้นท่ามกลางสถานการณ์อันซับซ้อนในกยองซองเมื่อปี 1945

พัคซอจุน รับบทเป็น จางแทซัง เจ้าของโรงรับจำนำชั้นนำของกยองซอง
จางแทซัง นายท่านแห่งโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง โรงรับจำนำที่ใหญ่ที่สุด และแหล่งข่าวอันดับหนึ่งของกยองซอง จางแทซังคือแบบอย่างของคนที่สร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวย ใครก็ตามในย่านบนจองที่ต้องการเงิน สิ่งของ หรือแม้แต่ชีวิตคน ก็ต้องมาผ่านเขาทั้งสิ้น เขาเป็นหนุ่มสมัยใหม่ที่ดูเนี้ยบ มั่นใจในตัวเอง และเอาตัวรอดเก่ง เขาเป็นคนที่นับถือเงินมากกว่าประเทศหรือความยุติธรรม เมื่อถูก อิชิคาว่า ผู้บัญชาการตำรวจชาวญี่ปุ่น ข่มขู่ให้ช่วยตามหาภรรยาน้อยชาวเกาหลีที่เขารักปักใจ จางแทซังจึงได้มาพบกับนักแกะรอยอย่าง ยุนแชอ๊ก และได้ค้นพบวิถีชีวิตที่ต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง

ความทุ่มเทของพัคซอจุนต่อบทบาทนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นผ่านความใส่ใจของเขาในเรื่องกิริยาท่าทางและแฟชั่นที่เข้ากับยุคสมัย เขาถ่ายทอดตัวละครจางแทซังในฐานะของชายหนุ่มผู้มีความมุ่งมั่นและปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ดี อีกทั้งยังมีทักษะในการใช้ชีวิตท่ามกลางพลวัตทางสังคมที่ซับซ้อนในยุคของเขาได้

gyeongseong-creature-netflix
gyeongseong-creature-netflix

ฮันโซฮี รับบทเป็น ยุนแชอ๊ก นักแกะรอยผู้มุ่งมั่น 
ยุนแชอ๊ก เป็นนักแกะรอยชื่อดังที่ตามหาคนเจอไม่ว่าจะเป็นหรือตาย เธอทำงานเป็นนักแกะรอยมืออาชีพร่วมกับพ่อของเธอได้ 10 ปีแล้ว ขณะกำลังออกสืบข้อมูลเพื่อตามหาแม่ที่หายตัวไป ยุนแชอ๊กก็ได้มาพบกับ จางแทซัง แหล่งข่าวอันดับหนึ่งของกยองซอง ทั้งคู่ทำข้อตกลงกันว่าจะช่วยทำภารกิจให้กัน และนักแกะรอยขาลุยอย่างเธอก็ได้อาศัยความว่องไวและทักษะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมแฝงตัวเข้าไปในโรงพยาบาลองซองเพื่อตามหาเบาะแส

gyeongseong-creature-netflix

คลอเดีย คิม รับบทเป็น มาเอดะ ยูกิโกะ สตรีผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในกยองซอง
มาเอดะ ยูกิโกะ คือสตรีผู้สูงศักดิ์ชาวญี่ปุ่นที่บงการความเป็นไปในกยองซอง ในฐานะบุตรสาวของนายพลมาเอดะ และในฐานะภรรยาของผู้บัญชาการอิชิคาว่า ทำให้เธอเป็นหญิงผู้สูงศักดิ์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในกยองซอง เธอมักจะไหว้วานให้จางแทซังหาของล้ำค่ามาให้ และเธอก็เห็นเขาเป็นเพื่อนคนหนึ่ง แต่ก็ยากที่จะอ่านใจได้ว่าจริงๆ แล้วเธอกำลังคิดหรือทำอะไรอยู่ในคฤหาสน์อันโอ่โถงของเธอ หรือเกิดอะไรขึ้นที่โรงพยาบาลองซอง ซึ่งเธอเป็นผู้อุปถัมภ์

gyeongseong-creature-netflix

วีฮาจุน รับบทเป็น ควอนจุนแทค เพื่อนของจางแทซัง ลูกชายของตระกูลผู้ร่ำรวย ขณะเดียวกันเขายังเป็นนักเคลื่อนไหวผู้มีอุดมการณ์เพื่อเอกราชของโชซอน
ควอนจุนแทค เป็นเพื่อนของจางแทซัง และสมาชิกของกองทัพเอกราช นอกจากนี้ยังเป็นลูกชายเจ้าของบริษัทบูกัง และมาจากตระกูลที่มีชื่อเสียง ซึ่งได้รับอนุญาตให้เข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลองซองได้ ทั้งที่แม้แต่คนญี่ปุ่นยังเข้าได้ยาก

คิมแฮซุก รับบทเป็น แม่บ้านนาวอล หัวหน้าแม่บ้านของโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง 
แม่บ้านนาวอล คือเสาหลักตลอดช่วงชีวิตในวัยเด็กของจางแทซัง และเปรียบเสมือนครอบครัวของเขา ในฐานะหัวหน้าแม่บ้าน เธอต้องทำหน้าที่ดูแลกิจการในยามที่จางแทซังไม่อยู่ เรียกได้ว่าเป็นมือขวาของเขาเลยทีเดียว

gyeongseong-creature-netflix

โจฮันชอล รับบท ยุนจุงวอน นักแกะรอยจากแมนจูเรียที่เดินทางมาที่กยองซองเพื่อตามหาภรรยา
ยุนจุงวอน เดินทางมาที่กยองซองพร้อมกับลูกสาวที่ชื่อว่ายุนแชอ๊ก เพื่อตามหาภรรยาของเขาที่หายตัวไปเมื่อสิบปีก่อน เขาร่วมมือกับจางแทซังและพากันแฝงตัวเข้าไปในโรงพยาบาลองซองเพื่อทำตามเป้าหมายของแต่ละคน

สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature)
ผู้กำกับ: จองดงยุน
ผู้เขียนบท: คังอึนคยอง
นักแสดง: พัคซอจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม, คิมแฮซุก, โจฮันชอล และวีฮาจุน
กำหนดสตรีม: พาร์ต 1 วันที่ 22 ธันวาคม 2023, พาร์ต 2 วันที่ 5 มกราคม 2024

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้