secret-royal-inspector-joy-tvn

Secret Royal Inspector & Joy แทคยอน-คิมฮเยยุน กับภารกิจสืบคดียุคโชซอน

Secret Royal Inspector & Joy ความสนุกใหม่จากช่อง tvN ซีรีส์พีเรียดคอเมดี้เรื่องยาวเรื่องแรกของ แทคยอน และคิมฮเยยุน ที่จะมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะสนั่นโชซอน ผ่านบทบาทผู้ตรวจการลับที่มีความฝันอยากเปิดร้านเกี๊ยว และหญิงสาวที่ต้องการหย่าขาดกับสามีในยุคที่ไม่มีใครมองว่าเป็นเรื่องปกติ

ซีรีส์เล่าเรื่องราวของ ราอีออน (รับบทโดย แทคยอน) ชายผู้รักอาหารเป็นชีวิตจิตใจและต้องการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย เขามีความฝันอยากเปิดร้านเกี๊ยวเล็กๆ นอกเมืองหลวง แต่ด้วยความฉลาดปราดเปรื่องที่มีอยู่พอตัว ทำให้ราอีออนสอบผ่านและได้รับมอบหมายให้เป็น ‘ผู้ตรวจการลับ’ (ตรวจสอบการทุจริตในท้องถิ่น) ตำแหน่งที่ใครได้รับก็มักจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยและลมหายใจ!
ด้วยตำแหน่งดังกล่าว ทำให้ราอีออนได้พบกับ คิมโจอี (รับบทโดย คิมฮเยยุน) หญิงสาวหัวก้าวหน้าแห่งโชซอน ที่มองว่าการ ‘หย่าร้าง’ ไม่ใช่เรื่องผิดแผก ในเมื่อสามีที่เธอแต่งงานด้วยไม่เอาไหน ติดการพนัน รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างแม่สามีกับลูกสะใภ้ที่ไม่สู้ดี จึงทำให้คิมโจอีไม่ทนและต้องการหลุดพ้นจากวงโคจรนี้ เพื่อที่เธอจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่และตามหาความสุขที่หายไป

การโคจรมาเจอกันของคนทั้งสองจึงทำให้พวกเขาต้องจับพลัดจับผลูร่วมมือกันไขคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น!

secret-royal-inspector-joy-tvn

โดยแทคยอนได้กล่าวถึงบทบาทของเขาในซีรีส์ว่า “ผมอ่านบทซีรีส์เรื่องนี้พร้อมรอยยิ้มและหัวใจที่เต้นรัวไปกับเคมีที่สดใหม่ระหว่างราอีออนและคิมโจอีเลยครับ

“ผมรู้สึกสนุกที่ได้เห็นราอีออนเดินไปตามเส้นทางของเขา และคิดว่าเสน่ห์ที่แท้จริงของราอีออนคือการที่เขาจะไม่ยอมทำอะไรจนกว่าเขาจะเจอสิ่งที่อยากทำครับ

“และยิ่งผมถ่ายทำไปมากเท่าไร ผมก็ยิ่งค้นพบสิ่งที่น่าสนใจจากซีรีส์แนวพีเรียดมากขึ้นเท่านั้นครับ นั่นทำให้ผมรอแทบไม่ไหวที่จะให้ทุกคนได้รู้จักกับราอีออนเลยครับ”

secret-royal-inspector-joy-tvn

ในขณะที่คิมฮเยยุนเองก็กล่าวถึงบท คิมโจอี หญิงสาวหัวก้าวหน้าแห่งโชซอนของเธอว่า “มันน่าสนใจมากเลยค่ะที่ฉันได้เห็นบุคลิกที่มั่นใจของคิมโจอี เธอเหมือนกับผู้หญิงยุคใหม่ ความมั่นใจและเอเนอจี้ของเธอเจ๋งมากๆ จนทำให้ฉันนึกถึงคำว่า ‘ร่าเริง’ ทันทีที่ฉันนึกถึงเธอเลยค่ะ

“ฉันหวังว่าผู้ชมจะสนุกสนานกับการลงโทษคนโลภตามสไตล์ของเธอ และมองว่าความมั่นใจของคิมโจอีนั้นน่ารักและไม่เหมือนใครค่ะ”
ผลงานนี้นับเป็นหนึ่งในซีรีส์ครบรอบ 15 ปีของช่อง tvN ที่ความน่าสนใจไม่ใช่เพียงแค่การนำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวที่มีหัวคิดสมัยใหม่ในยุคโชซอนเท่านั้น แต่ยังได้ผู้กำกับ ยูจงซอน ซึ่งเคยฝากผลงานไว้กับซีรีส์ดังอย่าง Descendants of the Sun และ What’s Wrong With Secretary Kim มากำกับอีกด้วย มีให้ชมทุกวันจันทร์และอังคารทางช่อง tvN ออนแอร์อีพีแรกไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แฟนซีรีส์ทั้งหลายติดตามซับไทยได้ทาง Viu, WeTV และ iQiYi

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้