the-uncanny-counter-netflix

ทำไมต้องดู The Uncanny Counter ซีรีส์นักล่าปีศาจที่กำลังติด Top 10 ใน Netflix

The Uncanny Counter ซีรีส์แฟนตาซีที่กำลังฮิตติด Netflix Top 10 in Thailand อยู่ตอนนี้ เรื่องราวกำลังพีกมากจนเราอยากชวนคุณมาดูนักล่าปีศาจชุดแดงในชื่อ ‘เคานเตอร์ส’ ที่ต้องรวมพลังกันต่อสู้กับปีศาจร้ายในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

พล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ สร้างจากเว็บตูนยอดฮิต

The Uncanny Counter สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่องของนักล่าปีศาจที่ชื่อเคาน์เตอร์ส ซึ่งมาแปลก เพราะปกตินักล่าวิญญาณหรือยมทูตมักมาในรูปแบบของพระหรือแม่ชี แต่สำหรับเคานเตอร์ส พวกเขาเป็นคนธรรมดาที่ทำงานในร้านก๋วยเตี๋ยว

เคาน์เตอร์สมีสมาชิกหลักคือ กาโมทัก (ยูจุนซัง), โดฮานา (คิมเซจอง) และชูแมอก (ยอมฮเยรัน) พวกเขาเคยอยู่ในอาการโคม่าก่อนที่จะได้รับเลือกให้มาทำหน้าที่เคานเตอร์สเพื่อล่าปีศาจแฝงตัวมาอยู่บนโลกมนุษย์ สำหรับ โซมุน (โจบยองกยู) เขาไม่ได้อยู่ในอาการโคม่า แต่เป็นเด็กหนุ่มขาพิการที่ได้รับรักษาจนหายเมื่อมาเป็นเคานเตอร์ส

ซึ่งเคานเตอร์สแต่ละคนจะมีผู้ตรวจการวิญญาณทำงานคู่กัน โดยจะทำให้เคานเตอร์สได้รับพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ ซึ่งนับเป็นพล็อตที่เอื้อต่อบทที่ซับซ้อน แฟนตาซี เต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่น และกลมกล่อมไปด้วยเรื่องดราม่าชวนเสียน้ำตา

the-uncanny-counter-netflix

ทีมนักแสดงที่เรียกได้ว่ารวมดาว

The Uncanny Counter เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่แคสต์นักแสดงมาได้เหมาะสม ทั้งยูจุนซังและยอมฮเยรันที่เป็นนักแสดงมากประสบการณ์ เคยได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ส่วนสองนักแสดงรุ่นเล็กอย่างโจบยองกยูและคิมเซจองได้แสดงให้เห็นฝีมือที่โดดเด่นเคียงบ่าเคียงไหล่กับนักแสดงรุ่นพี่ได้ยอดเยี่ยม

สำหรับนักแสดงนำ โจบยองกยู ผู้ชมอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากซีรีส์ Sky Castle และ Hot Stove League และครั้งนี้คือการขึ้นมารับบทนำเต็มตัวครั้งแรก ส่วน คิมเซจอง ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่มีฝีมือทางการแสดงไม่เป็นรองใครจากผลงานที่ทำให้ผู้ชมประทับใจกันมาแล้วในซีรีส์ School 2017

นอกจากนี้ยังต้องชื่นชมเหล่านักแสดงที่รับบทรายล้อม ทั้งปีศาจ และผู้ตรวจการวิญญาณ ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สนุกขึ้นไปอีกระดับ

เป็นฮีโร่ที่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว

การที่เหล่าฮีโร่มีชีวิตปกติเหมือนมนุษย์ธรรมดา ทำให้ซีรีส์ The Uncanny Counter มีมิติมากยิ่งขึ้น เพราะแม้ว่าจะมีพลังเหนือธรรมชาติ แต่พวกเขาก็ยังเลือกจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ตรงกับความเป็นคนที่มีจิตใจดี ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการได้มาเป็นเคาน์เตอร์สของพวกเขา

ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง กาโมทัก โดฮานา และชูแอมก ทำงานยุ่งกันตลอดวัน โดยจะมีโซมุนมาช่วยเป็นพนักงานเสิร์ฟพาร์ตไทม์หลังเลิกเรียน โปรดสังเกตว่าเคาน์เตอร์สจะมีผมหยักศกเนื่องจากการได้รับพลังวิเศษ และพวกเขามีชุดออกปฏิบัติการเป็นฮู้ดสีแดงแถบขาว ซึ่งชุดอาจจะคล้ายๆ แต่ทำหน้าที่คนละแบบกับแก๊งทรชนใน Money Heist

ความสัมพันธ์ที่แสนอบอุ่น

เส้นเรื่องที่ค่อนข้างโดดเด่นใน The Uncanny Counter คือความสัมพันธ์ที่อบอุ่นในหลายรูปแบบ ทั้งความสัมพันธ์ของเพื่อนระหว่างโซมุน อิมจูยอน และคิมอุงมิน ที่เป็นเพื่อนสนิท เติบโตมาด้วยกัน อยู่ในสายตากันและกันตั้งแต่ยังเล็ก พวกเขาช่วยเหลือปกป้องกันไม่ต่างจากครอบครัว

หรือความสัมพันธ์ในกลุ่มเคาน์เตอร์สที่แน่นแฟ้น จะเห็นได้จากการที่โซมุนเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ แต่ก็เข้ากันได้กับทีมอย่างรวดเร็ว เพราะความจริงใจที่มีให้กัน รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างเคาน์เตอร์สกับผู้ตรวจการวิญญาณ ไม่ว่าจะเป็น วีเก็น, คิมกีรัน, อูชิก และควอนซูโฮ ที่แม้ว่าจะดูห่างเหินกันอยู่ในที แต่ก็มีสายใยความผูกพันแสดงให้เห็น

รวมถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวของโซมุนเอง ที่แม้ว่าเขาจะเสียพ่อและแม่ไปในอุบัติเหตุตั้งแต่ยังเล็ก แต่ความรักของตาวัยเกษียณและยายที่เป็นอัลไซเมอร์ก็ยังคงเป็นสิ่งที่หล่อเลี้ยงโซมุนให้เติบโตขึ้นมาได้เป็นอย่างดี

ฉากแอ็กชั่นที่ลุ้นสุดๆ

เป็นซีรีส์แฟนตาซีนักล่าปีศาจ เพราะฉะนั้นฉากแอ็กชั่นต้องลุ้นสุดๆ The Uncanny Counter เต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นเดือดๆ เราจะได้เห็นคิวบู๊ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี นักแสดงและสตันท์แมนฝึกฝนกันอย่างหนักกว่าจะได้ฉากแอ็กชั่นที่ถ่ายทอดการต่อสู้ออกมาได้สมจริง โดยเฉพาะฉากต่อสู้แบบตัวต่อตัวที่มีอยู่มากมาย และฉากแอ็กชั่นที่ให้ความรู้สึกแตกต่างในแต่ละครั้ง ซึ่งเป็นผลงานจากการกำกับและวางแผนการถ่ายทำอย่างดี รวมถึงเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่สร้างสรรค์ให้ฉากต่อสู้ของเหล่าเคาน์เตอร์สและปีศาจดูพิเศษกว่าใคร

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้