blood-free

Blood Free ซีรีส์โลกอนาคต เมื่ออาหารเป็นมากกว่าเทคโนโลยี นำแสดงโดย ฮันฮโยจู และ จูจีฮุน

เหตุผลที่ต้องมาป้ายยาซีรีส์ Blood Free กันวันนี้ ก็เพราะ…

1.นี่คือซีรีส์ล่าสุดของ ฮันฮโยจู หรือคุณแม่บงซอก จากซีรีส์ Moving 
2.ร่วมกับ จูจีฮุน ที่เอาอยู่แน่ๆ กับบททหารและบอดี้การ์ดระดับเทพ 
3.นักเขียนอีซูยอน จากซีรีส์ Stranger 2, Grid
4.ผู้กำกับพัคชอลฮวัน จากซีรีส์ Grid

ซึ่งเรื่องราวใน Blood Free ก็ต้องบอกว่าทันสมัยมาก โดยพูดถึงกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีอาหารอันดับหนึ่งของเกาหลีในการสร้างเนื้อสัตว์จากห้องทดลอง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว ไปจนถึงเนื้อปลา และอาหารทะเลอื่นๆ ซึ่งตามเทรนด์โลกที่แท้ เหล่านี้คือนวัตกรรมอาหารที่จะเกิดขึ้นจริงในชีวิตเราๆ อีกไม่กี่สิบปีนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ประเด็นการเป็นเจ้าของเทคโนโลยีและงานวิจัยด้านอาหาร ทำให้เรื่องราวในซีรีส์ขยายความออกไปได้มากมาย เพราะแค่ประเด็นเนื้อสัตว์จากห้องทดลอง ในโลกแห่งความเป็นจริงก็กำลังมีการพัฒนาเพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ทรัพยากรมนุษย์ที่อายุยืนขึ้น สิ่งแวดล้อมที่ถูกทำลายจากการปศุสัตว์ ฯลฯ ซึ่งอาจเปลี่ยนวงจรเกษตรกรรมไปแบบพลิกฝ่ามือ ต่างฝ่ายต่างมุมมอง และนำมาสู่ความขัดแย้งได้ไม่ยาก

เพราะมีแนวโน้มว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะสงวนไว้ให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ โดยมีภาครัฐเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ก็เพราะต้องการผลประโยชน์มหาศาลเอาไว้กับฝ่ายตน นอกจากนี้หากใครได้ครอบครองเทคโนโลยี ผูกขาดไว้เพียงผู้เดียว ก็อาจกลายเป็นผู้ชี้เป็นชี้ตายอนาคตมนุษย์ได้ 

ประเด็นเทคโนโลยีอาหารที่ทันสมัยกลายมาเป็นพล็อตซีรีส์ บวกด้วยความน่าสนใจตรงที่เป็นงานสร้างจากคู่หู นักเขียน-ผู้กำกับจากซีรีส์ Grid ที่ออกไปในโทนไซไฟ-วิทยาศาสตร์ พอมาถึงซีรีส์เรื่องนี้พวกเขาก็ทำงานด้วยกันแบบเข้าขา เตรียมจัดให้แฟนซีรีส์ตามเก็บเบาะแส ไขคดี ตามหาตัวคนร้ายไปพร้อมๆ กับตัวละครในซีรีส์ ร่วมด้วยนักแสดงระดับเทพอย่าง ฮันฮโยจู และ จูจีฮุน ที่ยังไงแฟนซีรีส์ก็ต้องตามไปดู ออนแอร์ตอนแรก 10 เมษายนนี้ ทาง Disney+ Hotstar

blood-free

ฮันฮโยจู รับบท ยุนจายู ซีอีโอ BF Group

เปิดฉากมาก็ทำให้เราต้องทึ่งกับการเปลี่ยนลุคจากคุณแม่ในซีรีส์ Moving มาเป็น ยุนจายู ซีอีโอหญิง BF Group กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีอาหารยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ฮันฮโยจูเลยมาพร้อมกับความสวยเฉียบ แต่งตัวจัด ตัดผมสั้น และคาแรกเตอร์แบบซีอีโอที่ทำให้เราตื่นเต้นสุดๆ 

ช่วงอีพีแรกของซีรีส์ พยายามปูพื้นความรู้เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับเหล่าตัวละครและกลุ่มธุรกิจ BF Group ที่เป็นประเด็นถกเถียง เพราะในขณะที่สร้างสรรค์เนื้อสัตว์จากห้องทดลองได้เหมือนจริงทั้งหน้าตาและรสชาติ ประชาชนจำนวนมากออกมาประท้วง เพราะมองเห็นความไม่เป็นธรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งจะสร้างผลกระทบกับพวกเขาโดยตรง 

แม้ว่าจะสัญญากับประชาชนว่า BF Group จะทำงานอย่างมีธรรมาภิบาล สัตว์จะไม่ถูกฆ่าตายมากมายเพื่อเป็นอาหาร และผืนดินจะไม่ถูกทำลายจากการสร้างอาหารให้มนุษย์ แต่คาแรกเตอร์ของยุนจายูก็ค่อนข้างชัดเจนว่าเห็นผลกำไรเป็นสำคัญ โดยเฉพาะสิบปีหลังจากเหตุการณ์ก่อการร้ายครั้งใหญ่ในเกาหลี บริษัทของเธอเติบโต สร้างผลกำไรมหาศาล จนโดนหมายหัวทั้งจากพวกแฮกเกอร์ระดับโลก กลุ่มพ่อค้ายาเสพติด ผู้ก่อการร้าย ไปจนถึงคนทั่วไปที่อยากเอาชีวิตเธอให้ได้

ด้วยเหตุผลนี้เอง อูแชอุน เลยแฝงตัวเข้ามาเป็นบอดี้การ์ดให้เธอ โดยที่ต่างฝ่ายต่างก็ไม่รู้ว่าตัวตนโดยเนื้อแท้จริงๆ ของกันและกันเป็นอย่างไร โดยฮันฮโยจูเล่าถึงการรับบทยุนจายูเอาไว้ว่า เธอทำการบ้านหนักมากเพื่อเปลี่ยนลุคให้ต่างไปจากงานก่อนหน้า และทำให้ตัวละครดูสมจริงสุดๆ 

“ตัวละครยุนจายูเป็นคนที่แทบไม่เคยแสดงออกความรู้สึก ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายฉันมากในการถ่ายทอดตัวละครนี้ 

“ฉันตัดผมสั้น และให้ความสำคัญกับการแต่งตัวค่ะ เพื่อจะสร้างลุคที่ดูเข้ากับยุนจายูที่สุด แล้วใช้เวลาเยอะมากในการพูดคุยกับนักเขียนอีซูยอนว่าตัวละครนี้ คาแรกเตอร์ในรายละเอียดเป็นอย่างไร ที่ต้องใช้เวลาคุยกันเยอะมากเพราะฉันเชื่อมั่นในตัวนักเขียน และอยากยึดคาแรกเตอร์ที่เธอวางเอาไว้มากกว่าที่จะสร้างมันขึ้นมาเองจากความคิดฉันค่ะ”

blood-free

จูจีฮุน รับบท อูแชอุน บอดี้การ์ดของซีอีโอ BF Group

ตัวละครสำคัญที่จูจีฮุนรับบทก็คือ อูแชอุน บอดี้การ์ด อดีตนายทหารที่โดนอดีตอันโหดร้ายตามหลอกหลอนจากเหตุการณ์โจมตีของผู้ก่อการร้าย จนทำให้เพื่อนรักที่สุดเสียชีวิต แล้วประธานาธิบดีเกาหลีบาดเจ็บสาหัสจนกลายเป็นอัมพาต นี่คือสิ่งที่ตัวละครอูแชอุนต้องการเอาคืน ด้วยการตามหาคนร้ายที่ยังคงแฝงตัวอยู่ในกลุ่มผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้น โดยหนึ่งในนั้นก็คือ ยุนจายู ซีอีโอสาวของเรานี่เอง

สำหรับจูจีฮุน ก็ต้องบอกว่าบทบอดี้การ์ดที่มีภูมิหลังชีวิตเป็นนายทหารก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเขา ฉากบู๊ ฉากต่อสู้ต่างๆ คือปล่อยจอยลุ้นไปกับเขาได้เลย ส่วนเรื่องการแสดงด้านอารมณ์ที่ต้องสะท้อนให้เห็นความเจ็บปวดข้างในจิตใจก็เอาอยู่สบายมือ 

จูจีฮุนให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับตัวละครเขาไว้ว่า “ตัวละครเป็นนายทหาร ผมต้องศึกษาเยอะมากเกี่ยวกับการทำงานในอาชีพนี้ รวมถึงศึกษาย้อนหลังไปถึงแบ็กกราวด์ชีวิตเขา แล้วก่อนการถ่ายทำผมก็กลับไปออกกำลังกายหนักมากครับ เพื่อให้รูปร่างเหมาะกับการเป็นบอดี้การ์ด

“อูแชอุนเสียเพื่อนไปจากเหตุการณ์ก่อการร้าย ตัวเขาเองจึงต้องการเอาตัวคนร้ายมารับโทษตามกฎหมายให้ได้ กลายเป็นอย่างเดียวที่เขาต้องทำให้สำเร็จ ซึ่งอย่างหนึ่งที่ผมคล้ายกับตัวละครนี้ก็คือเรื่องของความรับผิดชอบ การทำให้ได้ตามที่ตั้งใจไว้ ผมคิดว่าเราสองคนคล้ายกันตรงนี้ครับ”

ที่ต้องจับตาดูต่อไปในซีรีส์ก็คือเรื่องราวของการตามล่าหาความจริงว่าใครคือคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ลอบสังหารประธานาธิบดี และไม่แน่ว่าจะโยงใยกับ BF Group อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะสำหรับเทคโนโลยีอาหารแล้ว ก็จะมีคนกลุ่มหนึ่งที่ตั้งใจทำเพื่อมวลมนุษยชาติอย่างแท้จริง ขณะที่คนอีกกลุ่มตั้งใจจะฮุบเอาอำนาจทั้งหมดไว้ในมือตัวเอง

ตัวอย่างซีรีส์ Blood Free

ภาพ: Disney+ Hotstar

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้