revenant-ep1-2

Revenant ซีรีส์ผีที่ลุ้นจิกผ้าห่ม งานคืนฟอร์มสุดพลังของ คิมอึนฮี ร่วมด้วย โอจองเซ และ คิมแทรี

จับตามานานกับซีรีส์ Revenant ผลงานการเขียนบทขององค์แม่ ‘คิมอึนฮี’ ตัวมัม ตัวมารดาอีกคนหนึ่งของวงการซีรีส์เกาหลีในตอนนี้ ยิ่งได้นักแสดงอย่าง โอจองเซ และ คิมแทรี มารับบทนำ ร่วมด้วยพล็อตคน ผี ปีศาจ โลกวิญญาณ ก็ยิ่งสร้างความสนใจอย่างยิ่ง 

และสองอีพีแรกที่ออนแอร์ไปแล้ว บอกตรงๆ ว่ากรี๊ดมาก กลัวมากด้วย และที่เด็ดสุดคือตอนที่ได้เห็นห้องแห่งความลับของอาจารย์ยอมแฮซังที่รวบรวมเบาะแสและรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับปีศาจผมสยาย เราก็รู้ได้เลยว่านี่คือซีรีส์ที่ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ต้องปักหมุดดูสดแน่ๆ เพราะถึงตอนนี้เท่ากับว่าซีรีส์ Revenant จะว่าด้วยประวัติศาสตร์คนทรงเจ้า วิญญาณร้ายที่แปรเปลี่ยนเป็นปีศาจ ความปรารถนาของผู้คนที่ไม่เคยสิ้นสุด และการสืบคดีเพื่อค้นหาข้อมูล ตามหารากเหง้าของปัญหา และแก้ไขให้มันถูกที่ถูกทาง

revenant-ep1-2

การแสดงของคิมแทรีกับโอจองเซดีงามตามคาด สำหรับคิมแทรีที่บางช่วงทำให้เรานึกถึงสาวน้อยสดใสใน Twenty-Five, Twenty-One แต่ตอนที่ได้เห็นเธอปล่อยพลังใน Revenant ยิ่งฉากที่โดนเข้าสิงต่างๆ ก็คือลืมความสดใสเหล่านั้นไปได้เลย สำหรับโอจองเซที่ตีคาแรกเตอร์นิ่งๆ ขรึมๆ ดูเจ็บช้ำจากบาดแผลในอดีตได้ดีมาก บ้านหลังใหญ่ที่ว่างเปล่า การมีผีเป็นเพื่อน และการตามหาความจริงว่าใครฆ่าแม่ คืออย่างเดียวที่เขาทุ่มเทเพื่อเติมเต็มช่องว่างในใจ

คิมอึนฮีเลือกใช้ตัวละครหลักสองคน คล้ายๆ กับในซีรีส์ Signal ที่ร่วมกันสืบคดีด้วยวัตถุประสงค์เพื่อคลี่คลายและตามจับคนร้ายที่แท้จริง และเพื่อเยียวยาบาดแผลในจิตใจตัวเองด้วยอีกแง่หนึ่ง ร่วมด้วยการตัดสลับช่วงเวลาต่างๆ ที่ค่อยๆ เปิดเผยให้ตัวละครและคนดูได้ปะติดปะต่อเรื่องราวไปพร้รอมๆ กัน แนะนำว่าใครดูซีรีส์สายซีเรียสจริงๆ ควรมีไวท์บอร์ดเอาไว้จดเบาะแสด้วยจะดีมาก

revenant-ep1-2
revenant-ep1-2

เรื่องราวในสองอีพีแรกยังเป็นเพียงการแนะนำตัวละครู ปูพื้นเรื่องราว เตรียมพร้อมเราสู่การสืบคดีผีปีศาจในอีพีต่อๆ ไป เล่าเรื่องย่อให้ฟังสำหรับใครที่ยังไม่ตัดสินใจ

กูซานยอง (รับบทโดย คิมแทรี) ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ชีวิตต้องดิ้นรนเพราะปัญหาทางบ้าน เธอต้องทำงานพาร์ตไทม์ แถมยังต้องเตรียมสอบเข้ารับราชการไปด้วย วันหนึ่งเธอได้รับของบางอย่างจากพ่อที่เสียชีวิตไป และกลายเป็นว่าเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นรอบตัวกูซานยอง รวมถึงตัวเธอเองด้วยที่เปลี่ยนไปอย่างควบคุมไม่ได้เช่นกัน

ยอมแฮซัง (รับบทโดย โอจองเซ) อาจารย์ด้านคติชนวิทยาที่ศึกษาเรื่องราวความลึกลับเกี่ยวกับภูตผีปีศาจมายาวนาน เมื่อเขาได้มาพบกับกูซานยองก็รู้ได้ทันทีว่ามีปีศาจร้ายกำลังสิงอยู่ในตัวเธอ และปีศาจนั้นก็เป็นตนเดียวกับที่คร่าชีวิตแม่ของเขาด้วย และทั้งคู่จะต้องร่วมกันตามหาต้นตอและขับไล่วิญญาณชั่วร้ายนี้ออกไปให้ได้

revenant-ep1-2

ประเด็นน่าสนใจสำหรับตามต่อ
– คนเห็นผี
– คนที่เลวกว่าผี
– การทรงเจ้า ประเพณีเก่าแก่ที่ล้าสมัย หรือความจริงที่คนละเลย
– การปราบผีแบบใหม่ ที่เซอร์ไพรส์มาก

คุณน่าจะชอบ Revenant ถ้า
– คุณเป็นแฟนดูซีรีส์ให้ซีเรียส
– กลัวผี แต่ชอบดูหนังผีตอนกลางคืน
– มีประสบการณ์ใกล้เคียงบางอย่างเกี่ยวกับผีและวิญญาณ 
– เป็นแฟนผลงานองค์แม่คิมอึนฮี
– ที่สำคัญต้องมีแอ็กเคานต์ Disney+ ด้วยนะ

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้