ทำความรู้จัก ‘แชจงฮยอบ’ หรือ ‘ซอน’ เศรษฐีลอตเตอรี่จากซีรีส์ Sisyphus

หลังจากคัมแบ็กมาให้คนดูได้หายคิดถึงกันแวบๆ ในซีรีส์ Sisyphus อีพี 6 แชจงฮยอบ หรือ ‘ซอน’ หนุ่มผมทองจากร้านอาหารจีนที่ตกอยู่ในสถานการณ์สุดอันตราย สาเหตุเพราะได้มาเจอกับหญิงสาวจากโลกอนาคตอย่าง คังซอแฮ จนทำให้ทั้งสองต้องฟันฝ่าสถานการณ์บู๊แอ็กชันกันแบบเต็มสตรีม แต่สุดท้ายต้องแยกย้ายกันที่สถานีรถไฟ โดยมีลอตเตอรี่ที่คังซอแฮฝนเลขรางวัลเอาไว้ให้ดูต่างหน้า และยังไม่ทันข้ามคืนเขาก็กลายเป็นเศรษฐี 2,800 ล้านวอนในทันที

หลังจากแอบขโมยซีนความน่ารักไปในช่วงแรกๆ ของซีรีส์ ในอีพีล่าสุดนี้ก็ได้ซีนแบบเต็มๆ สักที ทั้งยังมาพร้อมภาพลักษณ์ของเศรษฐีใหม่ที่เปลี่ยนลุคตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า แล้วยังทิ้งประเด็นให้คนดูลุ้นกันต่ออีกระลอกว่าหลังจากนี้เขาจะต้องพบกับอะไรหลังจากการตัดสินใจในนาทีสุดท้ายครั้งนี้

แชจงฮยอบ นักแสดงวัย 27 ปี สังกัด YNK Entertainment บริษัทเดียวกันกับ ชินเฮซอน พระมเหสีจากซีรีส์ Mr. Queen และอิมเซมี พี่สาวสายรุกจาก True Beauty และด้วยส่วนสูง 186 เซนติเมตร แชจงฮยอบจึงมีโอกาสได้เริ่มต้นก้าวแรกในวงการบันเทิงด้วยอาชีพนายแบบในปี 2014

ทางด้านการแสดง แชจงฮยอบเริ่มต้นด้วยการเป็นนักแสดงในเว็บดราม่าหลายเรื่อง ไล่ตั้งแต่ Between Friends (2017), No Bad Days (2017) และ Rumor (2019) ซึ่งเป็นงานที่ทำให้คนดูคุ้นหน้าคุ้นตาและเริ่มชื่นชอบมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงขั้นได้ฉายาว่า ‘พัคโบกอมแห่งวงการเว็บดราม่า’ นั่นเพราะหน้าตาที่น่ารักและรอยยิ้มที่สดใสของเขาทำให้คนดูรู้สึกเหมือนตอนที่ได้เห็นการปรากฏตัวของพัคโบกอมในซีรีส์ Reply 1988

หลังจากนั้นไม่นานโอกาสครั้งใหญ่ก็มาถึง เพราะแชจงฮยอบได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงของซีรีส์คุณภาพอย่าง Hot Stove League (2019) ซึ่งท่ามกลางนักแสดงรุ่นเก๋ามากมายที่ร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ แชจงฮยอบก็ยังเป็นที่เตะตาของคนดูด้วยบท ยูมินโฮ นักเบสบอลดาวรุ่งอนาคตไกลที่มีจิตใจอบอุ่น

แม้จะได้รับบทเป็นนักเบสบอล แต่ใครจะรู้ว่าชีวิตจริงเขาไม่รู้เรื่องเบสบอลสักนิดเลย ทำให้นอกจากจะต้องเข้าเรียนที่สถาบันเบสบอลและฝึกเป็นพิตเชอร์แล้ว แชจงฮยอบก็ยังต้องฟิตหุ่นให้ดูมีความเป็นนักกีฬาสมกับบทที่ได้รับด้วย โดยเขาต้องกินอาหาร 4 มื้อต่อวันเพื่อทำน้ำหนักให้ขึ้นมาจากเดิมถึง 7 กิโลกรัม แถมยังต้องออกกำลังกายอย่างหนัก 5 วันต่อสัปดาห์!

“แม้จะไม่ได้เป็นบทบาทที่สำคัญ แต่ผมก็ยังได้รับความรักมากมายจากผู้ชม ผมมีความสุขมากกับการทำงานในครั้งนี้ ขอบคุณสำหรับการดูแลที่ดีของเหล่านักแสดงรุ่นพี่ รวมถึงผู้กำกับ นักเขียน และทีมงานทุกคนที่ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ในกองถ่าย ซีรีส์เรื่องนี้เป็นความทรงจำดีๆ ที่ผมไม่อยากจะลืมมันเลยครับ และในเมื่อผมสามารถติดกระดุมเม็ดแรกได้แล้ว ผมก็อยากจะติดกระดุมเม็ดต่อๆ ไปให้ดีด้วย ผมหวังว่าจะมีโอกาสดีๆ ในอนาคตเข้ามาเรื่อยๆ ครับ”

สำหรับบทบาทใน Sisyphus เราต้องติดตามกันต่อไปว่าทางที่ซอนเลือกในครั้งนี้จะทำให้เขาต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรต่อไปอีก ซึ่งน่าลุ้นมากๆ ทั้งในประเด็นการเอาชีวิตรอดและเรื่องของหัวใจ… และใครที่สาบานตนเป็นแฟนคลับแชจงฮยอบไปเรียบร้อยแล้ว ข่าวดีคือเร็วๆ นี้เราจะได้ชมซีรีส์เรื่องใหม่ของเขากันแบบต่อเนื่อง กับซีรีส์แนวดราม่าแฟนตาซี Come to the Witch Restaurant ที่แสดงร่วมกับ ซงจีฮโย และนัมจีฮยอน และอีกเรื่องก็คือ I Already Know แสดงนำร่วมกับ ซงคัง และฮันโซฮี

อยากดูรูปน่ารักๆ ของแชจงฮยอบมากกว่านี้ ไปตามต่อกันได้ที่ IG: chaejh_

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้