เรื่องย่อ

Law School เล่าเรื่องราวคดีฆาตกรรมและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนกฎหมาย มหาวิทยาลัยฮันกุก ที่มีจุดเริ่มต้นจากการเสียชีวิตของ ซอบยองจู (รับบทโดย อันเนซัง) อดีตหัวหน้าอัยการที่ไปเป็นอาจารย์ในโรงเรียนกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเขาถูกฆาตกรรม และ ยังจงฮุน (รับบทโดย คิมมยองมิน) อดีตอัยการฝีมือเฉียบขาดที่ปัจจุบันเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัยฮันกุก กลับกลายเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย!


ตัวอย่างซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

law-school-in-south-korea
ARTICLE | Series

Law School 101 ลงลึกเรื่องการเรียนกฎหมายและการสอบเนติบัณฑิตในเกาหลี

Law School หรือ โรงเรียนกฎหมาย ของเกาหลี ถูกหยิบมานำเสนอในซีรีส์หลายๆ เรื่อง วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจระบบการเรียนนี้ให้กระจ่างขึ้น

law-school-netflix
ARTICLE | Series

จบจาก Law School แล้ว เหล่านักเรียนโรงเรียนกฎหมายเขาไปทำอะไรกันต่อ?

จากซีรีส์โรงเรียนกฎหมาย Law School เมื่อปี 2021 ผ่านมาแล้ว 1 ปี ตามมาดูกันว่าเหล่านักเรียนเขาแยกย้ายไปทำอาชีพอะไรกันต่อบ้าง?

law-school-ep-15
ARTICLE | Lifestyle | Series

Law School EP.15 ดูแล้วอยากบอกว่า “เอาจาจังมยอนมาสิบ!”

Law School EP.15 กับเมนูยอดฮิตของกลุ่มติวที่พี่ซึงแจสั่งมาเลี้ยงอยู่บ่อยๆ ทำเอาเราเองที่ดูซีรีส์ตอนสี่ทุ่มถึงกับอยากสั่งมากินบ้าง

law-school-panel
ARTICLE | Series

Law School กับการพิพากษาคดีโดยคณะลูกขุนที่มีในเกาหลี แต่ไม่มีในประเทศไทย

เป็นอีกครั้งที่ทำให้สงสัยในการพิจารณาคดีโดย ‘คณะลูกขุน’ ที่ไม่เหมือนบ้านเรา ดูซีรีส์ให้ซีเรียสจึงไปทำการบ้านก่อนคลาสเรียน Law School จะออนแอร์

law-school-justice-knowledge
ARTICLE | Series

‘Law School’ ซีรีส์กฎหมายที่ชี้ให้คนดูเห็นช่องโหว่ของกระบวนการยุติธรรม

Law School อีพี 12-13 สะท้อนประเด็นและสร้างแรงกระเพื่อมให้คนดูมองเห็นช่องโหว่ของกฎหมายที่มีไว้สำหรับคนที่ตั้งใจใช้มันเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

law-school-timeline
ARTICLE | Series

ไทม์ไลน์ Law School เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรมโรงเรียนกฎหมาย

หลังเข้าคลาสเรียนกฎหมายจากซีรีส์หนักมาก เราจึงต้องประกอบร่างไทม์ไลน์ให้สมกับที่เข้าคลาสเรียนกับอาจารย์ยังจงฮุนมาแล้ว 4 อีพี