Racket Boys กับการปรากฏตัวของ ‘คงซูนีและผองเพื่อน’ ตัวการ์ตูนสุดฮิตของเกาหลี

ซีรีส์ Racket Boys เดินทางมาถึงอีพี 6 อย่างอบอุ่นและฟีลกู๊ดสุดๆ โดยเฉพาะซีนงานวันเกิดของ ‘แฮอิน’ ที่พี่ชายอย่างแฮกังพูดกับน้องสาวของตัวเองว่า “ถ้าแฮอินคือคงซูนี พวกพี่ๆ ก็คือเซโย” สำหรับแฟนซีรีส์ชาวเกาหลีน่าจะคุ้นเคยและเข้าใจคำพูดของแฮกังได้ในทันที เพราะ ‘คงซูนี’ ปรากฏตัวให้เห็นมาตลอดตั้งแต่อีพี 1! แต่ในทางกลับกัน แฟนซีรีส์ชาวไทยอย่างเราก็ได้แต่เอียงคอสงสัยว่าคงซูนีคือใคร? แล้วทำไมแฮกังและเพื่อนๆ ถึงต้องเป็นเซโย?

หลังตามหาคำตอบให้หายข้องใจเรียบร้อยแล้ว ดูซีรีส์ให้ซีเรียส จึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับคงซูนีและผองเพื่อน พร้อมจักรวาลของเล่นที่น่ารักและมากล้นจนอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง!

racket-boys-kongsuni-and-friends

การปรากฏตัวของ ‘คงซูนี’

อย่างที่รู้กันว่า ‘คงซูนี’ คือชื่อตุ๊กตาที่แฮอินถืออยู่ตลอดเวลาในซีรีส์ Racket Boys ปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมกับแฮอินตั้งแต่อีพี 1 ในซีนย้ายบ้าน ที่เธอนั่งเล่นตุ๊กตาแบบเซ็งๆ ขณะรอพ่อและพี่ชายเก็บข้าวของไปเรื่อยๆ

ซึ่งเมื่อลองนึกย้อนดูแล้ว… เราแทบไม่เคยได้ยินแฮอินพูดชื่อตุ๊กตาของเธอออกมาเลยสักครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นในอีพี 1 เสื้อยืดสีชมพูที่แฮอินสวมใส่ก็เป็นหนึ่งใน Hint ที่บอกใบ้ให้เรารู้มาโดยตลอด เพราะบนเสื้อของเธอนั้นสกรีนคำว่า ‘Sweet Kongsuni and Friends’ พร้อมภาพตัวการ์ตูนหนูน้อยคงซูนีเอาไว้ด้วยนั่นเอง!

racket-boys-kongsuni-and-friends

คงซูนีและผองเพื่อน

ที่บอกว่าแฟนซีรีส์ชาวเกาหลีน่าจะคุ้นเคยกับคงซูนีและเซโยกันดีอยู่แล้วนั้น เพราะทั้งสองเป็นตัวละครจากแอนิเมชัน Kongsuni and Friends ที่ออกอากาศระหว่างปี 2014-2020 รวมทั้งหมด 6 ซีซันในเวอร์ชันภาษาเกาหลี และ 2 ซีซันในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ ความยาวตอนละประมาณ 15-20 นาที สามารถดูได้ทาง Netflix

โดย Kongsuni and Friends เป็นแอนิเมชันที่เล่าเรื่องราวของ ‘คงซูนี’ หนูน้อยวัย 5 ขวบที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์กับพ่อ (สัตวแพทย์), แม่ (นักเขียนและนักวาดภาพประกอบหนังสือเด็ก) และน้องสาววัยแบเบาะ วันหนึ่งคงซูนีได้พบกับนกฮูกที่พูดและร้องเพลงได้ ทั้งสองสนิทกันผ่านการร้องเพลง และคงซูนีตั้งชื่อให้นกฮูกตัวนั้นว่า ‘เซโย’

ซึ่งในแต่ละตอนของ Kongsuni and Friends จะเผยให้เห็นชีวิตประจำวันของหนูน้อยวัย 5 ขวบและผองเพื่อนผ่านกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเมื่อเราลองดูไป 1 อีพีก็พบว่าเป็นแอนิเมชันที่สะท้อนชีวิตเด็กเกาหลีออกมาได้ดีเลยทีเดียว รวมถึงการสอดแทรกการสอนเด็กในเรื่องต่างๆ ผ่าน ‘เพลง’ ที่มีทำนองสดใส ร้องตามง่าย เข้าใจความหมายได้ไม่ยาก สมกับเป็นแอนิเมชันสำหรับ 3-7 ขวบจริงๆ

นอกจากนี้ด้วยนิสัยของคงซูนีที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการ กล้าแสดงออก เป็นที่นิยมในหมู่เพื่อนๆ ก็สะท้อนให้เห็นภาพของการเป็นตัวการ์ตูนที่พร้อมจะเป็นเพื่อนกับเด็กทุกคน

แรกเริ่มเดิมทีคงซูนีไม่ได้เริ่มต้นมาจากการเป็นแอนิเมชัน แต่เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของบริษัทผลิตของเล่น YoungToys ที่ถูกผลิตออกมาในปี 1999 ซึ่งกว่าจะมีแอนิเมชันก็ปี 2014 นอกจากนี้ยังผลิตของเล่นอย่าง Tobot GD, Secret Jouju, Treasure X, BT21 ฯลฯ อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากติดตามคงซูนีและผองเพื่อนนอกเหนือจากเวอร์ชันแอนิเมชันที่เป็นเรื่องราว สามารถติดตามได้ทางแชนแนลยูทูบ https://bit.ly/2ScrF5Y ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 5 ล้านคนแล้ว!

จักรวาลของเล่นคงซูนีที่น่ารักจนอยากกลับไปเป็นเด็ก!

หลังเผลอเหลือบไปเห็นสมุดระบายสีคงซูนีของแฮอิน จึงทำให้เราลองเสิร์ชหาผลิตภัณฑ์ของเล่นคงซูนีดูเรื่อยเปื่อย ก่อนจะพบว่าจักรวาลของเล่นเด็กเป็นอะไรที่สามารถใช้คำว่า ‘ล้มละลาย’ ได้ไม่แพ้วงการเคป๊อป!

เพราะผลิตภัณฑ์ของเล่นคงซูนีนั้นน่ารัก หลากหลาย และครอบคลุม ตั้งแต่สมุดระบายสี, หนังสือนิทาน, ตุ๊กตาที่มีออกมาหลายชุด หลายเทศกาล, คาราโอเกะพกพา, อุปกรณ์ทำความสะอาด, อุปกรณ์ทำอาหาร, เครื่องแคชเชียร์ ฯลฯ ที่ปรากฏอยู่ในแอนิเมชันและคลิปร้องเพลงต่างๆ… คือมีหมดทุกอย่าง! ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง คลิกที่นี่เลย

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้