มัดรวมซีรีส์ วัยรุ่น วัยฝัน สำหรับคนที่ยังไม่มูฟออนจาก Twenty-Five Twenty-One

วัยรุ่น คือสิ่งที่เราทุกคนล้วนคะนึงหาสักครั้งในชีวิต… อย่างเช่นในซีรีส์ Twenty-Five Twenty-One ที่ปิดฉากเรื่องราวอย่างงดงามด้วยเนื้อหาของวัยรุ่น


ตอนเป็นเด็ก เรามักจะฝันมาตลอดว่าอยากเติบโตขึ้นอีกสักหน่อย จะได้ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ ฝันอะไรก็ได้ที่อยากฝัน แต่เมื่อเวลานั้นมาถึง แม้จะได้สิทธิพิเศษนั้นแล้ว แต่กลายเป็นว่าเราก็ยังต้องพบเจอกับอะไรมากมายที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิต เกิดการตัดสินใจนับครั้งไม่ถ้วนที่สร้างทั้งบาดแผลที่เจ็บปวดและความทรงจำที่สวยงาม ความคิดอันตื้นเขินทำให้เรามีความสุขอยู่ในห้วงเวลาที่คิดว่าอาจจะคงอยู่ตลอดไป แต่เมื่อรู้ตัวอีกที โลกของผู้ใหญ่ก็ค่อยๆ เข้ามาทักทายแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

และก็คงมีสักครั้ง หรืออาจจะหลายๆ ครั้งที่เราอยากจะขอย้อนเวลากลับไปเป็นวัยรุ่น เพื่อแก้ไขบางสิ่ง หรือเพื่อจดจำบางอย่างให้มากขึ้น

นี่คงเป็นสาเหตุที่ซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องเลือกที่จะถ่ายทอดมุมมองของตัวละครที่เป็นวัยรุ่น วัยที่ซับซ้อน แต่เต็มไปด้วยความพิเศษออกมา เพื่อสะท้อนความเป็นจริงของชีวิต และคอยเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่จะอยู่เคียงข้างทุกๆ คนให้ก้าวเดินและเติบโตในฐานะวัยรุ่นที่ดีขึ้นต่อไป

teenage-dream-kdrama

แนะนำขุมพลังใจ ในวันที่ต้องการใครสักคน

ใครที่กำลังอินกับความสัมพันธ์และเรื่องราวของ Twenty-Five Twenty-One อยู่ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส อยากจะขอแนะนำซีรีส์เกาหลีแนว ‘วัยรุ่น วัยฝัน’ อีกสัก 6 เรื่อง ที่จะทำให้หัวใจของคุณพองโตด้วยความอบอุ่น ความฝัน และบทเรียนชีวิตที่คงหาไม่ได้จากที่ไหน นอกจากต้องลองดูด้วยตัวเองสักครั้ง
reply-1997

1. Reply 1997

จุดกำเนิดของซีรีส์ตระกูล Reply ที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิท 6 คนที่รู้จักกันมานาน และได้กลับมาพบกันอีกครั้งในงานเลี้ยงรุ่น ซีรีส์จะเล่าสลับไปมาระหว่างงานเลี้ยงรุ่นกับภาพความทรงจำในวัยเยาว์ที่เต็มไปด้วยแกดเจ็ตยุค 90 ความสดใสของชีวิตในตอนนั้นที่เหมือนดอกไม้ผลิบาน ไปจนถึงความเจ็บปวดที่มีแต่วัยรุ่นเท่านั้นที่คงจะเข้าใจ

reply-1994

2. Reply 1994

ตำนานบทต่อมาของซีรีส์ตระกูล Reply เป็นเรื่องราวของกลุ่มหนุ่มสาวที่มาจากคนละที่ แต่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในหอพักแห่งหนึ่งในกรุงโซล เรื่องราวถูกร้อยเรียงออกมาอย่างลงตัว ผ่านความสัมพันธ์ที่แสนจะธรรมดาของคนไม่เคยรู้จักกัน แต่กลับลึกซึ้งจนตัดกันไม่ขาด ต่างคนต่างเข้าใจ ยอมรับข้อเสีย และให้กำลังใจกันและกันในฐานะวัยรุ่น

3. Reply 1988

อีกหนึ่งซีรีส์ครองใจตลอดกาลของใครหลายๆ คน เป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 5 คนที่เติบโตมาในละแวกเดียวกัน ครอบครัวของแต่ละคนต่างก็สนิทกัน คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่เสมอ เกิดเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจในซอยซังมุนดง ซึ่งแม้ตัวละครต่างๆ จะเป็นเพียงตัวละครสมมติ แต่ทุกๆ เส้นเรื่องของตัวละครก็ทำให้เราในฐานะคนดูรู้สึกเหมือนมีเพื่อนอีกคนที่คอยสอน คอยให้กำลังใจ และเข้าใจเรื่องราวบางอย่างที่เราอาจจะไม่เคยได้พูดออกไปให้ใครฟังเลยก็ตาม
racket-boys

4. Racket Boys

แหล่งพลังใจชั้นดีอีกเรื่องที่เลือกนำเสนอความฝันและความมุ่งมั่นของเยาวชนนักแบดมินตัน ซึ่งแม้จะผ่านเรื่องราวระหว่างทางที่ทั้งสุขและเศร้ามากมาย แต่ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับอุปสรรคอะไรก็ตามที่เข้ามาท้าทายชีวิต โดยเฉพาะความเหน็ดเหนื่อยจากการฝึกซ้อมและลงแข่งขัน แต่ทุกคนก็พร้อมที่จะปลดล็อกความรู้สึกตัวเอง ใช้แรงกายแรงใจลุกขึ้นสู้  และเรียนรู้ที่จะก้าวข้ามความยากลำบากไปพร้อมกัน

hello-my-twenties

5. Hello, My Twenties!

เรื่องราวชวนปวดหัวของชีวิตวัยรุ่นสาว 5 คนที่ต้องมาอาศัยอยู่ร่วมกันในบ้านแบ่งเช่า แต่ละคนซึ่งมีนิสัย ความชอบ ไปจนถึงปัญหาหนักใจที่ต่างกัน ต้องมาเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับคนอื่น เปิดใจรับฟังความเห็นที่ต่างไป และรู้จักเห็นอกเห็นใจตัวเองและคนรอบข้าง เพราะไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ดังนั้นเราจึงต้องการกันและกันในชีวิต

Weightlifting-Fairy-Kim-Bok-Joo

6. Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

เรื่องราวความรักที่เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนกึ่งๆ คู่กัดกันของนักยกน้ำหนักหญิงคนหนึ่ง กับนักว่ายน้ำชายอีกคนหนึ่งในวิทยาลัยพละศึกษา ซีรีส์จะสอดแทรกเรื่องราวหลายแง่มุม ทั้งความฝันเกี่ยวกับกีฬา ความสัมพันธ์ในกลุ่มเพื่อน และความรักที่สดใส เราจะได้เห็นว่า วัยเยาว์ หรือวัยที่ผู้ใหญ่อาจจะมองว่าไม่มีเรื่องให้ต้องคิดมากนักในชีวิต จริงๆ แล้วเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายที่ต้องต่อสู้ และแววตาที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นของพวกเขาก็คือหลักฐานที่จะพิสูจน์ความจริงในข้อนี้
สำหรับเราแล้ว ซีรีส์เหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ซีรีส์ แต่ยังเป็นกระจกสะท้อนความจริงที่ยากจะยอมรับของวัยรุ่น ความรู้สึกนึกคิดบางอย่างที่ตัวเราเองอาจจะไม่เคยเข้าใจมันด้วยซ้ำ แต่กระจกบานนี้สามารถสะท้อนเข้าไปถึงข้างในให้รู้ว่าตัวเราจริงๆ เป็นใคร มีความคิดแบบไหน หรือแท้จริงแล้วเราเปราะบางมากเพียงใด

บางครั้งซีรีส์อาจจะเป็นเสมือนเชื้อเพลิง ในวันที่เรารู้สึกท้อแท้ บทเรียนและความรู้สึกที่ได้จากเรื่องราวต่างๆ เหล่านี้อาจจะกลายเป็นแหล่งพลังงานใจชั้นดีที่จะทำให้เรากลับมาฮึดสู้อีกครั้ง พร้อมกับความหวังที่จะเติบโตเป็นวัยรุ่นที่ดีขึ้นต่อไป และเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เราจะได้ไม่นึกย้อนเสียใจหรือเสียดายทีหลังในสิ่งที่ย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้อีก

และคงจะอีกหลายๆ ครั้งที่ซีรีส์จะเป็นเหมือนภาพถ่ายใบเก่า ทุกครั้งที่มองก็จะคอยเตือนใจว่าในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต เราก็ได้เคยอยู่ในวัยที่พิเศษที่สุด เราเคยหัวเราะ ร้องไห้ และเจ็บปวดไปพร้อมกับใครบางคนเสมอ ดังนั้นเราจึงควรสำรวจและเก็บเกี่ยวช่วงเวลานี้ไว้ ใช้มันอย่างเต็มที่ที่สุด เพราะนี่คือ ‘วัยรุ่นครั้งแรกและครั้งเดียวของเรา’

“เวลาเดินไปไม่มีวันหยุด
ทุกอย่างก็จะผ่านไป ทุกอย่างต้องมีอายุที่ร่วงโรย
ความเป็นหนุ่มสาวถึงได้งดงาม เพราะมันสดใสขึ้นมาทันตา
แต่เราไม่อาจย้อนเวลากลับไปได้อีก”
– ด็อกซอน Reply 1988

เรื่องโดย พิชญา หวังปรีดาเลิศกุล

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้