choiyoungjaoon-gyeongseong-creature

เปิดประวัติ ‘ชเวยองจุน’ จาก ‘หมอบงวงใน’ สู่ทหารญี่ปุ่นสุดเหี้ยม Gyeongseong Creature

ตอนที่เห็น ชเวยองจุน ปรากฏตัวครั้งแรกในซีรีส์ Gyeongseong Creature ก็รู้สึกหน้าคุ้นๆ แต่จำไม่ได้จริงๆ ว่านี่หรือคือนักแสดงคนไหน จนกระทั่งดูไปดูมา เอ๊ะ นี่มัน หมอบงวงใน จาก Hospital Playlist นี่นา

บทความนี้เลยจะมารวมผลงานของชเวยองจุนที่ชาวเราโดนตกครั้งแรกกับบททรงเสน่ห์ หมอบงวงใน

choiyoungjoon

ชเวยองจุน เป็นนักร้องนักแสดงที่เดบิวต์ผลงานแรกในปี 2002 กับการเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ 7Dayz บอยแบนด์อายุสั้นที่เลิกกิจการภายในปีเดียวกัน หลังจากนั้นชเวยองจุนก็ต้องเข้ากรม พักงานพักหนึ่ง ก่อนจะออกมาเดินทางบนถนนของนักแสดงละครเวทีแบบยาวๆ ระหว่างปี 2006-2018

นั่นเลยเป็นเหตุผลว่าเราเพิ่งมาเห็นผลงานเขาในซีรีส์เกาหลีตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา

choiyoungjoon

นักรบ – แพทย์ฉุกเฉิน

เริ่มด้วยงานซีรีส์ระดับยักษ์ใหญ่ Arthdal Chronicles (2019) ที่เขารับบทเป็น ยอนบอล หนึ่งในทีมนักรบของทากน

แล้วซีรีส์เรื่องต่อมา Hospital Playlist (2020), Hospital Playlist 2 (2021) ชเวยองจุน รับบทเป็น หมอบง หนึ่งในคุณหมอที่เรียนมารุ่นเดียวกับแก๊งหมอเพลง มีฉายาในเรื่องว่า หมอบงวงใน ที่แม้ว่าจะไม่มีสกิลการเล่นดนตรี แต่มีสกิลการเล่าเรื่องได้อย่างมีสีสัน พร้อมข้อมูลวงในสุดๆ 

choiyoungjoon

ตำรวจสายสืบ – ผู้จัดการตึก

Flower of Evil (2020) คุณนักแสดงชเวยองจุนก็แปลงร่างตัวเองมาเป็นตำรวจสายสืบรุ่นพี่ของนางเอก ที่ในเรื่องคือกัดไม่ปล่อย แล้วแสดงดีสุดๆ ก่อนที่จะพลิกแบบฟูลเทิร์นมาเป็นคนตลก (ร้ายๆ) ในซีรีส์ Vincenzo (2021) รับบทเป็น ตัวแทนวินเชนโซในการเป็นเจ้าของตึก หรือในอีกความหมายคือผู้จัดการตึกคึมกาพลาซ่า

ผลงาน 3 เรื่องต่อมารับบทเป็นตำรวจหรือทีมตำรวจ ทั้ง Mine (2021), Inspector Koo (2021) และ The Sound of Magic (2022) 

ก่อนที่จะมาเปรี้ยงปร้างอีกครั้งกับซีรีส์ Our Blues (2022) ที่เขาแสดงให้เห็นว่าถ้ารับบทเป็นชาวบ้าน 1 ที่ใช้ชีวิตบนเกาะเชจู เขาก็ทำได้ดีเหลือเชื่อ ทิ้งมาด ทิ้งฟอร์ม จนเชื่อจากใจเลยว่าเขาคือพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่พยายามที่สุดแล้วจริงๆ

ในซีรีส์ Our Blues ชเวยองจุน รับบท บังโฮชิก เถ้าแก่โรงน้ำแข็งขาใหญ่ประจำตลาดที่ไม่ถูกกันกับ จองอินกวอน เถ้าแก่ร้านซุนแด พวกเขาอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกัน ไม่ถูกกัน แต่ลูกๆ พวกเขานี่สิกลับสนิทกันเหลือเกิน

choiyoungjoon

ชเวยองจุนนับเป็นนักแสดงที่มีงานต่อเนื่อง หลังจากนั้นเขารับบทสมทบใน Why Her? (2022), Strangers Again (2023), Family: The Unbreakable Bond (2023), Delightfully Deceitful (2023), Bloodhounds (2023) วนเวียนในบทตำรวจ อัยการ นักกฎหมาย

และล่าสุด ชเวยองจุนกลายร่างอีกครั้งเป็น นายพลคาโต้ หัวหน้าใหญ่โปรเจกต์ลับที่ทำการทดลองอาวุธชีวภาพกับมนุษย์ภายในโรงพยาบาลองซอง ซีรีส์ Gyeongseong Creature (2023) ซึ่งแม้ว่าในพาร์ตแรกจะยังไม่ได้ลงดีเทลตัวละครนี้สักเท่าไหร่นัก ก็น่าสนใจว่าในพาร์ตสองจะเปิดปมให้เห็นมิติตัวละครเพื่อให้เราได้เห็นศักยภาพทางด้านการแสดงของเขาให้ทึ่งได้อีกครั้งหรือไม่

สำหรับใครที่อยากตามติดชีวิตส่วนตัวว่าตัวตนจริงๆ น่าจะเป็นอย่างไร ก็เชิญไปกดตาม IG พี่เขาได้ที่ https://www.instagram.com/choiyj0707/ กดแล้วน่าจะได้เห็นว่าเขาเพิ่งอวดบทละครเวที 2.22 A Ghost Story ที่นับได้ว่าเป็นผลงานละครเวทีเรื่องล่าสุด

แน่นอนว่าผลงานของชเวยองจุนยังไม่หมดเท่านี้ เพราะถ้าเทียบดูแล้ว เขาเพิ่งเริ่มต้นงานซีรีส์โทรทัศน์มาเพียงไม่กี่ปี และเราจะได้ชมผลงานการแสดงสุดเข้มข้นของเขาอีกมากมายต่อจากนี้

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้