hospital-playlist-2-ep-4

Hospital Playlist 2 EP.4 ทำไมเราจึงควรมีใครอีกคนอยู่ข้างๆ

Hospital Playlist 2 EP.4 เป็นตอนที่ดีที่สุดอีกครั้งหนึ่งที่รวมการคลี่คลายของหลายประเด็น และการเริ่มต้นใหม่ให้กับหลายๆ ตัวละคร แต่อย่างหนึ่งที่ร้อยเรียงเรื่องราวเข้าหากันคือเพลง Couple ที่ซงฮวาร้องเอาไว้ช่วงกลางเรื่อง ที่ถึงแม้จะเพี้ยนขนาดที่อิกจุนยังสตันท์ไปหนึ่งวิ ก่อนจะพูดกับตัวเองว่า “Couple?” ซึ่งความหมายของคำว่า ‘คู่’ อาจแสดงออกผ่านคู่รัก คู่เพื่อน คู่สามีภรรยา รวมไปถึงคนข้างๆ ที่คอยเป็นกำลังใจให้กันและกัน

“ฉันอยู่คนเดียวในโลกแสนสวยใบนี้
ฉันก็ยังสงสัย และตามหาอีกครึ่งที่หายไป
แต่นั่นคือทั้งหมดที่ผ่านไปแล้ว
ชีวิตที่เหลือต่อจากนี้ ฉันต้องการใช้มันกับเธอ
– เพลง Couple โดย Sechskies
กดฟังเพลงได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=42GaJk4YNLQ

ในอีพีนี้เราได้เห็นการเปิดใจของหมีโง่ Introvert มากขึ้น จากที่ไม่เคยกินข้าวกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ เลย แต่เขาก็เริ่มเข้าสมัชชาต๊อกบกกี กินมื้อกลางวันอย่างสบายใจกับมินฮา อิกจุน จองวอน และคยออุล ซึ่งเราแอบเห็นความสนิทสนมที่มากขึ้นระหว่างซอกฮยองกับหมอมินฮา ซึ่งเป็นไปได้ว่าหญิงสาวฤดูใบไม้ร่วงกำลังทลายกำแพง ‘คนที่มีความสุขอยู่กับตัวเอง’ ลงได้บ้างแล้ว

และความเอาใจใส่ของมินฮาต่อซอกฮยองก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของอิกจุน กามเทพสื่อรักไปได้ น่าจะต้องลุ้นกันต่อไปว่าอิกจุนที่เคยเป็นพ่อสื่อในซีซั่นแรกให้คยออุลจะมาเป็นกามเทพให้มินฮาในซีซั่นสองนี้หรือไม่

hospital-playlist-2-ep-4

ส่วนอิกจุนเองนั้นก็ต้องเรียกได้ว่าร่าเริงเบอร์สุด เพราะนอกจากจะเคลียร์ความค้างคาอึดอัดทั้งปวงกับซงฮวาเรียบร้อยตั้งแต่อีพีแรก ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาก็กำลังเติบโตชนิดที่ปิดความสุขเอาไว้ไม่อยู่ ทั้งการชวนกินข้าว ชวนกินกาแฟ เดินเล่น ฟังเพลงเพี้ยนๆ มุกตลกที่ขำอยู่คนเดียว อะไรเหล่านี้บอกเราว่าการที่คนคนหนึ่งเป็นตัวของตัวเองได้อย่างที่สุด นั่นก็เพราะเขา ‘สบายใจ’ ที่สุด เมื่ออยู่ข้างๆ คนที่ใช่ที่สุด

ซึ่งแม้จะมีซีนชวนเข้าใจผิดอย่างการพูดคุยที่เหมือนว่าซงฮวาจะย้ายไปอยู่บ้านเดียวกับจองวอน แต่อิกจุนก็ไม่เคยให้ความรู้สึกเกินเลย แต่ถามอย่างตรงไปตรงมาเพื่อให้เคลียร์ความสงสัยในใจ และคำตอบนั้นก็กลับกลายเป็นสิ่งดีงามที่เขายิ่งต้องสนับสนุน

hospital-playlist-2-ep-4

กระทั่งคุณแม่ที่เสียน้ำตามานานนับเดือนเพื่อให้ลูกๆ ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจและมีชีวิตต่อไปได้ เราจะเห็นว่านอกจากสองมือที่เหล่าคุณแม่จับให้กำลังใจกัน ยังมีมือของคู่ชีวิตที่คอยเป็นที่พักพิง ซับน้ำตาให้อยู่เสมอ และทุกการรอคอยย่อมมีวันสิ้นสุด เราจึงได้เห็นฉากประทับใจหน้าห้องพักผู้ป่วยเด็กวิกฤติที่คุณแม่สองคนโผเข้าหากัน ร้องไห้ด้วยความดีใจ ที่ต่างยังคงมีความหวังและต่อสู้อย่างที่สุดเพื่อลูกๆ ของพวกเขา

#ตามหาเพื่อนคุย คนไข้สาววัยรุ่นที่นอนเพียงลำพังในห้องไอซียูแยกเดี่ยว ไม่เคยมีคนมาเยี่ยม คนไข้ที่แจฮักเคยบอกกับจุนวานว่าเธออยู่คนเดียว ไม่มีญาติพี่น้อง ขยับตัวไปไหนมาไหนไม่ได้เลย ถ้าว่างเขาก็อยากจะมาอยู่เป็นเพื่อน ซึ่งอย่างหนึ่งก็คือคนไข้รายนี้มักมีรอยยิ้มบนใบหน้าเสมอ แม้ว่าจะใส่ท่อช่วยหายใจและขยับตัวไม่ได้เลย

จนในที่สุดก็เป็นจุนวาน คุณหมอกรอบนอกนุ่มในที่มองเห็นความเจ็บปวดภายในจิตใจคนไข้ ที่แม้ว่ายิ้มอยู่เสมอ แต่ข้างในอาจกำลังแตกสลาย เขาทำสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในหน้าที่ของตัวเอง แต่สิ่งที่เขาทำแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในเพื่อนมนุษย์อีกชีวิตที่ยังคงมีลมหายใจ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาทำแสดงให้เห็นความอ่อนโยนที่แท้ที่จุนวานมีอยู่ข้างใน

hospital-playlist-2-ep-4

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้