เรื่องย่อ

One Dollar Lawyer ซีรีส์กฎหมายแนวคอเมดี้ที่เล่าเรื่องราวของ ทนายอาสา ผู้ที่ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนโดยรับเงินแค่หนึ่งดอลลาร์ หรือประมาณ 30 บาทเท่านั้น

ชอนจีฮุน ทนายผู้มีจิตใจตั้งมั่นที่จะพิทักษ์ความยุติธรรม ทั้งความใจกล้าและนอกรีตที่ไม่เคยเกรงกลัวใคร เขาจึงได้ฉายาว่าเป็นหนึ่งในทนายมากฝีมือที่ ต่อสู้กับเหล่าสำนักงานกฎหมายแสนแพงและลูกค้าแหกกฎ ด้วยเงินเพียงหนึ่งดอลลาร์เท่านั้น

ชอนจีฮุนผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คน ได้ทำให้ แบคมารี ผู้ช่วยอัยการผู้เปี่ยมด้วยความมั่นใจและเชื่อมั่นในกฎหมาย ต้องตั้งคำถามกับสิ่งที่เธอเคยเชื่อ หลังจากถูกบังคับให้ทำงานกับชอนจีฮุนเพียงแค่ 2 เดือน

One Dollar Lawyer นำแสดงโดย นัมกุงมิน (Hot Stove League, The Veil) กับบท ชอนจีฮุน ดาวเด่นแห่งวงการทนาย ผู้มาพร้อมสถิติการชนะคดีที่สูง และเก็บเงินเพียงแค่หนึ่งดอลลาร์ต่อคดีเท่านั้น

คิมจีอึน (The Veil, Strangers From Hell) รับบท แบคมารี ทนายที่เกิดมาจากครอบครัวที่ยึดมั่นในกฎหมาย

ชเวแดฮุน (Beyond Evil, Extraordinary Attorney Woo) รับบท ซอมินฮยอก อัยการที่หวังจะแต่งงานกับแบคมารีเพื่อฮุบบริษัทกฎหมายมาเป็นของตัวเอง

One Dollar Lawyer เขียนบทโดย ชเวซูจิน และ ชเวชังฮวาน (Heart Surgeons, Innocent Defendant) กำกับโดย คิมแจฮยอน และ ชินจุงฮุน ผลิตโดย Studio S.


ตัวอย่างซีรีส์

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook: TheSeriousSeries.TH

Twitter: TheSeriousSerie

YouTube: The Serious Series

Website: Theseriousseries.com

สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้


คอนเทนต์ที่เกี่ยวข้อง

the-killers-shopping-list
ARTICLE | Series

ป้ายยา The Killer’s Shopping List ผลงานคืนจอของ อีกวางซู กับการจับโป๊ะฆาตกรจากใบเสร็จ

The Killer’s Shopping List ซีรีส์สืบสวนคอเมดี้ที่น่าดูมาก! ดำเนินเรื่องแบบติดขำเล็กน้อย แตจะเริ่มตื่นเต้นขึ้นเรื่อบๆ แบบนั่งไม่ติดเก้าอี้!

namgoongmin-one-dollar-lawyer
ARTICLE | Series

นัมกุงมิน คัมแบ็ก เปลี่ยนจากสายโหดมาเป็นสายกวน ใน One Dollar Lawyer

เตรียมพบกับ นัมกุงมิน ในบททนายอาสาที่ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนโดยรับเงินแค่หนึ่งดอลลาร์ ในซีรีส์กฎหมายแนวคอเมดี้ One Dollar Lawyer

awaken
ARTICLE | Series

Awaken เมื่อนัมกุงมินไม่ใช่พระเอกจ๋า และปริศนาซับซ้อนที่เราอยากกินพาราสักแผง

กระแสซีรีส์ Awaken ที่นำแสดงโดย นัมกุงมิน ค่อนข้างเงียบ อาจเพราะเวลาออนแอร์ตรงกับซีรีส์สายแมสเข้าพอดี หรือตัวเนื้อเรื่องดูลึกลับ ซับซ้อนเกินไป