why-her-recap-ep1-8

Why Her? EP.1-8 บทสรุปครึ่งทางซีรีส์ ที่เราอยากให้ตามกวดมาดูกันให้ทัน

Why Her? EP.1-8 ที่ตอนนี้ซีรีส์เดินมาถึงครึ่งทางแล้ว แถมเรื่องราวยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ชวนเครียดไม่ไหว และจะว่าไปชื่อซีรีส์ก็ตรงกับชีวิตนางเอกมากๆ ว่า Why Her? ทำไมต้องเป็นเธอ? เพราะเราไม่สามารถเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรร้ายๆ กับโอซูแจอีกบ้าง เรียกได้ว่าสู้ชีวิตก็แล้ว แต่ชีวิตสู้กลับ โชคชะตากลั่นแกล้งเธอสุดๆ

**บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาของซีรีส์ Why Her? EP.1-8

สำหรับใครที่ดูแล้วตกหล่นบางประเด็น หรือกำลังตัดสินใจว่าจะดูดีไหม ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ได้สรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้นตั้งแต่ EP.1-8 รวมทั้งประเด็นต่างๆ มาทวนความจำอีกสักรอบ บทความต่อไปนี้จะมีการเปิดเผยเนื้อหาของซีรีส์  ใครที่ยังดูไม่ถึง EP.8 อย่าลืมไปดูมาก่อน ส่วนใครที่อยากกวดดูแบบด่วนๆ ก็มาทบทวนไปด้วยกันได้เลย

why-her-recap-ep1-8

แผลใจในอดีตของกงชานที่ไม่มีวันลืม
เดิมทีกงชานชื่อว่า ‘คิมดงกู’ และมีน้องสาวต่างแม่หนึ่งคนชื่อ ‘จอนนาจอง’ อยู่มาวันหนึ่งน้องสาวหายตัวไป เขาจึงออกตามหาจนมาพบร่างของน้องสาวนอนเสียชีวิตอยู่ในแคมป์ก่อสร้าง ทันใดนั้นกงชานก็โดนทุบหัวจากด้านหลังจนสลบไป พอตื่นขึ้นมาเขาก็กลับกลายเป็นคนร้ายที่ฆ่าน้องสาวตัวเอง ศาลตัดสินจำคุกเขา 10 ปี แต่หนึ่งปีต่อมาเขาก็ถูกปล่อยตัวเพราะจับคนร้ายตัวจริงได้ จากนั้นเขาตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่และเปลี่ยนชื่อเป็น ‘กงชาน’ 

ความจริงของคดีพัคโซยอง
พัคโซยองเคยทำงานในบาร์โฮสต์ ซึ่งเธออ้างว่าถูก ส.ส.อันคังวอน ข่มขืนและต้องการฟ้องร้อง เธอมาเจรจากับทนายความโอซูแจที่สำนักงาน แต่ไม่สำเร็จ และได้กระโดดจากชั้นดาดฟ้าลงมาจนเสียชีวิต ทุกคนต่างโทษโอซูแจที่เป็นต้นเหตุให้เธอฆ่าตัวตาย ทว่าความจริงมันไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมอำพราง 

จากนั้นกลุ่มนักเรียนคลินิกกฎหมายก็ได้ภาพจากกล้องที่แสดงให้เห็นว่าพัคโซยองถูกใครบางผลักจนตกลงมา ซึ่งไม่ใช่โอซูแจ อีกทั้งยังพบอีกว่าพัคโซยองตั้งท้องได้ 4 สัปดาห์ และคนร้ายที่อยู่เบื้อ’หลังเรื่องนี้ก็คือ ‘ฮงซอกพัล’ เจ้าของบาร์โฮสต์ที่พัคโซยองทำงาน อีกทั้งเขายังเป็นลูกน้องของประธานฮันซองบอม แต่ลับหลังก็แอบทำงานให้ประธานชเวแทกุกด้วยเช่นกัน
USB เจ้าปัญหาที่กุมความลับของทุกคนเอาไว้
โอซูแจได้ USB นี้มาตอนเข้าไปเอาเอกสารที่ฮันซูกรุ๊ป ซึ่งเก็บความลับที่รอการเปิดโปงเอาไว้มากมาย และเจ้า USB นี้ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบแค่ฮันซูกรุ๊ปเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงชเวแทกุก ส.ส.อีอินซู รวมถึงตัวโอซูแจเองด้วย

การที่โอซูแจมีสิ่งนี้อยู่ทำให้เธอโดนคนร้ายแอบเข้ามาค้นห้องและทำร้ายเธอจนได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่กงชานมาช่วยไว้ทัน และคนร้ายก็ไม่ได้ได้ USB ไป เพราะเผลอทำหล่นขณะต่อสู้กัน แล้วกงชานเป็นคนเก็บได้พอดี

การซื้อขายฮันซูไบโออันแสนวุ่นวาย
ฮันซูไบโอกำลังขายกิจการต่อให้กับเอสพีพาร์ตเนอร์ส ประธานฮันจะได้เงินก้อนใหญ่จากการขาย ส.ส.อี จะใช้เงินก้อนนี้ในการเอาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ส่วนประธานชเวก็จะใช้เขาทั้งสองคนเพื่อวางรากฐานในการเป็นรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมต่อไป โดยมีโอซูแจจาก TK Law Firm เป็นผู้ดูแลการทำข้อตกลงซื้อขายครั้งนี้ 

ซูแจได้เรียกค่าธรรมเนียม 7 หมื่นล้านวอนจากการขายฮันซูไบโอ เพราะเธอกุมความลับเรื่องการที่ TK Law Firm แอบใช้ชื่อเธอฟอกเงินผ่านบริษัทปลอมเอาไว้ หากไม่เป็นตามที่ตกลง เธอก็จะแฉทันที เรื่องราวมาถึงตอนนี้ก็ได้แต่ลุ้นกันว่าการซื้อขายครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่

why-her-recap-ep1-8

โอซูแจผู้สู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ
จากทนายหญิงสุดแกร่งแห่ง TK Law Firm ที่ตัวเองกำลังจะได้ขึ้นเป็นประธานหุ้นส่วนคนต่อไป แต่กลับต้องโดนพักงานและมาเป็นอาจารย์สอนกฎหมายอยู่ในมหาวิทยาลัย เนื่องจากโดนกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของพัคโซยอง เป้าหมายของเธอคือการได้กลับขึ้นไปเป็นหุ้นส่วนอีกครั้ง

ใน EP.7 โอซูแจถูกจับและขังในเรือนจำข้อหายุยงให้ฮงซอกพัลฆ่าพัคโซยอง แต่ความจริงแล้วเธอถูกใส่ร้ายจากหลักฐานปลอมที่ประธานชเวแทกุกสร้างขึ้นมา ทำให้กงชานและนักเรียนคลินิกกฎหมายต้องรีบงัดหาหลักฐานเพื่อมาพิสูจน์ว่าเธอบริสุทธิ์ จนในที่สุดโอซูแจก็พ้นผิดและได้รับการปล่อยตัวออกมา 

ผู้ที่มารับผิดแทนเธอครั้งนี้คือ ‘ฮันกีแทค’ แห่งฮันซูกรุ๊ป ซึ่งเบื้องหลังก็มาจากการบงการของประธานชเวแทกุกอีกทีนั่นเอง เนื่องมาจากเงื่อนไขที่เอสพีพาร์ตเนอร์สยกมาที่ว่าถ้าไม่มีโอซูแจก็จะมีสามารถดำเนินการซื้อขายได้ ทำให้ชเวแทกุกจำเป็นต้องช่วยโอซูแจออกมา
ความสัมพันธ์ระหว่างกงชานกับโอซูแจ
ความรักของกงชานเริ่มต้นมาจากตอนที่โอซูแจมาว่าความให้เขาในคดีที่เขาถูกกล่าวหาว่าฆ่าน้องสาวเมื่อสิบกว่าปีก่อน

“เราต้องมีอำนาจและรากฐานที่มั่นคง ทั้งนายและฉัน เราจะได้ไม่หลงทาง”

ประโยคที่ทำให้กงชานตกหลุมรักและต้องการกลับมาตามหาโอซูแจอีกครั้ง เขาตั้งใจทำงานอย่างหนักและอ่านหนังสือสอบเข้าคณะนิติศาสตร์ เพื่อหวังว่าสักวันเขาจะได้เจอโอซูแจอีกครั้ง และโชคชะตาก็ทำให้ทั้งสองได้กลับมาพบกัน แต่จนถึงตอนนี้โอซูแจก็ยังไม่รู้ความจริงว่ากงชานคือคิมดงกูเช่นกัน 

กงชานสารภาพรักกับโอซูแจ แต่โอซูแจก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะชอบกลับ อย่างไรก็ดี กงชานก็ไม่ยอมแพ้ เขาก็แสดงความรักความห่วงใยต่อโอซูแจอยู่เสมอ จนบางทีเธอก็แอบเผลอใจไปบ้าง ถึงต่อหน้าโอซูแจจะทำตัวเย็นชาใส่ แต่ลับหลังก็แอบอมยิ้มกับการกระทำต่างๆ ของกงชานอยู่ไม่น้อย คงต้องติดตามกันต่อไปว่าความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร 

‘ชเวจูวาน’ อดีตอันแสนเจ็บปวดของโอซูแจ
ชเวจูวาน ลูกชายคนโตของชเวแทกุก ผู้ที่ขึ้นมาเป็นประธานหุ้นส่วนแทนโอซูแจ เมื่อก่อนทั้งสองเคยคบกันจนถึงขั้นวางแผนแต่งงาน อีกทั้งโอซูแจก็เคยท้องกับเขาด้วย แต่ว่าประธานชเวแทกุกไม่ต้องการให้ใครรู้ จึงสั่งให้เธอไปคลอดลูกที่นิวยอร์ก และอ้างว่าจะให้จูวานตามไปทีหลังเพื่อจัดงานแต่งงานที่นั่น 

เมื่อโอซูแจไปคลอดลูกที่นั่นก็ปรากฏว่าลูกของเธอตายระหว่างคลอด และจูวานก็ไม่ตามมาตามที่สัญญาเอาไว้ โอซูแจจึงพยายามฆ่าตัวตายแต่ไม่สำเร็จ จนในท้ายที่สุดก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากกลับมาทำงานที่ TK Law Firm อีกครั้ง เพื่อหวังว่าสักวันเธอจะได้แก้แค้นคืนด้วยการครอบครอง TK Law Firm แห่งนี้ให้ได้

why-her-recap-ep1-8

ความรักของชเวยุนซัง
ชเวยุนซัง รุ่นพี่ที่เรียนซ้ำอยู่คลาสเดียวกับกงชาน และอยู่คลินิกกฎหมายของโอซูแจ ต่อมาเพื่อนๆ ในคลินิกกฎหมายก็ได้มารู้ความจริงทีหลังว่าเขาเป็นลูกชายคนเล็กของชเวแทกุกแห่ง TK Law Firm ด้วย ซึ่งทำเอาทุกคนตกใจไม่น้อย

ทั้งนี้ ดูเหมือนว่าตอนนี้ยุนซังจะกำลังแอบชอบโอซูแจอยู่ แต่ไม่ได้แสดงออกมากนัก เขาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่น่าจับตาดูมาก เพราะเขาพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อโอซูแจเช่นกัน และอาจมีผลกับอีกครึ่งเรื่องที่เหลือก็เป็นได้

นอกจากนี้ก็ยังมีคำถามต่างๆ ที่ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ยังคงสงสัยและรอคำตอบอยู่ เช่น  

คังอึนซอที่อยู่ในโรงพยาบาลจิตเวชคือใคร? ชเวแจอีคือลูกของโอซูแจใช่หรือไม่? และทำไมประธานยุนเซพิลต้องการให้ฮันซูไบโอล่มจม? เชื่อว่าอีกครึ่งทางที่เหลือเราจะได้รู้คำตอบกันแน่นอน

เรื่องโดย ธนภัทร จันทร์เหม

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้