the-uncanny-counter-jicheongsin

ปีศาจหรือคนดี? จีชองชิน ปีศาจร่างสมบูรณ์ในซีรีส์ The Uncanny Counter

อีพี 13 ของซีรีส์ The Uncanny Counter ค่อนข้างแปลกๆ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ถึงกับร้องกรี๊ดตอนที่ถึงจุดพีกในเรื่อง ใครดูแล้วชอบตัวละคร จีชองชิน ที่แสดงโดย อีฮงเน มากองรวมกันตรงนี้!

**บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาของซีรีส์ The Uncanny Counter อีพี 13**

จากข่าวการถอนตัวของ ยอจีนา ผู้เขียนบทซีรีส์ The Uncanny Counter อย่างกะทันหัน หลังความคิดเห็นไม่ลงรอยกันในส่วนของเอพิโสดที่เหลือ ซึ่งคาดว่าต้องปรับช่วงท้ายของซีรีส์ใหม่เพื่อตอบโจทย์การสร้างซีซันต่อๆ ไป (เนื่องจาก The Uncanny Counter กระแสดีเกินคาด ทำเรตติ้งสูงสุด 10.58%) โดยนักเขียนยอจีนาได้เขียนบทอีพี 12 เป็นตอนสุดท้าย และผู้กำกับยูซอนดงเขียนบทอีพี 13 ส่วนอีพี 14-16 จะเป็นหน้าที่ของนักเขียนคนใหม่ ซึ่งถ้าไม่ผิดพลาดอะไร ตอนจบของซีซันแรกหรืออีพี 16 จะออกอากาศในวันที่ 24 มกราคม

และการเปลี่ยนตัวนักเขียนกลางอากาศนี่เองที่นำมาซึ่งความน่าสนใจที่ทั้งลงตัวและช่องโหว่บางอย่าง เมื่อปีศาจในร่างจีชองชินที่เราติดตามมาตลอด 13 อีพี อยู่ๆ ก็เปิดเผยภูมิหลังวัยเด็กที่สะท้อนให้เห็นบาดแผลทางจิตใจของเด็กกำพร้าในสถานรับเลี้ยงเด็กที่เจ้าของเปิดบังหน้า ใช้เป็นที่ทำงานด้วยแรงงานเด็ก และขายเด็กให้กับแก๊งอันธพาล

the-uncanny-counter-jicheongsin

มุมมองของเด็กกำพร้าที่มองว่าเจ้าของสถานรับเลี้ยงเด็กคือ ‘พ่อ’ เพียงคนเดียวที่เขามี และมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งการทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง การบังคับให้ทำงาน และอีกมากมายนั้นเป็นการที่พ่อแสดงความรักต่อลูก กลายเป็นรูปแบบที่บิดเบี้ยว ส่งผลต่อการเติบโตของเด็กที่แยกไม่ออกระหว่างสิ่งที่ถูกและผิด

ปีศาจสาวพูดค่อนแคะจีชองชินว่า “แกคิดเหรอว่าถ้าได้รับการเลี้ยงดูที่ดี แกจะไม่เติบโตมาเป็นแบบนี้” พุ่งประเด็นไปที่สภาพสังคมและการเลี้ยงดูที่ส่งผลต่อการเติบโตเป็นผู้ใหญ่แบบไหน สำหรับจีชองชินเอง การปกป้องเด็กๆ ในบ้านเด็กกำพร้าก็ทำให้เห็นว่าตัวเขาเองยังมีเศษเสี้ยวความเป็นคนหลงเหลืออยู่

ตัดกลับมาที่ฉากของ ชินมยองฮวี กับความเลวร้ายที่เขาทำลงไปชนิดที่ต้องบอกว่าจิตใจทำด้วยอะไร ประเด็นนี้ซีรีส์ต้องการชี้ให้เห็นความเป็นปีศาจที่แฝงอยู่ในตัวทุกคน ซึ่งคงต้องยกคำพูดของกาโมทักที่ตอบโจทย์เรื่องนี้ชัดเจนว่า “มีคนที่เลวร้ายกว่าพวกปีศาจอีก”

ไม่ใช่แค่ผู้ตรวจการวิญญาณที่ต้องหาร่างสิงสู่ใหม่ ปีศาจระดับ 4 อย่างจีชองชินก็เช่นกัน มันบอกลาร่างจีชองชินไปหาร่างใหม่ไม่ใกล้ไม่ไกล ซึ่งด้วยสถานะทางสังคม อำนาจ เงินทองของนายกฯ ชินมยองฮวีก็น่าจะเป็นสะพานไปสู่การทำชั่วที่มหากาพย์ขึ้นไปได้ไม่ยาก (และน่าจะเปิดไปสู่ซีซันใหม่ได้สะดวกยิ่งขึ้น)

the-uncanny-counter-jicheongsin

แต่การที่จีชองชินอัพเลเวลจนเป็นปีศาจร่างสมบูรณ์ สะสมพลังจากดวงวิญญาณมามากมาย สุดท้ายใช้เวลาไม่ถึงนาทีก็พ่ายแพ้ต่อโซมุน มันก็ออกจะดูง่ายและรีบตัดจบไปหน่อย เพราะเท่าที่ใช้เวลาปูพื้นตัวละครนี้มายาวนาน ก็ต้องบอกว่าเสียดายการแสดงแจ้งเกิดของอีฮงเนผู้รับบทจีชองชินจริงๆ

ยังเหลืออีก 3 อีพี ก่อนที่ The Uncanny Counter จะเดินทางไปถึงตอนจบของซีซันแรก คืนนี้เรามาลุ้นกันต่อว่าเรื่องราวจะคืบหน้าต่อไปอย่างไร เพราะถึงจะเปลี่ยนนักเขียน หรือตัวละครที่ชอบๆ ไม่อยู่แล้ว แต่เราก็ยังจะติดตามเหล่าเคาน์เตอร์สต่อไปไม่หยุดยั้ง

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้