alchemy-of-souls-tips-about-spiritual

Alchemy of Souls เคล็ดลับวิชา ‘แปรวิญญาณ’ และข้อควรรู้ของหินน้ำแข็ง จากปากคำอาจารย์อี

หลังจากสงสัยกันมาหลายอีพี ในที่สุด Alchemy of Souls ก็เปิดข้อมูลการ ‘แปรวิญญาณ’ ที่กลายเป็นต้นเหตุของความวุ่นวายในยุทธภพ โดยท่านอาจารย์อี ผ้าใยป่าน ได้บอกเล่าความลับนี้ไว้ใน Alchemy of Souls ช่วงต้น EP.7 ที่ทำให้คนดูถึงบางอ้อ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เองสินะ

“อาณาจักรแดโฮเคยเกิดภัยแล้งแสนยาวนานอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เป็นภัยแล้งรุนแรงจนทำให้พลังของทะเลสาบคยองชอนแดโฮเหือดแห้งเชียวล่ะ เหล่าจอมเวทย์ของแดโฮได้ทำพิธีเพื่อเติมเต็มพลังที่เหือดแห้งของทะเลสาบ หลังจากนั้นฝนลูกเห็บก็เริ่มตกจากฟากฟ้า แต่ว่าในบรรดาลูกเห็บที่ตกลงมานั้น มีน้ำแข็งที่ไม่ละลายอยู่ด้วย

“ก้อนน้ำแข็งที่ไม่ละลายนั้นได้เปลี่ยนเป็นเปลวเพลิง เป็นก้อนหิน และกลายเป็นน้ำ สุดท้ายมันกลายแปรกลับกลายมาเป็นก้อนน้ำแข็งดังเดิม ซึ่งได้เกิดผงหินสีดำจากกระบวนการนั้น นั่นคือผงขับวิญญาณที่ใช้ในศาสตร์แปรวิญญาณ

“พลังของผงหินดำขับวิญญาณนั้นยิ่งใหญ่โดยแท้ มันสามารถเรียกวิญญาณกลับมายังร่างที่ตายไปแล้ว และทำให้ฟื้นคืนชีพได้ รวมถึงสลับวิญญาณของกันและกันได้ แล้วยังสามารถขับไล่วิญญาณของคนเป็น และแย่งชิงพลังงานของคนคนนั้นมาได้ด้วย 

“ในท้ายที่สุด พลังที่น่าทึ่งนั้นก็ทำให้เกิดโกลาหลขึ้น เพื่อครอบครองก้อนน้ำแข็งที่ไม่ละลาย ซึ่งสร้างผงขับวิญญาณขึ้นมา เหล่าจอมเวทย์ได้ฆ่าฟันกันอย่างนองเลือด และแผ่นดินแดโฮก็แทบจะกลายเป็นนรกบนดิน

“บุคคลที่ทำให้สงครามยาวนานนั้นสิ้นสุดลงก็คือท่านอาจารย์ซอกยอง ผู้ก่อตั้งสำนักจองจินกักในซงริม”

เมื่อรวบรวมคำบอกเล่าของอาจารย์อี ผ้าใยป่าน และข้อมูลจากซีรีส์บางส่วน เราก็พอจะสรุปได้ว่าการแปรวิญญาณนั้น

– ฟื้นคืนวิญญาณให้กลับสู่ร่างที่ตายไปแล้วได้
– สลับวิญญาณระหว่างสองร่างได้ อย่างที่จางอุคเกือบโดนไปแล้ว
– ดูดพลังจากวิญญาณคนเป็นได้ เพื่อเพิ่มพลังให้กับวิญญาณในร่างสิงให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น
– การแปรวิญญาณต้องเป็นนักเวทย์ที่ฝึกฝนไปจนถึงขั้นฮวันซู 
– แต่หากยังฝึกไม่ถึงขั้นฮวันซู จำเป็นต้องใช้หินน้ำแข็งมาช่วยในการแปรวิญญาณ

ซึ่งกระบวนการการทำงานของหินน้ำแข็งนั้นแปรเปลี่ยนได้เป็น 4 สถานะตามลำดับ ประกอบด้วย

– หินน้ำแข็ง เป็นก้อนผลึกใส
– หินไฟ เปลวเพลิง ความร้อน
– ก้อนหิน อย่างที่ผู้แปรวิญญาณที่ทำไม่สำเร็จจะเสียชีวิตจนแข็งกลายเป็นก้อนหิน
– น้ำ อย่างที่ได้เห็นคราบน้ำทิ้งร่องรอยของผู้แปรวิญญาณที่พลังอ่อนแอ และควบคุมพลังไว้ไม่ได้
– สิ่งที่ตกค้างจากกระบวนการ ผงขับวิญญาณที่ตกค้างจากการแปรวิญญาณ 

สถานะทั้ง 4 ของหินน้ำแข็งจะเกี่ยวข้องกับ 4 ฤดูกาลของ 4 ตระกูล พัค จิน จาง ซอ หรือไม่ ในตอนนี้ก็ยังไม่อาจคาดเดาได้ รวมถึงความซับซ้อนที่ต้องรอการพิสูจน์ต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นความวุ่นวายที่เกิดจากพลังอันเหลือล้นของหินน้ำแข็งแปรวิญญาณนี่เอง
alchemy-of-souls-tips-about-spiritual
alchemy-of-souls-tips-about-spiritual

ที่ต้องพิสูจน์

– Alchemy of Souls EP.8 ได้เปิดประเด็นความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างราชินีแดโฮ ที่เดิมเป็นคนตระกูลชเว ขณะที่ตระกูลซอก็เกี่ยวดองเป็นญาติกับราชินีด้วย 

– จินมู ที่ในตอนแรกถูกเข้าใจว่าเขาคือดันจู หรือบอสใหญ่ตัวร้าย เอาจริงๆ แล้วอาจเป็นแค่หุ่นเชิดที่มีเจ้านายที่แท้จริงเป็นดันจูที่ยังไม่เปิดเผยตัว ซึ่งไม่แน่ว่าอาจแฝงตัวสร้างความสับสนให้คิดไม่ถึง ด้วยการแปรวิญญาณไปอยู่ในร่างราชินี หรือจะพลิกไปสู่เหตุผลอื่นๆ ได้อีก 

– ในตอนนี้ แดโฮมีหินน้ำแข็งอยู่มากน้อยเท่าไหร่ และทำไมราชินีถึงได้ครอบครองสิ่งล้ำค่านี้ ทั้งที่อาจารย์ซอกยองได้ยุติสงครามไปเมื่อ 200 ปีก่อนแล้ว หรือว่ามีใครสักคนไปเปิดผนึกเอาหินน้ำแข็งมาใช้ในทางที่ผิด

– ทำไมกิลจูถึงได้มีหินน้ำแข็งอยู่ในครอบครอง และต้องการแปรวิญญาณเป็นนายน้อยจางอุค เพราะได้รับคำสั่งลับจากดันจูที่แท้จริง หรือเป็นความทะเยอทะยานของเขาเองที่จะขึ้นไปให้ถึงจุดสูงสุดของฐานันดร 

– ชาติกำเนิดของนักซูที่แท้ เพราะถ้าฟังจากที่ กิลจู ลูกน้องข้างกายจินมู เปิดปากพูดความจริงเกี่ยวกับความลับเรื่องพ่อของนักซู ชีวิตวัยเด็กของเธอน่าจะสับสนพอสมควร รวมถึงการเปิดประตูห้องลับในจินโยวอนได้ กระจกแห่งความปรารถนาบอกว่าได้พบกันอีกแล้ว เหล่านี้คือความสับสนยิ่งขึ้นไปอีก 

– บูยอน ลูกสาวคนโตของตระกูลจินหายไปไหน พ่อของนางก็ยังไม่ปรากฏตัว มีเพียงคำบอกเล่าว่าไปตามหาลูกสาว

– ฯลฯ 

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้