hometown-cha-cha-cha-location

ตามรอย Hometown Cha-Cha-Cha ตามหา ‘ฮงดูชิก-ยุนฮเยจิน’ ที่โพฮัง

ชวนมา ‘ตามรอย’ โลเคชันเพื่อต้อนรับการมาถึงของ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์อบอุ่นหัวใจเรื่องใหม่ที่เล่าเรื่องราวของ ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา) ทันตแพทย์หญิงที่สวย ฉลาด และรักความสมบูรณ์แบบ กับฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ชายหนุ่มว่างงานผู้แสนอ่อนโยนแห่งหมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลที่ซีรีส์เลือกใช้ ‘โพฮัง’ เป็นโลเคชันหลักในการถ่ายทำ

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ไม่รอช้า หลังดูทีเซอร์ทั้งหมดจบก็รีบกระโดดลงแมป ซอกแซกเที่ยวทิพย์ในโพฮังแบบด่วนๆ และนี่คือ 4 โลเคชันหลักที่เราอยากให้ทุกคนปักหมุดเอาไว้เตรียมไปตามรอยซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha!

ทำความรู้จักโพฮัง เมืองริมทะเลแสนสนุก!

ก่อนจะไปปักหมุดซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ‘โพฮัง’ กันแบบพอสังเขปสักหน่อย โพฮังเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดคยองซังเหนือ ซึ่งอยู่ห่างจากโซลประมาณ 4 ชั่วโมงหากเดินทางโดยการขับรถ และใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงหากเดินทางโดยเครื่องบินและ KTX

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับโพฮังผ่านซีรีส์อย่าง When The Camellia Blooms หรือ Run On กันมาบ้าง เช่นเดียวกับรายการวาไรตี้ที่พระเอกของเรื่องอย่าง คิมซอนโฮ ซึ่งเป็นสมาชิกหลักของรายการ 2 Days 1 Night เองก็เคยเดินทางมาถ่ายทำที่โพฮังเช่นกัน!

โพฮังเป็นเมืองที่มีความโดดเด่นด้านอุตสาหกรรมอาหาร สิ่งทอ และโลหะ มีผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่โดดเด่น เช่น องุ่น และลูกพลับ และด้วยความที่เป็นเมืองติดทะเล จึงทำให้เรื่องการประมงโพฮังก็ไม่น้อยหน้าเมืองติดทะเลอื่นๆ ในเกาหลี โดยมี ควาเมกิ (과메기) หรือปลาตากแห้ง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ! จึงไม่น่าแปลกใจถ้าเราจะเห็นปลาตากแห้งถูกแขวนอยู่เต็มไปหมดในซีรีส์

hometown-cha-cha-cha-location

ไปทำฟันที่คลินิกของยุนฮเยจิน

หลังย้ายจากเมืองหลวงมาสู่หมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเล ยุนฮเยจินก็เปิดคลินิกทันตกรรมของตัวเองที่นี่ โดยมีฮงดูชิกคอยช่วยเหลือ เราเห็นตึกสองชั้นสีชมพูสะดุดตาจากทีเซอร์ ที่ตอนแรกนึกว่าน่าจะเป็นฉากในสตูดิโอ แต่กลับกลายเป็นว่าตึกที่ใช้ถ่ายทำเป็นตึกจริงที่ตั้งอยู่ริมทะเลในโพฮังที่มีชื่อว่า 청진3리어민복지회관 หรือศูนย์สวัสดิการชุมชนชองจินนั่นเอง!

พิกัด: 청진3리어민복지회관

ตามรอยตลาดปลาจากเสาหมายเลข 9 (⅗)

อีกหนึ่งซีนติดตาหลังจากดูทีเซอร์หลายตัววนๆ เพราะเราพบว่าสถานที่ที่มีเลข ⅗ บนเสานั้นปรากฏอยู่ในหลายฉากหลายตอน ไม่ว่าจะเป็นซีนที่ฮงดูชิกยืนสั่นกระดิ่งเปิดการขาย ซีนที่ยุนฮเยจินนั่งล้างปลาหมึกกับแก๊งป้าย่ายาย ไปจนถึงซีนเล่นมุกคำพ้องเสียงที่มาจากชื่อซีรีส์ (차 = ชา หรือรถยนต์) และด้วยความค้างคาใจ ทำให้เราที่เดินไปมาในแทปก็หาโลเคชันนี้เจอ!

เสาหมายเลข 9 (⅗) ตั้งอยู่ที่ 지진옥외대피장소 양포항 주차장 หรือลานจอดรถท่าเรือยังโพ บริเวณสถานที่อพยพจากแผ่นดินไหวกลางแจ้ง ที่ในความเป็นจริงแล้วเสาที่เราเห็นนั้นไม่ใช่เสาในตลาดปลา แต่เป็นเสาของลานจอดรถ!

พิกัด: 지진옥외대피장소 양포항 주차장

hometown-cha-cha-cha-location

ถ่ายรูปประภาคารสีแดงมุมเดียวกับฮงดูชิก

หลังเดินเล่นริมทะเลในโพฮังมาหลายชั่วโมง เราพบว่า ‘ประภาคารสีแดง’ ที่ดูเหมือนจะหาง่ายนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะโพฮังมีประภาคารสีแดงมากกว่า 1 ที่!

และเพื่อไม่ให้ทุกคนตามรอยประภาคารผิดจุด เราจึงหาประภาคารสีแดงที่ถูกต้อง มุมเดียวกันเป๊ะกับซีนที่ฮงดูชิกถ่ายรูป และมุมที่ซีรีส์บินโดรนถ่ายมุมสูงในทีเซอร์! โดยทุกคนสามารถปักหมุดไปที่ 장수회식당 หรือร้านอาหารชังซูฮเว ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมทะเล ที่ด้านหลังมีตึกสีเหลืองโดดเด่นและด้านหน้ามีประภาคารสีแดงตั้งอยู่!

พิกัด: 장수회식당

hometown-cha-cha-cha-location

หัวใจเต้นตึกตักกับ ฮงดูชิก-ยุนฮเยจิน ที่ตลาดชองฮา

หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำหลักในซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha และหลังจากดูทีเซอร์มาหลายฉากหลายตอน เราก็พบจุดเชื่อมโยงของโลเคชันในซีนที่ยุนฮเยจินถามฮงดูชิกว่า “นายชอบฉันเหรอ” ที่เราเหลือบไปเห็นหลังคาสีฟ้าและป้ายหน้าร้านสีขาว-ฟ้าที่ตรงกัน ซึ่งจุดที่ทั้งสองยืนคุยกันอยู่บริเวณ 시장식육식당 หรือร้านอาหารชีจังชีกยุก

ซึ่งตรงนี้ทำให้เราค่อนข้างตื่นเต้นว่าจะได้เห็นมุมไหนของตลาดชองฮาอีก เพราะเท่าที่ลองหาข้อมูลดู เราพบว่าตลาดชองฮาค่อนข้างคล้ายคลึงกับตลาดนัดแบกะดินของไทยมากๆ ที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าตั้งโต๊ะ วางกะละมัง ปูผ้าใบ ขายผัก ขายปลากันแบบบ้านๆ และเนื่องจากสถานการณ์โควิด จึงทำให้ก่อนหน้านี้ตลาดชองฮาค่อนข้างเงียบเหงา การมาถึงของซีรีส์เรื่องนี้จึงทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าตื่นเต้นและคึกคักขึ้นมาได้บ้าง

พิกัด: 시장식육식당

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้