racket-boys-leeyongdae

Racket Boys ‘อียงแด’ ไอดอลของ ‘อียงแท’ เด็กผู้ชายที่ตามฝันในการเป็นนักแบดทีมชาติ

ในซีรีส์ Racket Boys ชื่อของ อียงแด นักแบดมินตันที่ติดทีมชาติเกาหลีด้วยอายุน้อยที่สุด ถูกกล่าวถึงหลายครั้งไม่แพ้ตัวละครหลักในเรื่อง

อียงแด เคยรั้งตำแหน่งนักแบดมินตันชายคู่มือหนึ่งของโลก เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก เจ้าของฉายา Wink Boy นอกจากนี้เขายังเป็นต้นแบบของตัวละคร อียงแท และกำลังจะมาร่วมแสดงรับเชิญในซีรีส์ Racket Boys ด้วย

สายใยระหว่าง ‘อียงแท’ และ ‘อียงแด’

ความเชื่อมโยงของทั้งสองคนมีสายใยเหนียวแน่นแน่นอน เพราะในเรื่อง ‘อียงแท’ (รับบทโดย คิมคังฮุน) อยู่ในช่วงมัธยมต้น เขามี ‘อียงแด’ เป็นไอดอล และมีความฝันอยากเป็นนักแบดมินตันเหรียญทองโอลิมปิกที่อายุน้อยที่สุด ซึ่งอียงแดเองก็เป็นนักแบดมินตันที่ฉายแววมาตั้งแต่ ป.2 และสร้างสถิติเป็นนักแบดมินตันอายุน้อยที่สุดที่ติดทีมชาติเกาหลีในวัย 15 ปี ทั้งยังคว้าเหรียญทองโอลิมปิกคู่ผสมมาได้สำเร็จ

ความเชื่อมโยงอีกอย่างของสองตัวละครที่เราคาดเดาก็คือปีเกิดของอียงแท ซึ่งตรงกับช่วงที่อียงแดกำลังประสบความสำเร็จสูงสุด จนน่าเชื่อว่าจะมีหลายครอบครัวตั้งชื่อตามนักกีฬาคนนี้ และสำหรับอียงแทเอง เมื่อเติบโตขึ้นมาเขาก็รู้ตัวว่ารักกีฬาแบดมินตันเอามากๆ

นอกจากนี้ ภาพเก่าในช่วงที่อียงแดเข้าแข่งขันยังคล้ายคลึงกับคาแรกเตอร์อียงแทที่คิมคังฮุนแสดง ซึ่งน่าจะเป็นความตั้งใจของทีมงาน รวมถึงสถานที่เบื้องหลังเรื่องราวที่จังหวัดชอลลาใต้ก็เป็นจังหวัดบ้านเกิดของอียงแดด้วยเช่นกัน

racket-boys-leeyongdae
racket-boys-leeyongdae

สร้อยคออียงแดสไตล์

ในซีรีส์ Racket Boys ช่วงการแข่งขันแบบทีมครั้งสำคัญ โค้ชฮยอนจงได้มอบสร้อยคอเส้นหนึ่งให้อียงแท และทำให้เขามีความมั่นใจในการแข่งขันขึ้นมา จนคว้าชัยชนะให้กับทีมได้สำเร็จ

ซึ่งความสงสัยนี้เองทำให้เราไปหาคำตอบมาจนได้ว่า ถ้าไม่ใช่ ‘สร้อยหมอปลา’ แล้วสร้อยที่โค้ชมอบให้อียงแทคือสร้อยปาฏิหาริย์อะไรกันแน่

คำตอบก็คือมันเป็นสร้อยคอแบบเดียวกับที่อียงแดใส่แข่งขันจนเป็นที่จดจำ ซึ่งตามข้อมูลบอกว่าเป็นสร้อยที่แม่ของเขามอบให้เป็นของขวัญแทนตัว แฟนๆ แบดมินตันมักจะได้เห็นภาพที่อียงแดจูบสร้อยเส้นนี้หลังเกมที่เขาชนะการแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง

Racket Boys เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงวงการ ‘แบดมินตัน’ เรื่องแรกของเกาหลี ตอนนี้ออกอากาศมาจนถึงช่วงท้ายของเรื่องแล้ว และเชื่อได้เลยว่าการปรากฏตัวของอียงแดในครั้งนี้จะทำให้แฟนซีรีส์ตื่นเต้นไม่แพ้อียงแทที่เป็นแฟนคลับตัวยง!

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้