law-school-netflix

จบจาก Law School แล้ว เหล่านักเรียนโรงเรียนกฎหมายเขาไปทำอะไรกันต่อ?

จากซีรีส์โรงเรียนกฎหมาย Law School เมื่อปี 2021 ที่รวบรวมนักแสดงดาวรุ่งไว้มากมาย ผ่านมาแล้ว 1 ปี หลายๆ คนก็อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเหล่านักเรียน Law School อย่าง ฮันจุนฮวี, คังซล A, คังซล B, จอนเยซึล และซอจีโฮ ในซีรีส์ใหม่ๆ หลายเรื่อง ดูซีรีส์ให้ซีเรียส รวบรวมมาให้ชมไปพร้อมๆ กันว่าเหล่านักเรียนโรงเรียนกฎหมายเขาแยกย้ายไปทำอาชีพอะไรกันต่อบ้าง?

law-school-netflix

เบนสายไปเป็นคุณหมอคิมบอม

ในบท ฮันจุนฮวี นักเรียนตัวท็อปของโรงเรียนกฎหมาย ม.ฮันกุก พลิกมารับบทบาทคุณหมอ  โกซึงทัก แพทย์ประจำบ้าน สาขาศัลยกรรมทรวงอก ที่เก่งในด้านทฤษฎี แต่ไม่สามารถผ่าตัดได้ ในเรื่อง Ghost Doctor (2022) ที่เพิ่งจบไปเมื่อครึ่งปีแรกนี้

นอกจากนี้ยังย้อนอดีตไปกับบทบาทจิ้งจอกเก้าหาง อีรัง ในซีรีส์ภาคต่ออย่าง Tale of the Nine Tailed 1938 โดยคาดว่าจะออนแอร์ในปี 2023

law-school-netflix

ย้อนเวลาไปเป็นมือสังหารเงา

โกยุนจอง ในบท จอนเยซึล นักเรียนกฎหมายที่ถูกแฟนแบล็กเมลและทำร้ายร่างกาย ได้ย้อนยุคไปในอาณาจักรแดโฮ และกลายเป็นจอมเวทย์มือสังหารเงาในบท นักซู จาก Alchemy of Souls ที่กำลังออนแอร์และเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้ ถึงแม้ว่าจะมีบทบาทเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีผลงานใน Disney Plus Original เรื่อง Moving เรื่องราวเกี่ยวกับพลังเหนือธรรมชาติที่สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน คาดว่าจะออนแอร์ปลายปี 2022 นี้
ไปเป็นนักข่าว

อีซูกยอง กับบท คังซล B นักเรียนกฎหมายสุดเพอเฟกต์ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เกรดเฉลี่ยที่ไม่เคยหลุด A เลยสักครั้ง กลับมาอีกครั้งในบทบาทนักข่าวสายสังคม คิมซอฮี ในซีรีส์เรื่อง Adamas เรื่องราวการตามหาฆาตกรตัวจริงของพี่น้องฝาแฝด นำแสดงโดย จีซอง โดยเตรียมจะลงจอให้ชมในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้

นอกจากนี้ อีซูกยองยังมีผลงานภาพยนตร์ Netflix Original เรื่อง Yaksha: Ruthless Operations เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และภาพยนตร์ Wavve Original ในเรื่อง Dead Man ที่คาดว่าน่าจะได้ชมในปี 2022 นี้เช่นกัน

law-school-netflix

ในด้าน รยูฮเยยอง ที่รับบท คังซล A นักเรียนกฎหมายที่ผลคะแนนมักอยู่ในเส้นตายเสมอนั้น มารับบทบาทนักข่าว โจมินจี ในเรื่อง Until The Morning Comes เรื่องราวการสืบสวนความจริงของการฆาตกรรมในเมืองที่เคยสงบสุข สร้างจากนวนิยายจีนเรื่อง The Long Night โดยอยู่ในช่วงเตรียมวางแผนออกอากาศซีซันแรก

ไปเป็นทหาร

ที่ว่าไปเป็นทหารนี้ไม่ใช่บทบาทในซีรีส์แต่อย่างใด แต่ อีดาวิด ที่รับบท ซอจีโฮ นักเรียนที่มาเรียน Law School เพราะเคยถูกกฎหมายเอาเปรียบในสมัยเด็กนั้น ได้เข้ากรมทหารรับใช้ชาติเมื่อปลายปี 2021 ไปนั่นเอง แต่ก็ยังฝากผลงานเอาไว้ให้ชมในภาพยนตร์ Holy Night: Demon Hunters เรื่องราวเกี่ยวกับทีมนักปราบปีศาจ ที่คาดว่าจะเข้าฉายภายในปี 2022 นี้ 

เรื่องโดย ธนัชชา เหมืองหม้อ
อ้างอิง:
namu.wiki

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้