jirisan-ep-1-2

Jirisan EP.1-2 สรุปไทม์ไลน์เท่าที่รู้ สำหรับใครที่ดูแล้วอยากรู้ลำดับเหตุการณ์ของซีรีส์

Jirisan EP.1-2 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเรตติ้งทั่วประเทศตอนแรก 9.097% และตอนที่สอง 10.663% ซึ่งบอกเลยว่าสายนักสืบซีรีส์ต้องถูกใจแน่นอน เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่านี่เป็นงานเขียนบทของ คิมอึนฮี จาก Kingdom, Signal ร่วมงานกับผู้กำกับ อีอึงบก จาก Sweet Home, Descendants of the Sun, Mr. Sunshine ทั้งยังได้นักแสดงระดับตำนานมาร่วมงานกันเต็มจอ

Jirisan สองอีพีแรกเปิดตัวมาค่อนข้างสลับช่วงเวลากลับไปกลับมาพอสมควร ดูซีรีส์ให้ซีเรียส จึงอยากชวนนักสืบซีรีส์ปีนภูเขาจีรีไปด้วยกัน เพื่อไล่ตามไทม์ไลน์เท่าที่เรื่องราวเผยให้รู้ จะได้ดูซีรีส์สนุกขึ้น อินขึ้น และไม่แน่ว่าอาจมีเบาะแสอะไรซุกซ่อนอยู่ในช่วงเวลาที่เหตุการณ์ตัดสลับไปมาก็ได้

jirisan-ep-1-2

ปี 1995 (ฤดูร้อน)

น้ำท่วมหุบเขาโดวอน – เนื่องจากฝนตกหนัก จึงทำให้เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่บริเวณหุบเขาโดวอน เหตุการณ์ดังกล่าวคร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 100 คน รวมถึงพ่อแม่ของซออีคัง

ปี 2017 (ฤดูร้อน)

เหตุการณ์ของฮงซังกยู – ฮงซังกยู ชายวัย 55 ปี (ผู้เชี่ยวชาญด้านต้นไม้) หายตัวไป การค้นหาสิ้นสุดลงโดยไม่พบร่องรอยใดๆ ของเขา ก่อนที่ 1 ปีต่อมา (ปี 2018) ช่วงฤดูร้อน เรื่องราวการหายตัวไปของฮงซังกยูจะถูกเปิดเผยโดยการร่วมมือกันของคังฮยอนโจและซออีคัง
jirisan-ep-1-2
jirisan-ep-1-2

ปี 2018 (ฤดูร้อน)

คังฮยอนโจประจำการที่ภูเขาจีรี – คังฮยอนโจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติจีรี สาขาแฮดง โดยเขาได้เป็นคู่หูกับ ซออีคัง เรนเจอร์ที่เก่งที่สุดของภูเขาจีรี

เหตุการณ์ของยอมซึงฮุน – ยอมซึงฮุน เด็กชายวัย 14 ปี หายตัวไปและขาดการติดต่อ การค้นหาหยุดลงชั่วคราวเนื่องจากพายุไต้ฝุ่น แต่เนื่องจากความสามารถในการมองเห็นที่ยังเป็นปริศนาของคังฮยอนโจ ทำให้เขาและซออีคังพบจุดที่ยอมซึงฮุนซ่อนตัวอยู่

ปี 2019 (ฤดูหนาว)

เหตุการณ์ของซออีคังและคังฮยอนโจ – อุบัติเหตุปริศนาบนภูเขาหิมะของซออีคังและคังฮยอนโจที่ยังไม่มีใครล่วงรู้
jirisan-ep-1-2

ปี 2020 (ฤดูใบไม้ร่วง)

เหตุการณ์ยังกึนทัก – ยังกึนทัก ชายวัย 66 ปี หายตัวไประหว่างเดินเขาในเส้นทางผิดกฎหมาย (ชายสะพายเป้ที่เดินตามริบบิ้นสีเหลืองเพื่อขึ้นไปจุดสูงสุดของภูเขาจีรี หินชอนวังบง) การค้นหาของเรนเจอร์สิ้นสุดลงหลังจากที่เขาหายตัวไป 62 วัน

ซออีคังกลับมาสถานีแฮดง – ซออีคังกลับมาสถานีแฮดงอีกครั้งหลังจากเหตุการณ์ปริศนาในฤดูหนาว เธอสามารถบอกจุดที่อยู่ของยังกึนทักได้ทันทีจากสัญลักษณ์ของเธอและคังฮยอนโจที่มีใครสักคนทำเอาไว้ โดยมาพร้อมกับเรื่องราวของ ‘ชายปริศนา’ บนภูเขา และ ‘ริบบิ้นสีเหลือง’

อ้างอิง: program.tving.com

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้