เรื่องย่อ

Little Women นำเสนอเรื่องราวหักมุมมากมายของพี่น้องสามสาวที่ต้องเผชิญหน้ากับตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในเกาหลี หลังจากที่พวกเธอต้องใช้ชีวิตอย่างยากจนข้นแค้นมาโดยตลอด จู่ๆ พวกเธอก็บังเอิญเจอเงินปริศนาจำนวน 7 หมื่นล้านวอนเข้า ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เป็นคุณจะตัดสินใจอย่างไร

Little Women กำกับโดย คิมฮีวอน (Vincenzo) เธอต้องการสร้างสรรค์เรื่องราวที่โดนใจผู้ชม อีกทั้งยังเผยให้เห็นชีวิตประจำวันและจินตนาการอันลึกล้ำของเรา

จองซอคยอง ผู้เขียนบทที่โด่งดังจากเรื่อง The Handmaiden และผลงานล่าสุดอย่าง Decision to Leave กล่าวว่า เธอนำเรื่องราวของพี่น้องในนิยายสุดคลาสสิกของ ลุยซา เมย์ อัลคอตต์ มาตีความใหม่ในสังคมยุคปัจจุบัน โดยเริ่มต้นจากการตั้งคำถามว่า “ถ้าสาวๆ พวกนี้มาอยู่ในเกาหลีจะเป็นอย่างไร”

การเติบโตมากับความยากจน ลาภลอยที่แสนล่อตาล่อใจ และพี่น้องสามสาวผู้มีบุคลิกแตกต่างกันซึ่งรับบทโดยนักแสดงชื่อดัง คือส่วนผสมของดราม่าลึกลับชวนติดตามนี้

คิมโกอึน รับบทเป็น โออินจู พี่สาวคนโตผู้ตรากตรำทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว เธอได้รับเสียงชื่นชมในด้านฝีมือการแสดงจากซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีเรื่อง Goblin และ The King: Eternal Monarch คราวนี้เธอจะมาโชว์ฝีมือด้านการแสดงอีกครั้งด้วยการสวมบทเป็นพี่ใหญ่จอมวางแผนที่ยอมเสี่ยงครั้งใหญ่เพื่อเงิน

นัมจีฮยอน จากเรื่อง 100 Days My Prince จะรับบทเป็นน้องสาวคนกลางที่ชื่อ โออินคยอง นักข่าวผู้มีความมุ่งมั่น พยายาม และฉลาดหลักแหลมกว่าพี่สาวคนโต

พัคจีฮู ซึ่งมีผลงานล่าสุดอย่าง All of Us Are Dead จะรับบทเป็น โออินฮเย น้องสาวคนเล็กผู้มีอารมณ์อ่อนไหวและมีพรสวรรค์ด้านศิลปะ เธอได้รับการดูแลประคบประหงมจากพี่ๆ เป็นอย่างดี จนบางทีเธอก็รู้สึกว่ามันมากเกินไป

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคนอื่นๆ ได้แก่ วีฮาจุน จาก Squid Game ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง ออมกีจุน และ ออมจีวอน


ตัวอย่างซีรีส์

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook: TheSeriousSeries.TH

Twitter: TheSeriousSerie

YouTube: The Serious Series

Website: Theseriousseries.com

สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้


คอนเทนต์ที่เกี่ยวข้อง

little-women-ep5-6
ARTICLE | Series

Little Women EP.5-6 ทำทุกทางที่จะถีบตัวเองจากจุดที่ต่ำต้อยที่สุด ไปสู่จุดที่สูงที่สุด?

Little Women EP.5-6 ผ่านมาครึ่งทาง แต่ก็ยังขยันปล่อยปมปริศนาออกมาเรื่อยๆ พร้อมที่มาที่ไปของเบาะแสอื่นๆ ที่กระตุ้นจิตวิญญาณนักสืบให้ลุกโชน

little-women-orchids-meaning
ARTICLE | Series

Little Women ต่อยอดคำใบ้เรื่องนิสัยของ กล้วยไม้ 4 สายพันธุ์ มันแอบสื่อความหมายอะไรไว้บ้าง

หนึ่งในปริศนาธรรมของซีรีส์ Little Women ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ กล้วยไม้ ที่ดูจะเป็นกิมมิกสำคัญของเรื่อง เราจะชวนมาแกะคำใบ้เหล่านี้ให้รู้กัน