the-killing-vote-interview

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส สัมภาษณ์ พัคแฮจิน, พัคซองอุง และ อิมจียอน นักแสดง The Killing Vote

ตื่นเต้นเอามากๆ ราวกับต้องสาปเป็นหนึ่งในคดีโหวต The Killing Vote  เพราะ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ได้สัมภาษณ์ พัคแฮจิน, พัคซองอุง และ อิมจียอน นักแสดงนำจากซีรีส์ ซึ่งระดับพัคซองอุง เราไม่ต้องพูดกันให้มากมาย ฝีมือยืนหนึ่งอยู่แล้ว สมทบด้วย พัคแฮจิน ที่เราชอบมากจาก From Now On, Showtime! และ Kkondae Intern ก็ต้องบอกว่าเรื่องนี้เขาทุ่มสุดตัวมากๆ ยิ่งกับอิมจียอน ตัวแสบจากซีรีส์ The Glory ก็ต้องบอกว่า The Killing Vote เธอพลิกบทบาทมาจนจำไม่ได้เลยทีเดียว

ส่วนบทสัมภาษณ์จะเป็นอย่างไรนั้น พัคแฮจิน, พัคซองอุน และอิมจียอน จากซีรีส์  The Killing Vote พร้อมจะเล่าให้ฟังแล้ว

The Killing Vote บุคคลปริศนาต้องโทษประหารชีวิตตามผลการโหวตจากคนทั่วประเทศ ถ้าไม่คิดถึงบทบาทและความคิดด้านศีลธรรมของตัวละครที่แสดง คุณมีจุดยืนอย่างไรบ้าง 

พัคแฮจิน: ผมคิดว่ามีหลายอย่างในโลกนี้ที่กฎหมายแก้ไขไม่ได้ ผมไม่ได้บอกว่าโทษประหารเป็นสิ่งที่ถูกต้อง แต่ก็มีบางมุมที่สมเหตุสมผลนะครับ

พัคซองอุง: ในความเป็นจริง มีเรื่องราวที่เลวร้ายยิ่งกว่าการโหวตโทษประหารอีกนะครับ และปัญหาสังคมบางอย่างที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ดูเหมือนจะทำให้คนจำนวนมาก รวมทั้งตัวผม รู้สึกเหนื่อยล้าและลำบากใจ ซึ่งในสถานการณ์ที่ซ้ำซากแบบนั้น ผมคิดว่าการเกิดขึ้นของการโหวตโทษประหารอาจจะเป็นหนทางที่จะช่วยหยุดเรื่องร้ายๆ ลงได้บ้าง

อิมจียอน: ฉันมีเรื่องที่กังวลหลายจุดเลยค่ะ ฉันพอจะเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในซีรีส์นะคะ เพราะว่ามันมีหลายสิ่งที่เราไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยกฎหมาย และอาจจะมีกรณีที่ไม่ยุติธรรมเกิดขึ้นได้ แต่ในมุมหนึ่งมันก็เป็นไปไม่ได้ที่ทุกอย่างจะดำเนินไปแบบตรงไปตรงมาทั้งหมด ดังนั้นมันก็เลยเป็นสถานการณ์ที่น่าหนักใจในหลายๆ ด้าน

the-killing-vote-interview

ตัวละครที่คุณแสดงเป็นคนแบบไหน? มีบทบาทในเรื่องอย่างไร? อะไรคือความเหมือนและความแตกต่างของตัวละครกับบุคลิกในชีวิตจริงของคุณ?  

พัคแฮจิน: คิมมูชาน เป็นตัวละครที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อไขคดีให้ได้ เขายังเป็นตัวเดินเรื่องโดยแสดงให้เห็นทั้งด้านดีและชั่วร้ายของเหตุการณ์ต่างๆ ในซีรีส์ ผมคิดว่าเขามีบุคลิกที่แตกต่างจากบุคลิกของผมมากเลยครับ ผมไม่ได้เป็นคนบ้าบิ่นดุดันเหมือนมูชานขนาดนั้น

พัคซองอุง: ควอนซอกจูอาจดูเหมือนตัวร้าย แต่เขาไม่ใช่ตัวร้ายนะครับ ควอนซอกจูเป็นตัวละครที่มีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ต่างๆ ในเรื่องในหลายมุม และคงจะดีถ้าเราได้ดูเรื่องราวที่มีควอนซอกจูเป็นแกนกลางของเรื่อง

อิมจียอน: จูฮยอนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานในสำนักงานความปลอดภัยทางไซเบอร์ของสำนักงานตำรวจโซลมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว เธอเคยเป็นดาวเด่นของหน่วย แต่ปัจจุบันกลับเป็นที่รู้จักในฐานะตัวสร้างความรำคาญ ความยุติธรรมตรงไปตรงมาทำให้เธอมีเสน่ห์แล้วก็โดดเด่นแบบมีเอกลักษณ์ ตัวละครนี้คล้ายกับบุคลิกจริงของฉันมากค่ะ

การทำงานร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ และบรรยากาศในกองถ่ายเป็นอย่างไรบ้าง? คุณรู้สึกเครียด สนุก หรือรู้สึกแตกต่างจากเรื่องราวที่เกิดในซีรีส์ไหม? 

พัคแฮจิน: ผมคิดว่าเป็นซีรีส์ที่นักแสดงมีเคมีเข้ากันดีกว่างานอื่นๆ ที่ผ่านมาเลยครับ ครั้งนี้เป็นซีรีส์เรื่องที่สองที่ผมได้ร่วมงานกับคุณพัคซองอุง บรรยากาศในกองถ่ายก็ดี และบางทีอาจเป็นเพราะซีรีส์แนวนี้ พวกเราก็เลยไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องนึกถึงกันและกัน เป็นห่วงกันและกันมากขึ้น พวกเราก็เลยสนิทกันมากๆ

พัคซองอุง: ถึงแม้ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวระทึกขวัญ แต่เวลาอยู่ในกองถ่ายผมไม่ได้รู้สึกเครียดเลยครับ ตรงกันข้าม ผมกลับมีสมาธิจดจ่อกับตัวละครของตัวเองได้มากขึ้นด้วย นี่เป็นครั้งที่สองของผมที่ร่วมงานกับคุณพัคแฮจิน นับตั้งแต่ซีรีส์เรื่อง Man to Man ผมก็เลยสื่อสารกับเขาได้เพียงแค่สบตากัน แล้วก็เป็นละครเรื่องแรกที่ผมได้แสดงร่วมกับคุณอิมจียอน แต่ด้วยความที่เธอเป็นนักแสดงที่มีประสบการณ์มาก ผมก็เลยสนุกมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับเธอ ส่วนผู้กำกับพัคชินอูและผู้กำกับภาพอีชางแจ นี่เป็นครั้งที่สองที่ผมได้ทำงานกับพวกเขาหลังจากเคยถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง White Night ด้วยกันมาก่อน ดังนั้นการถ่ายทำก็เลยราบรื่นได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ เลยครับ

อิมจียอน: ฉันดีใจมากเลยค่ะที่ได้ทำงานร่วมงานกับนักแสดงหลายท่าน รวมถึงคุณพัคแฮจินและคุณพัคซองอุง เรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างหนักและจริงจัง แต่ทันทีที่กล้องหยุดถ่าย บรรยากาศก็เป็นกันเองมาก ฉันสามารถถ่ายทอดตัวละครจูฮยอนได้ดีก็เพราะได้ถ่ายทำในบรรยากาศที่ดีร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ เลยค่ะ

the-killing-vote-interview

บทโบรแมนซ์ของคุณกับคุณพัคซองอุงใน Man to Man เป็นที่ชื่นชอบของแฟนซีรีส์เกาหลีมากๆ เราจะได้เห็นอะไรบ้างในการกลับมาร่วมงานกันของพวกคนสองคนใน The Killing Vote? เล่าให้ฟังหน่อยว่าเคมีของพวกคุณแตกต่างจากเมื่อ 7 ปีที่แล้วไหม? มีความเปลี่ยนแปลงในตัวอีกฝ่ายที่คุณสังเกตเห็นบ้าง? และรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้กลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้ง? 

พัคแฮจิน: ใน The Killing Vote คุณจะยังได้เห็นโบรแมนซ์แบบอื่นๆ ซึ่งเป็นโบรแมนซ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกว่าเดิมครับ และเนื่องจากเราไม่ได้แสดงด้วยกันนานแล้ว ตอนที่กลับมาทำงานด้วยกันครั้งนี้ ผมรู้สึกว่าการแสดงของพัคซองอุงลึกซึ้งขึ้น และผมเองก็โตขึ้นด้วยเหมือนกันเมื่อเทียบกับ 7 ปีที่แล้ว ถ้ามีโอกาสผมก็อยากจะร่วมงานกับเขาอีกครั้งในการแสดงเรื่องอื่นๆ นะครับ

คุณเตรียมตัวเพื่อสวมบทบาทในซีรีส์ The Killing Vote อย่างไรบ้าง? 

พัคแฮจิน: ผมลองหาซีรีส์แนวเดียวกันมาดูหลายเรื่องเลยครับ ผมไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สัมผัสถึงชีวิตตำรวจจริงๆ รวมถึงได้รับคำแนะนำดีๆ มาด้วยครับ

พัคซองอุง: ก่อนอื่นเลย ผมเริ่มต้นจากการที่ตัวละครของผมมีลูกสาวชื่อนาแร ผมไม่ต้องการแสดงออกมาให้ให้ตัวละครดูชั่วร้าย ก็เลยใช้ความพยายามมากๆ ในการทำให้ควอนซอกจูเป็นตัวละครที่อยู่ระหว่างความดีและความชั่ว เพื่อที่เขาจะได้ไม่ดูเป็นตัวร้ายอย่างเดียว

อิมจียอน: ฉันพยายามที่จะแสดงเป็นจูฮยอนในแบบที่เธอเป็น จูฮยอนอายุพอๆ กับฉัน และฉันคิดว่าเธอเป็นตัวละครที่ดูเป็นมิตรมากกว่าตัวละครอื่นๆ ที่ฉันแสดงเมื่อเร็วๆ นี้ ฉันยังพยายามสร้างจูฮยอนที่มีลักษณะเหมือนอิมจียอน โดยเน้นไปที่พลังที่บ้าบิ่นและความดีของจูฮยอน

ระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Killing Vote ฉากไหนที่คุณคิดว่าน่าจดจำและชอบที่สุด? 

พัคแฮจิน: ฉากสะเทือนอารมณ์ระหว่างคิมมูชานและควอนซอกจูเป็นฉากที่น่าจดจำที่สุดเลยครับ ผมนึกว่าการแสดงร่วมกันคงเป็นเรื่องยาก เพราะจริงๆ แล้วผมสนิทกับพัคซองอุงมาก แต่สุดท้ายแล้วการที่เรารู้จักกันดีนี่แหละที่ทำให้การแสดงในระดับลึกซึ้งกว่าเดิมเกิดขึ้นได้ ความเจ็บปวดของควอนซอกจูถ่ายทอดมาถึงผม และกระบวนการแสดงความรู้สึกในส่วนนั้นออกมาก็ยากมากๆ ครับ

พัคซองอุง: สำหรับผม การได้ถ่ายทำร่วมกับนาแร ลูกสาวของผมในเรื่อง เป็นสิ่งที่น่าจดจำมากครับ เธอน่ารักมากจนผมจำได้แม่นว่าเราสนุกกันมากๆ ตอนถ่ายทำด้วยกัน ดังนั้นจึงพูดได้ว่าการถ่ายทำฉากสถานที่เกิดเหตุของนาแรเป็นเรื่องยากมากๆ หัวใจของคนเป็นพ่อที่สูญเสียลูกไปนั้นเจ็บปวดเกินคำบรรยาย มันเป็นฉากที่ผมระบายอารมณ์ออกมาเยอะมาก เป็นการถ่ายทำที่ยากลำบากพอสมควรเลยครับ

อิมจียอน: มันยากมากเลยนะคะที่จะเลือกแค่ฉากเดียว เพราะฉันชอบทุกฉากเลย เนื่องจากตัวละครของฉันทำหน้าที่สืบสวน ฉันก็เลยรู้สึกสนุก เพราะมีหลายฉากที่ฉันต้องใช้ร่างกาย เช่น วิ่ง หรือกระโดดข้ามกำแพง แม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องง่ายก็ตาม

the-killing-vote-interview

ดูเหมือนว่าจะมีซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องที่คล้ายกัน ที่เจาะลึกเกี่ยวกับความยุติธรรมและการแก้แค้น คุณคิดว่าจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้คืออะไร? อะไรคือเสน่ห์ของ The Killing Vote? 

พัคแฮจิน: ผมคิดว่าสิ่งสำคัญคือคุณจะพูดถึงเรื่องเดียวกันนี้ด้วยวิธีที่แตกต่างไปจากเดิมยังไง ซีรีส์ของเรามีวิธีการเล่าเรื่องที่จะพาผู้ชมไปค้นหาว่าใครคือตัวละครที่ดี ตัวละครที่ไม่ดี และสุดท้าย ใครคือหน้ากากสุนัข (Dog Mask) คนที่หลายคนคาดหวังไว้อาจจะเป็น Dog Mask ก็ได้ หรือคนที่หลายคนคาดไม่ถึงโดยสิ้นเชิงก็อาจจะเป็น Dog Mask ก็ได้เช่นกัน อยากให้ผู้ชมติดตามกันให้ดีๆ อย่าให้คลาดสายตานะครับทุกคน

พัคซองอุง: ผมคิดว่าการโหวตโทษประหารระดับประเทศคือจุดที่น่าสนใจของซีรีส์ การกำหนดโทษจากคะแนนเสียงของประชาชน ผมคิดว่าแนวคิดนี้มันทั้งใหม่และน่าสนใจในเวลาเดียวกัน

อิมจียอน: The Killing Vote พูดถึงการโหวตโทษประหารชีวิตระดับชาติ ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะได้เห็นในโลกความเป็นจริง คุณจะได้รู้สึกถึงการปลดปล่อยอารมณ์ที่รุนแรง และความตื่นเต้นที่แปลกใหม่จากเรื่องราวที่คาดไม่ถึง ประสาทสัมผัสทั้งห้าของคุณจะถูกปลุก ในขณะที่ซีรีส์ตั้งตำถามกับเราว่าความยุติธรรมที่แท้จริงคืออะไรกันแน่

คุณคิดว่าถ้าคุณอยู่ในโลกของ The Killing Vote จริงๆ คุณมีแนวโน้มที่จะลงคะแนนโหวตไปในทิศทางใดมากกว่ากัน และเพราะอะไร ถ้าคุณเป็นผู้มีสิทธิโหวตในซีรีส์นี้ คุณจะมีเกณฑ์ในการตัดสินโทษอย่างไร? 

พัคแฮจิน: ผมไม่คิดว่าผมจะลงคะแนนได้ตอนนี้นะครับ ผมคิดว่าผมคงให้ลงโทษคนที่สมควรได้รับโทษนั้น แต่ผมไม่คิดว่าตัวเองจะมีความมั่นใจมากพอที่จะรับมือกับผลสะท้อนกลับของผลลัพธ์การโหวตนั้นได้ แต่ถ้าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นในชีวิตจริง ผมอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้

พัคซองอุง: ผมคิดว่าผมจะร่วมโหวตด้วย ถ้าผมมีความรู้มากพอเกี่ยวกับคดีที่ต้องลงคะแนนโหวดระดับประเทศนะครับ ผมคิดว่าเกณฑ์การตัดสินใจของผมว่าจะร่วมโหวตหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับว่าผมเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในคดีนั้นๆ หรือเปล่า

อิมจียอน: ฉันไม่คิดว่าจะเลือกได้ง่ายๆ นะคะ (หัวเราะ) ฉันคิดว่าฉันคงจะตัดสินใจหลังจากศึกษาเรื่องการโหวตและเป้าหมายอย่างใกล้ชิดแล้ว ฉันจะต้องค้นหาก่อนว่าการโหวตครั้งนี้คืออะไรกันแน่ และเกิดอะไรขึ้นกับเหยื่อบ้าง

the-killing-vote-interview

คุณเคยอ่านเว็บตูนที่เป็นต้นฉบับของซีรีส์เรื่องนี้ไหม อะไรคือสิ่งที่เวอร์ชันเว็บตูนกับเวอร์ชันซีรีส์มีเหมือนกันหรือต่างกันบ้าง? 

พัคแฮจิน: ผมเคยอ่านเว็บตูนต้นฉบับครับ มีบางส่วนในเว็บตูนที่เหมือนและบางส่วนที่แตกต่างจากในซีรีส์ เรื่องราวที่เป็นต้นฉบับจากในเว็บตูนทำให้เราสามารถใช้เป็นโครงเรื่องหลักของได้ดี แต่ผมคิดว่าเราต้องพยายามไม่ติดอยู่ในกรอบเดิมๆ แล้วก็คิดว่าน่าจะสนุกดีถ้าได้ลองเปรียบเทียบเรื่องราวในเว็บตูนกับซีรีส์ดู

พัคซองอุง: โดยปกติผมจะไม่ค่อยดูงานต้นฉบับ เพราะผมกลัวว่าการแสดงของผมจะจะไปเหมือนกับตัวละครต้นฉบับนั้นเกินไป ส่วนใหญ่ผมจะใช่วิธีสร้างคาแรกเตอร์ขึ้นมาใหม่เองมากกว่าครับ

อิมจียอน: ฉันเคยได้อ่านเว็บตูนแล้วค่ะ เป็นเรื่องราวที่น่าติดตามมาก เว็บตูนและซีรีส์มีทั้งส่วนที่เหมือนและต่างกัน และฉันคิดว่าการค้นหาว่ามีจุดไหนบ้างคงจะสนุกดี

สุดท้ายแล้ว คุณอาจจะต้องป้ายยาซีรีส์ The Killing Vote กันหน่อย อะไรคือเหตุผลที่ต้องดูซีรีส์เรื่องนี้ 

พัคแฮจิน: The Killing Vote เป็นซีรีส์ที่น่าสนใจตั้งแต่ธีม บท นักแสดง ไปจนถึงการกำกับที่จริงจัง ผมคิดว่าเป็นซีรีส์ที่ดีควรค่ากับการแนะนำเลยครับ

พัคซองอุง: ผมคิดว่ามันเป็นซีรีส์ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความสดใหม่ครับ เป็นซีรีส์ที่ทำให้สิ่งต่างๆ ที่หลายคนเคยจินตนาการไว้เป็นจริงขึ้นมา ผมคิดว่า The Killing Vote จะสร้างความสนุกสนานที่ทรงพลังให้แก่ผู้ชม พร้อมกับการเดินเรื่องที่เหนือความคาดหมาย

อิมจียอน: The Killing Vote พูดถึงการโหวตโทษประหารชีวิตระดับชาติ ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะได้เห็นในโลกความเป็นจริง คุณจะได้รู้สึกถึงการปลดปล่อยอารมณ์ที่รุนแรงและความตื่นเต้นที่แปลกใหม่จากเรื่องราวที่คาดไม่ถึง ประสาทสัมผัสทั้งห้าของคุณจะถูกปลุก ในขณะที่ซีรีส์ตั้งตำถามกับเราว่าความยุติธรรมที่แท้จริงคืออะไรกันแน่

the-killing-vote-interview

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้