link-who-is-the-murderer

Link: Eat, Love, Kill ใครฆ่าน้องสาว! เปิดเบาะแสผู้ต้องสงสัย ฆาตกรตัวจริงคือใครกันแน่

“ใครฆ่าน้องสาว” คำถามคาใจที่ซีรีส์ Link: Eat, Love, Kill ก็สนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งประเด็นเรื่องคนร้ายที่ลักพาตัวอึนคเยยองไปก็ยังไขคำตอบไม่ได้ แถมทุกตัวละครในย่านจีฮวาดงก็ดูมีความเป็นไปได้ทั้งนั้น เพราะคนย่านนี้มีพฤติกรรมที่ดูลึกลับ น่าสงสัยเกือบทุกคนเลยก็ว่าได้ ทำให้คนดูอย่างเราต้องสวมวิญญาณนักสืบเพื่อมานั่งวิเคราะห์และลุ้นกันว่าใครคือคนร้ายตัวจริงกันแน่

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ขอนำสืบ เปิดเบาะแส และข้อมูลต่างๆ ที่จะนำไปสู่การตามตัวผู้ต้องสงสัย แล้วยังอยากให้ทุกคนมาร่วมวิเคราะห์กันว่า… ใครกันแน่ที่มีแนวโน้มจะเป็นฆาตกรผู้ลักพาตัวอึนคเยยองไป!

***บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาของซีรีส์***

link-who-is-the-murderer

นาชุนอ๊ก หรือคุณยายของโนดาฮยอน

แม้ความเป็นไปได้ที่เธอจะเป็นฆาตกรที่ลักพาตัวอึนคเยยองไปจะมีค่อนข้างน้อย แต่แน่นอนว่าตัวละครนี้ก็เป็นคนหนึ่งที่กุมความลับไว้ไม่น้อยเช่นกัน 

เพราะจาก EP.10 เราจะเห็นว่าคุณยายเคยไปบ้านที่มีประตูสีแดงแบบเดียวกับในฝันของโนดาฮยอน ซึ่งวันนั้นอาจจะเป็นวันเดียวกับที่คเยยองหายตัวไปก็ได้

อีกทั้งเธอยังคอยปลอบดาฮยอนจากฝันร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่า และทุกครั้งที่ดาฮยอนหวาดกลัวหรือสงสัยถึงความหมายของฝันนี้ ยายก็จะบอกเธอเสมอว่า “อย่าหันกลับไปมอง” ซึ่งคำพูดนี้ต้องแฝงอะไรบางอย่างอยู่แน่นอน ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่ค่อนข้างแน่ชัดว่าคุณยายอาจมีส่วนรู้เห็นกับการหายไปของอึนคเยยองในวันนั้นไม่มากก็น้อย
ตำรวจซอยองฮวาน

หัวหน้าตำรวจผู้รับผิดชอบคดีการหายตัวไปของคเยยอง และเป็นผู้จับคุณครูฮันอีชานข้อหาลักพาตัวและฆ่าคเยยอง แต่ถ้าหากว่าคนร้ายตัวจริงไม่ใช่คุณครูฮันแล้ว หลายคนน่าจะพุ่งเป้าผู้ต้องสงสัยมาที่ตำรวจซอยองฮวานเป็นคนแรกๆ แน่นอน เพราะเขาดูพยายามที่จะป้ายความผิดให้กับคุณครูฮันที่เป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีนี้ให้มีความผิด และยังกดดันพยานในการให้ปากคำ จนในที่สุดก็นำไปสู่การจับแพะ

มิหนำซ้ำยังปล่อยข่าวลือว่าฮันอีชานเป็นคนร้าย ทั้งที่หลักฐานมัดตัวคุณครูฮันสักชิ้นก็ไม่มี ซึ่งไม่แน่ว่าเขาอาจจะรู้ว่าจริงอยู่แล้วว่าวันนั้นมันเกิดอะไรขึ้น แต่เขาพยายามปกปิดความผิดให้กับฆาตกรตัวจริงอยู่ด้วยเหตุผลบางอย่าง

link-who-is-the-murderer

ลุงโจดงนัน

คุณลุงไซต์ก่อสร้างที่ขับรถบรรทุก เป็นผู้ต้องสงสัยที่น่าจับตามองอีกหนึ่งราย แต่หากนับจนถึงตอนนี้ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีข้อมูลอยู่เพียงเล็กน้อย แต่การปรากฏตัวแต่ละครั้งกลับเต็มไปด้วยร่องรอยที่น่าสงสัย 

ในฉากการหายตัวไปของเด็กหญิงในหมู่บ้านที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับคเยยอง จะเห็นได้ว่าในมือคุณลุงถือขวดนมเปรี้ยว และยังกล่าวอ้างว่าจะพาเด็กหญิงไปหาแม่ หากไม่ใช่เรื่องบังเอิญ การถือขวดนมเปรี้ยวที่ดูเหมือนกำลังหลอกล่อและเดินไปในทิศทางที่ตรงกันข้ามกับสถานีตำรวจ ก็อาจเป็นเหตุการณ์ที่กำลังบอกเป็นนัยบางอย่างว่าสิ่งที่คุณลุงกำลังทำน่าจะไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก

ยิ่งไปกว่านั้น เขายังเป็นคนที่หายไปจากวงเหล้าในช่วงเวลาเดียวกันกับที่อีจินกึนคุยกับใครบางคนที่มุมตึก ทำให้ต้องจับตาดูการปรากฏตัวครั้งต่อไปของลุงคนนี้ว่าจะมาทิ้งเบาะแสเพิ่มเติมไว้อีกหรือไม่
ลุงอียองฮัน

ลุงร้านขายปลาในตลาดที่อ้างว่าเป็นพยานคนสุดท้ายที่เห็นคเยยองอยู่กับคุณครูสอนเปียโน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณครูท่านนี้ถูกชาวบ้านตราหน้าว่าเป็นฆาตรกร ทั้งๆ ที่ไม่มีหลักฐาน หากวิเคราะห์ดูแล้วการชิงพูดว่าตนเป็นพยานคนสุดท้ายที่เห็นคเยยองและบอกกับคนอื่นว่า คเยยองขึ้นรถไปกับคุณครู อาจเป็นการกระทำที่ทำไปเพื่อให้ตนเองหลุดออกจากสถานะผู้ต้องสงสัย 

แต่ในอีกทาง อาจเป็นการกระทำที่ระบุชี้ตัวเองว่าเป็นคนร้ายได้ เพราะเขาอาจเห็นตั้งแต่แรกแล้วว่าคเยยองไม่ได้ขึ้นรถไปและกำลังนั่งอยู่คนเดียว จึงมีโอกาสสูงมากที่เขาจะเข้าไปลักพาตัวคเยยอง ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่สามารถตัดชื่อลุงร้านขายปลาออกจากรายชื่อผู้ต้องสงสัยได้

link-who-is-the-murderer

ตำรวจอันจุงโฮ

หนึ่งในตำรวจสืบคดีคเยยองที่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีตั้งแต่ในอดีต โดยเฉพาะเรื่องที่คุณครูฮันไม่ใช่คนร้าย แม้จะบอกว่าเขาพยายามช่วยคุณครูฮันแล้ว แต่การยืนเฉยอยู่ข้างๆ ขณะตำรวจซอปล่อยข่าวลือ ทำให้ดูเหมือนว่าอาจจะกำลังปล่อยให้คุณครูฮันกลายเป็นแพะรับบาป เพื่อให้ไม่มีใครถูกสงสัยอีกรวมถึงตัวเขาเองด้วย 

นอกจากนี้ เขายังเป็นขาประจำของร้านหม้อไฟ ซึ่งไม่รู้ว่าเขาเพียงแค่ติดใจรสชาติหรือยังมีความสัมพันธ์อื่นกับร้านนี้อีกหรือไม่
มาถึงจุดนี้ต้องยอมรับเลยว่า Link เป็นซีรีส์เรื่องหนึ่งที่คาดเดาได้ยากมากว่าใครจะเป็นคนร้ายตัวจริง ซึ่งอาจจะเป็นหนึ่งใน 5 คนนี้ หรืออาจจะไม่ใช่เลยก็ได้  อย่างไรก็ตาม แม่หมอได้ส่งต่อสาส์นจากเทพเอาไว้ว่ามีคนร้ายมากกว่าหนึ่งคน!

มันยิ่งตอกย้ำความน่าสงสัยของทุกคนไปอีกว่าการก่อเหตุในครั้งนั้นอาจจะเป็นการร่วมมือกันของใครบางคนในหมู่บ้าน 

นอกจากนี้ยังมีอีกเรื่องที่ยังคงเป็นปริศนา คืออีจินกึนคุยกับใครที่มุมตึก จนทำให้บอกว่าสายของคเยฮุนไม่ใช่เรื่องสำคัญ และถามคเยฮุนกลับว่า “พ่อของนายเป็นอย่างไรบ้าง” ซึ่งตรงนี้เองทำให้สงสัยว่าเขาอาจจะกำลังคุยกับคนร้าย พ่อของคเยฮุน หรือพ่อของอีจินกึนเอง เพราะผ่านมาแล้ว 10 ตอน แต่เราก็ยังไม่เคยเห็นครอบครัวของอีจินกึนเลยแม้แต่คนเดียว ถ้าอีจินกึนเคยเรียนในหมู่บ้านนี้ แสดงว่าครอบครัวของเขาก็น่าจะเป็นคนในหมู่บ้านนี้ด้วยเช่นกัน

และก่อนจะจากกันไป ซีรีส์ยังทิ้งคำใบ้ชิ้นใหญ่เรื่อง ‘ประตูสีแดง’ (หรือประตูสีฟ้า?) และประโยคที่อีจินกึนพูดว่า “โนดาฮยอนไม่ใช่พยาน” ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าโนดาฮยอนอาจจะเป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น หากไม่ใช่พยาน เธอก็อาจจะเป็นได้ทั้งผู้ก่อเหตุหรือเหยื่อเช่นเดียวกับคเยยอง แต่เธออาจจะหนีรอดมาได้ ซึ่งสร้างบาดแผลต่อจิตใจของเธอเป็นอย่างมากจนสมองต้องลบความทรงจำนั้นออกไป 

ไม่ว่าจะเป็นประตูบ้านของใคร หรือเป็นประตูที่จะพาไปที่ไหน แต่การเปิดประตูนั้นได้ก็อาจจะนำไปสู่การเปิดเผยความทรงจำที่ซ่อนอยู่หลังประตูได้ ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของคเยยอง ทั้งนี้ เราต้องขอเน้นย้ำว่า… ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการคาดเดาของพวกเราเพื่ออรรถรสในการรับชมซีรีส์เท่านั้น 

เรื่องโดย อรณิชา ชูสกุล, ธนภัทร จันทร์เหม

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้