mr-queen-whats-next

ซีรีส์ Mr. Queen จบแล้ว ทีมประวัติศาสตร์เกาหลีไปตามเรื่องอะไรต่อดี

ซีรีส์ Mr. Queen ปิดฉากลงอย่างงดงามด้วยเรตติ้ง 17.371% ซึ่งทำให้ซีรีส์ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 7 ของซีรีส์ยอดนิยมตลอดกาลจากช่องเคเบิล

ส่วนเนื้อหาในซีรีส์ที่ทำให้ผู้คนสนใจประวัติศาสตร์ยุคพระเจ้าชอลจง รวมถึงเรื่องข้างเคียงที่นักเขียนหยิบจับมาใช้ประโยชน์ ทั้งเรื่องของตระกูลคิม ตระกูลโจ รวมถึงลัทธิทงฮักก็ทำให้แฟนซีรีส์หลายคนสนใจและอยากตามต่อว่าเรื่องราวหลังยุคของพระเจ้าชอลจงจะเป็นอย่างไร ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ไปนั่งลิสต์ซีรีส์ดูต่อเอาไว้ให้ดังต่อไปนี้

mr-queen-whats-next

Mr. Sunshine (2018)

ถ้าอยากศึกษาเชิงลึกในช่วงการเข้ามาของญี่ปุ่น ขอเชิญที่ซีรีส์ Mr. Sunshine เล่าเรื่องราวช่วงปี 1905 หรือในช่วงชินมิยังเกียว (Shinmiyangyo) ที่ทหารอเมริกันเข้ามายังแผ่นดินเกาหลี รอยต่อระหว่างการเปลี่ยนแปลงการปกครอง เมื่อราชสำนักโชซอนอ่อนแอถึงขีดสุด ก่อนที่จะถูกญี่ปุ่นยึดครอง

ในซีรีส์ Mr. Sunshine จะได้เห็นตัวละครในตำนานอย่างใต้เท้าอี หรืออีวานยอง นายกรัฐมนตรีคนแรกของจักรวรรดิเกาหลีที่ลงนามในเอกสารสนธิสัญญาผนวกดินแดน จนทำให้เกาหลีตกเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 1910

รวมถึงช่วงเวลาที่กล่าวถึงการเชิญพระเจ้าโกจงเสด็จลงจากบัลลังก์และนำตัวไปยังประเทศญี่ปุ่น มีการสถาปนาองค์ชายซุนจง โอรสของพระเจ้าโกจง ขึ้นเป็นจักรพรรดิซุนจงของเกาหลี โดยที่จักรวรรดิญี่ปุ่นมีอำนาจปกครองสูงสุด

mr-queen-whats-next

Nokdu Flower (2019)

ซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องในยุคพระเจ้าโกจง ราวปี 1894 ช่วงเวลาเดียวกับกบฏทงฮัก เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ชาวนาและประชาชนลุกขึ้นต่อสู้กับราชสำนัก รวมถึงแรงกดดันภายนอกประเทศ สงครามจีน-ญี่ปุ่นที่ต้องการแย่งชิงดินแดนเกาหลี

ขบวนการทงฮักมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มองว่าทุกคนเท่าเทียม ต่อต้านประเทศตะวันตก และยังเชื่อในศาสตร์แห่งขงจื๊อ เต๋า รวมถึงลัทธิหมอผีแต่ดั้งเดิมของเกาหลี

ซึ่งตัวเอกของเรื่องมีอุดมการณ์ที่แตกต่างระหว่างพี่น้องต่างมารดา แบคอีคัง (รับบทโดย โจจองซอก) ลูกชายคนแรกที่ถูกตีค่าต่ำต้อยที่สุดในบ้าน เนื่องจากสถานะของแม่ที่เป็นเพียงหญิงรับใช้ เขาเป็นลูกนอกกฎหมายที่สุดท้ายได้กลายเป็นผู้นำกลุ่มกบฏทงฮัก

แบคอีฮยอน (รับบทโดย ยุนชียุน) น้องชายของแบคอีคังที่ฉลาดและนิสัยดี เขาให้ความเคารพพี่ชาย แม้ว่าตัวเขาเองจะเป็นลูกชายที่ถูกต้องตามกฎหมายของพ่อผู้มีอำนาจในราชสำนักก็ตาม

The Last Princess (2016)

ภาพยนตร์ที่เล่าถึงชีวิตของ องค์หญิงท็อกฮเย เจ้าหญิงองค์สุดท้ายของโชซอนที่ไปเติบโตในประเทศญี่ปุ่น หลังเกาหลีตกเป็นรัฐในอารักขา โดยเธอมีความพยายามในการเดินทางกลับมายังประเทศบ้านเกิด เรื่องนี้ได้นักแสดงหญิงระดับแม่เหล็กอย่าง ซนเยจิน มารับบทเป็นองค์หญิงท็อกฮเย ซึ่งทำได้ดีมาก

Dr. Jin (2012)

ถ้ายังไม่มูฟออนจากพระเจ้าชอลจง แนะนำซีรีส์ Dr. Jin ที่นำแสดงโดย ซงซึงฮอน และพัคมินยอง เรื่องราวการข้ามเวลาของแพทย์หนุ่ม ย้อนไปยังยุคของพระเจ้าชอลจง กษัตริย์องค์ที่ 25 แห่งโชซอน

จินฮยอกเกิดในครอบครัวแพทย์ เขาเป็นศัลยแพทย์หนุ่มฝีมือดีที่ไม่เคยพลาดเรื่องการผ่าตัด วินิจฉัยเก่ง และตัดสินใจแม่นยำ แต่ด้วยความเป็นเพอร์เฟกชันนิสต์และออกจะเป็นคนเย็นชา ทำให้ชีวิตส่วนตัวไม่ราบรื่นนัก เขาทะเลาะกับแฟนสาวก่อนที่เธอจะประสบอุบัติเหตุจนอาการโคม่า

วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ลึกลับทำให้จินฮยอกย้อนอดีตกลับไปยุคโชซอน เขาไม่มีทางเลือกนอกจากนำเอาความรู้และวิชาแพทย์แผนปัจจุบันไปใช้รักษาผู้คน แม้ว่าจะขาดแคลนเครื่องมือและยารักษาโรค แต่จินฮยอกก็ได้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ขึ้นมาใช้ รวมทั้งทำยารักษาโรคขึ้นมาเอง ด้วยชื่อเสียงและความสามารถทำให้เขาได้พบกับ อีฮาอึง ซึ่งต่อมาเป็นบิดาของพระเจ้าโกจง กษัตริย์องค์ที่ 26 แห่งโชซอน

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้