little-women-ep7-8

Little Women EP.7-8 อย่าเชื่อใจใครจนวินาทีสุดท้าย นอกจากปืนและเงินสด

Little Women เดินทางมาถึง EP.7-8 แล้ว ไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย รู้สึกระแวงไปหมด เพราะคนเขียนบทปั่นเก่งได้อย่างมีชั้นเชิงและแยบยล ทำเอาคนดูอย่างเราๆ ต้องทึ้งหัวดึงผมตัวเองไปด้วยขณะที่ดู ขนาดตัวละครในเรื่องยังระหวาดระแวงกันเองไปหมด ว่าเธอนั้น ไว้ใจได้หรือเปล่า!!!

บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเรื่อง

ผู้ชาย (ในเรื่องนี้) ไว้ใจได้ไหม!?

ฮาจงโฮ หนุ่มหน้ามนคน (น่าจะ) ดีที่โผล่มามีบทบาทแทบจะทุกอีพี เพื่อมาคอยซัพพอร์ตโออินกยอง ซึ่งจนถึง EP.7-8 แล้วก็ยังไม่รู้รายละเอียดของเขามากเท่าไหร่ มายืนหล่อๆ ตาหวาน แล้วก็เดินตามโออินกยองเป็นลูกเป็ด ซึ่งก็คอยช่วยเหลือ มีข้อมูล ช่วยสืบได้เยอะพอสมควร แต่จากมู้ดแอนด์โทนของเรื่องทำเอาไม่อยากจะไว้ใจใครเท่าไหร่ กลัวว่าจะคดีพลิก ตัวละครนี้จะมีบทบาทสำคัญอะไรหรือเปล่าในท้ายที่สุด หรือแค่เป็นตัวละครที่มีเพื่อให้โออินกยองได้ต่อบทสนทนาด้วย เพราะถ้าไม่มีฮาจงโฮ โออินกยองอาจต้องพูดพึมพำคนเดียวทั้งเรื่องก็เป็นได้

คุณตาของจงโฮเองก็ยังไม่ได้เปิดเผยเรื่องราวว่ามีมูลเหตุจูงใจอะไรกับเรื่องราวหรือเปล่า ซึ่งต้องรอพิสูจน์กันต่อ เผื่อนักเขียนแกง

ชเวโดอิล คุณพี่หล่อ แต่คุณพี่ดูอันตราย จะรักหรือจะร้าย เดาไม่ได้จริงๆ ว่าหวังดีหรือมีพิษภัย เป็นตัวละครที่ตอนแรกอยากจะปักใจเชื่อว่ามาช่วยโออินจูจริงๆ เพราะส่วนแบ่ง จึงคอยมาช่วยโออินจูในทุกสถานการณ์ แต่ก็รู้สึกเอ๊ะเพราะบทที่ไม่ชอบมาพากลชวนฉงนงงงวยมักโยงกลับมาถึงตัวชเวโดอิลทุกครั้ง

รวมถึงพ่อแม่ของเขาที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องราวอย่างวางใจไม่ได้เลยจริงๆ ว่าจะกุมความลับอะไรไว้อีกไหม

little-women-ep7-8

Recap เหตุการณ์สำคัญ

– อินจูจ้างให้ชเวโดอิลหาคนร้ายที่ฆ่าคุณย่าและรุ่นพี่จินฮวายอง และให้ชเวโดอิลคุ้มกันตอนไปสิงคโปร์ สรุปใครฆ่าคุณย่า?

– ชเวโดอิลรู้ความลับเรื่องการยักยอกเงินของหัวหน้าโก (มือขวาของพัคแจซัง) พร้อมขู่หัวหน้าโกว่าอย่ามายุ่งกับโออินจูไม่งั้นจะแฉ 

– แม่ชเวโดอิลติดคุกจากคดีฆ่าคนแก่ตาย โออินจูรู้มาว่า พัคอิลบก พ่อของทนายพัคแจซัง มีเอี่ยวในเรื่องนี้ จึงไปพบแม่ชเวโดอิลที่เรือนจำ พ่อของพัคแจซังตายแล้วจริงหรือไม่ จะเป็นกรณีตายทิพย์หรือเปล่า?

– แม่ชเวโดอิลฝากข้อความให้ลูกชายไปกับโออินจู เพราะเขาหลบหน้าแม่มานาน ว่าคำตอบของคำถามเมื่อ 20 ปีก่อนคือ “ไม่” แล้วคำถามปริศนานั้นคืออะไร? และแม่บอกว่าถ้าชเวโดอิลอยากตามหาหลักฐานให้ไปตามที่อยู่นี้ ซึ่งคือบ้านของ ชเวฮีแจ พ่อแท้ๆ ที่เคยเป็นอดีตทหารร่วมรบที่เวียดนาม และอยู่ในสมาคมจองรัน

ยื่นหมูยื่นแมว

โออินจูแลกแผนการถอนเงินสดของตัวเองที่จะเกิดขึ้นในสิงคโปร์ให้ชเวโดอิล หลังจากนั้นโออินกยองจะแฉเรื่องบัญชีแยกประเภทและสมาคมกล้วยไม้จองรัน แล้วขอให้ชเวโดอิลมาร่วมมือแก้แค้นด้วยว่าคนร้ายตัวจริงในคดีที่ทำให้แม่ของเขาติดคุกคือพัคอิลบก 

little-women-ep7-8

อย่าเชื่อใจใครจนวินาทีสุดท้าย นอกจากปืนและเงินสด

“หลังจากฉันถอนเงินสดออกหมดแล้ว จะไว้ใจผู้จัดการโดอิลได้ยังไงคะ”
ไม่ใช่แค่คนดูไม่ไว้ใจชเวโดอิล แต่โออินจูก็แอบระแวงด้วยเหมือนกัน

ชเวโดอิลไม่พูดอะไร พร้อมยื่นปืนให้โออินจู
“อยู่ข้างผมไว้นะครับ จ่อมันที่หลังผม แล้วคุณอินจูจะปลอดภัย การไม่เชื่อใจใครเป็นท่าทีที่ดีครับ แต่พูดตามตรง คงจะดีถ้าคุณอินจูไม่เชื่อใครเลยนอกจากผมคนเดียว” 

“อย่าเชื่อใจใครจนวินาทีสุดท้าย นอกจากปืนและเงินสด” ชเวโดอิลบอกเอาไว้

ฆ่าด้วยชีวิต หรือฆ่าด้วยหลักฐาน?

โออินกยองได้ขอให้ชเวฮีแจที่เคยร่วมรบในสงครามเวียดนามและอยู่ในสมาคมจองรัน ให้มาสัมภาษณ์ในฐานะพยานเพื่อเปิดโปงเรื่องการเสียชีวิตของคนในสมาคม แต่ชเวฮีแจก็ต้องการความเชื่อใจได้จากโออินกยองว่าการลงเรือลำเดียวกับนักข่าวฟรีแลนซ์ที่ไร้สังกัดจะคุ้มเสี่ยงหรือไม่ ข่าวจะโดนกลบไหม เมื่อเทียบกับข่าวช่องทีวีไพรม์ไทม์สามทุ่ม

หลังจากนั้นโออินกยองได้โทรศัพท์หาหัวหน้าแผนกทันที คำตอบของหัวหน้าบอกว่า ถ้ามีหลักฐานพยานเพียงพอทำเป็นสกู๊ปข่าวพิเศษ จะไปยื่นเรื่องกับคณะกรรมการวินัยใ ห้แล้วโออินกยองจะได้นำเสนอข่าวนี้แน่นอน ทำให้ชเวฮีแจตอบตกลง แต่มีข้อแลกเปลี่ยนคือเขาอยากลงมือฆ่าพัคแจซัง แต่โออินกยองบอกว่าเราสามารถจัดการพัคแจซังด้วยหลักฐานที่มีทั้งหมดได้

little-women-ep7-8

ปริศนาที่ยังต้องตามต่อ

– ห้องลับของในบ้านคุณย่าที่โออินกยอง โออินจู ฮาจงโฮ ใช้การ์ดเปิดเข้าไป แต่ไม่เจออะไร ข้าวของโดนขโมยไปหมดแล้ว มีแค่ดอกกล้วยไม้ผีสีน้ำเงินวางอยู่เท่านั้น

– รูปถ่ายในอัลบั้มของวอนซังอาที่โออินฮเยและพัคฮโยรินค้นเจอ แต่ในรูปถ่ายเกือบทุกใบจะมีรูปคนปริศนาโดนตัดออกไป ซึ่งไม่รู้ว่าคือใคร

– กระเป๋าขนเงินในสิงคโปร์ที่โออินจูแบกมา แต่วอนซังอาเปิดมาเจอแค่ก้อนอิฐนั้น ใครเป็นคนสลับกันแน่? มาลุ้นติดตามตอนต่อไปทาง Netflix ทุกคืนวันเสาร์และอาทิตย์ 

เรื่องโดย กฤติมา คลังมนตรี

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้