new-drama-april-2024

จับยามสามตา เมษายน 2024 ดูซีรีส์ให้ซีเรียส เตรียมปักดูอะไร

เข้าสู่เดือนใหม่ เมษายน 2024 ชาวดูซีรีส์ไม่มีหงอยเหงา เพราะดูซีรีส์ให้ซีเรียสทำการสแกนมาให้แล้วว่ามีซีรีส์อะไรน่าปักหมุดบ้าง

parasyte-the grey

Parasyte: The Grey 
5 เมษายน 2024
Netflix

หลังจากรอคอยมาจนโตแล้ว ในที่สุดก็มีคนเอาการ์ตูนปรสิตที่เคยอ่านจนมือเลอะหมึกมาทำเป็นซีรีส์เสียที แล้วยังจะแจ็กพอตไปอยู่ในมือของ ยอนซังโฮ (Train to Busan, Hellbound) นักเขียนและผู้กำกับที่เราเป็นแฟนมายาวนานเสียอีก 

สำหรับมังงะต้นฉบับเรื่อง Parasyte เป็นผลงานของ ฮิโตชิ อิวาอากิ ที่มียอดขายรวมกว่า 25 ล้านเล่มในกว่า 30 ประเทศ กับพล็อตสุดเฉียบ ลุ้นทุกเล่ม ว่าด้วยการที่ปรสิตบุกเข้ายึดสมองและควบคุมร่างกายของมนุษย์ 

ส่วนซีรีส์ Parasyte: The Grey จะเป็นการขยายจักรวาลของ Parasyte มังงะต้นฉบับเรื่องฮิตของ ฮิโตชิ อิวาอากิ เล่าถึงเรื่องราวใหม่ที่เต็มไปด้วยฉากแอ็กชัน ปรัชญา แง่คิด ไปจนถึงความหวาดหวั่นต่อตัวตนและการดำรงอยู่  

ผู้กำกับ ยอนซังโฮ ให้สัมภาษณ์ว่าว่ามังงะเรื่องนี้เป็นหนึ่งในผลงานที่มีอิทธิพลต่องานภาพยนตร์ตลอดมา เขาจึงตั้งใจที่จะผสมผสานแก่นของมังงะเข้าไปในซีรีส์ฉบับคนแสดงเรื่องนี้ และขยายจักรวาลของมังงะเรื่อง Parasyte ไปสู่สถานที่แห่งใหม่ นั่นก็คือประเทศเกาหลี 

ซูอิน หญิงสาวที่ติดอยู่ระหว่างความเป็นมนุษย์และการโดนปรสิตยึดร่าง คือภาพแทนของแก่นเรื่องที่ว่าด้วยการอาศัยอยู่ร่วมกัน เฉกเช่นที่ ไฮดี้ ปรสิตที่เข้ายึดร่างซูอินหลังเผชิญเหตุการณ์เฉียดตายได้กล่าวไว้ว่า “ถ้าหากว่าเราไม่รวมร่างกัน เราคงตายไปแล้วทั้งคู่ ยังไงซะเราทั้งสองก็ต้องอาศัยอยู่ด้วยกัน” แต่เมื่อต้องอยู่ในฐานะมนุษย์กลายพันธุ์ที่ครึ่งหนึ่งเป็นปรสิต อีกครึ่งหนึ่งเป็นมนุษย์ ทว่าซูอินก็ไม่สามารถอยู่ข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายปรสิตที่พยายามยึดครองสังคมมนุษย์ หรือฝ่ายทีมเฉพาะกิจของมนุษย์ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อกำจัดปรสิตอย่าง ‘ทีมเกรย์’

blood-free

Blood Free
10 เมษายน 2024
Disney+ Hotstar

จะไม่ให้ปักยังไงไหว เพราะซีรีส์ Blood Free เสด็จแม่ ฮันฮโยจู กลับมาลงจออีกครั้ง บวกด้วยงานเขียนบทของ อีซูยอน จาก Stranger 2 และพระเอกของเรา จูจีฮุน จาก Kingdom, The Spy Gone North ไปอีก

Blood Free ว่าด้วยเรื่องราวของอดีตทหารชั้นยอดอย่าง อูแชอุน (รับบทโดย จูจีฮุน) ผู้ซึ่งต้องทนทุกข์ทรมานกับความทรงจำอันโหดร้าย หลังการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่พรากชีวิตของเพื่อนเขา และทำให้ประธานาธิบดีเกาหลีกลายเป็นอัมพาต อูแชอุนจึงพร้อมทำทุกทางเพื่อสืบมาให้ได้ว่าใครคือคนที่ต้องรับผิดชอบ

หลังลงแรงตามหาผู้ต้องหาที่มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์ดังกล่าว แชอุนได้ค้นพบเบาะแสที่น่าสงสัย นั่นคือบริษัทของซีอีโอ ยุนจายู (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ได้รับผลกำไรเป็นประวัติการณ์ในช่วงปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การโจมตี แต่เนื่องจากยุนจายูตกอยู่ภายใต้ภัยคุกคามจากกลุ่มค้ายา ผู้ก่อการร้าย แฮกเกอร์ และกลุ่มคนผู้นิยมวิธีการที่รุนแรง แชอุนจึงสวมรอยเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเธอ เพื่อแทรกซึมเข้าไปในองค์กรของยุนจายู 

แต่ด้วยภัยที่มาจากทั่วทุกมุมและความจริงที่บิดเบี้ยวเกินกว่าใครจะจินตนาการได้ แชอุนจะสามารถสืบความจริงของเหตุการณ์ในวันนั้น ก่อนที่ศัตรูของจายูจะแก้แค้น

สำเร็จได้หรือไม่ อันนี้ต้องรอลุ้นกัน ดูทรงแล้วของดีไม่มีพลาดแน่ๆ

Chief-Detective-1958

Chief Detective 1958
19 เมษายน 2024
Disney+ Hotstar

ระหว่างรอภาคสองของ Signal เรามาปูเสื่อดู Chief Detective 1958 กันก่อนได้เลย องค์เทพ อีเจฮุน กลับมาอีกครั้งกับบทตำรวจสายสืบ พร้อมฉากหลังย้อนยุคไปในปี 1958 ที่เรียกได้ว่าเข้าทางชาวดูซีรีส์ให้ซีเรียสเป็นที่สุด

Chief Detective 1958 จะพาเราย้อนเวลากลับไปยังช่วงสิบปีก่อนเหตุการณ์ของ Chief Inspector ซีรีส์เกาหลีสุดคลาสสิกยอดฮิตในยุค 70 และ 80 จะเกิดขึ้น โดยการเล่าเรื่องยังคงกลิ่นอายของซีรีส์ต้นฉบับ ความระทึก ไขคดี ตามสืบเดือดๆ ผ่านการทำงานของนักสืบ พัคยองฮัน และคิมซังซุน

ชาวดูซีรีส์ให้ซีเรียสเตรียมร่วมทีมสืบสวนไปพร้อมกับองค์ท่านอีเจฮุน ที่จะมารับบท พัคยองฮัน นักสืบผู้มองโลกในแง่ร้ายที่ถูกตราหน้าว่าเป็นกบฏหัวรั้น หลังจากที่พยายามต่อต้านกับรัฐบาลทหารของประเทศหลายต่อหลายครั้ง โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา พัคยองฮันต้องติดกับอยู่ในวังวนจากคำสั่งที่ได้รับมอบหมายให้ขับไล่กลุ่มคนไร้บ้านออกจากเมืองหลวงให้สำเร็จ ทว่าความฝันและความมุ่งมั่นในหน้าที่การงานของเขาและลูกน้องได้ถูกปลุกให้ตื่นมาอีกครั้ง เมื่อต้องร่วมกันจับตัวฆาตรกรสุดโหดมาให้ได้ 

Chief Detective 1958 ซีรีส์ที่เป็นดังสะพานที่เชื่อมคนต่างวัยเข้าด้วยกัน นำเสนอเรื่องราวที่มีความตลกขบขัน ดราม่า และเรื่องราวของความรัก นำแสดงโดย อีเจฮุน (Taxi Driver, Signal) ในบทบาท พัคยองฮัน นักสืบคดีฆาตกรรม ผู้ซึ่งสูญเสียศรัทธาและซื่อตรง และอีดงฮวี (Big Bet, Reply 1988) ในบทบาทตำรวจสายสืบ คิมซังซุน ที่มีสมญานามว่า ‘หมาบ้า’ โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้ คิมซองฮุน (Confidential Assignment, Rampant) เป็นผู้กำกับ

city-hunter

City Hunter 
25 เมษายน 2024
Netflix

ไม่ใช่ซีรีส์เกาหลี แต่ขอติดไปอีกเรื่อง เพราะอย่างที่รู้ว่าแฟนการ์ตูนร่วมยุคย่อมต้องเคยอ่านซิตี้ฮันเตอร์ แล้วในเมือจะเอามาทำเป็นไลฟ์แอ็กชัน ทางเราก็ของตามไปดูสักหน่อย  

เรื่องราวของ ซาเอบะ เรียว (เรียวเฮย์ ซูซูกิ) นักกวาดล้างมือฉกาจที่ซอกซอนไปตามมุมมืดของย่านชินจูกุในโตเกียวยุคปัจจุบัน ขณะที่เรียวต้องรับมือกับความท้าทายเดิมพันสูงในโลกใต้ดิน เขายังวางมาดเท่พร้อมรักษาความเป็นคนขี้เล่นไว้ได้อย่างพอเหมาะ 

ซีรีส์ได้ เรียวเฮย์ ซูซูกิ มาแสดงนำไม่พอ ยังได้ มิซาโตะ โมริตะ มารับบท มาคิมุระ คาโอริ นางเอกของเรื่องที่จะมาร่วมผจญภัยไปด้วยกัน ส่วนที่เซอร์ไพรส์ก็คือ มาซาโนบุ อันโดะ จะมารับบทเป็นพี่ชายของคาโอริ คู่หูของเรียว ที่แฟนการ์ตูนน่าจะจำกันได้ดี

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้