kimsoohyun-queen-of-tears

คิมซูฮยอน ตัวพ่อน้ำตาสั่งได้ คนเจ้าน้ำตาแห่ง Queen of Tears

Queen of Tears ราชินีแห่งน้ำตา ตามชื่อเรื่องก็จริง แต่ดูเหมือนว่าน้ำตาผู้ชายในเรื่องนี้เด็ดขาดมากในการถ่ายทอดให้เห็นมิติตัวละคร ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ที่ติดตามน้ำตา คิมซูฮยอน มายาวนาน ยอมรับเลยว่านักแสดงชายที่ร้องไห้ได้เป็นธรรมชาติที่สุด ต้องเป็นเขาคนนี้!

คิมซูฮยอน เรียกว่าเป็นนักแสดงร้องไห้ธรรมชาติ เล่นเรื่องไหนเรียกได้ว่ามีซีนร้องไห้แทบทุกเรื่อง แล้วเก่ง ขยี้อารมณ์ เสียน้ำตาได้ธรรมชาติ ทำให้คนดูทางบ้านตามเขาเข้าไปในอารมณ์นั้นด้วย โดยเฉพาะใน Queen of Tears เรื่องราวดราม่าของสามีภรรยา กับปัญหารายล้อมที่ทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน ในซีรีส์เราได้เห็นน้ำตาคิมซูฮยอนตั้งแต่อีพีแรกๆ ที่อย่างน้อยๆ ก็พอจะเห็นได้ว่าตัวละครนี้ก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ทำงานเก่ง รักเป็น ร้องไห้เป็นด้วยเช่นกัน

ทีนี้พอมาลองไล่เรียงดูดีๆ ก็พบว่าแทบทุกซีรีส์ของคิมซูฮยอนมักมีฉากเสียน้ำตาเป็นองค์ประกอบ และเราพบว่าเขาถ่ายทอดความรู้สึกแสนเศร้า เสียใจ บางทีแฝงความตลกๆ ไว้ด้วย ผ่านฉากการร้องไห้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ขนาดที่ว่าน้ำมูกน้ำตาไหลมารวมกันเขาก็ปล่อยเลย ไม่ห่วงหล่อใดๆ ที่ยกตัวอย่างมาก็อย่างเช่น 

One Ordinary Day (2021) ซีรีส์รีเมกเรื่องที่คิมซูฮยอนเสียน้ำตาหนักสุดแล้ว แต่เขาได้ทำให้ตัวละครนักศึกษาคนเดิมมีชีวิตขึ้นมาใหม่แบบเกาหลี คือลบภาพตัวละครต้นฉบับไปเลย คิมซูฮยอนทำให้เห็นว่าที่ร้องไห้ มันมาจากความกดดัน บีบคั้นในแบบที่สังคมเกาหลีมอบให้ความซวยสุดๆ ของตัวละครนี้จริงๆ

kimsoohyun-queen-of-tears

It’s Okay to not be Okay (2020) ซีรีส์ที่ต้องมอบมงให้อีกแล้ว กับฉากน้ำตาที่ทำให้คนดูทางบ้านต้องร้องไห้ตามไปด้วย เพราะตั้งแต่เปิดฉากมา ตัวละครมุนคังแทของเขาต้องแบกรับความกดดันมหาศาล ทั้งการที่เป็นลูกกำพร้าทั้งพ่อทั้งแม่ แล้วยังมีพี่ชายที่เป็นออทิสติกต้องดูแล รวมถึงปมปัญหาในใจที่คิดว่าแม่ไม่รักต่างๆ และแม้ว่าตัวละครจะทำงานเป็นบุรุษพยาบาลในโรงพยาบาลด้านจิตใจ แต่เขาก็ไม่ได้เข้มแข็งแบบที่เห็น วันที่มันถล่มทลาย เราก็ได้เห็นคิมซูฮยอนร้องไห้ตัวโยน จนทำให้เข้าใจได้ทันทีว่าตัวละครนี้ต้องสร้างกำแพงที่แข็งแกร่งขนาดไหนในการประคับประคองไม่ให้ข้างในพังทลายลงมา

Dream High (2011) ซีรีส์ที่รับบทนำแล้วดังเลยกับบท ซงซัมดง เด็กหนุ่มต่างจังหวัดที่มาเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเมือง แล้วค้นพบพรสวรรค์ด้านดนตรีของตัวเอง ซึ่งเอาจริงๆ ก็มีความตรงกับตัวตนของคิมซูฮยอนอยู่เหมือนกัน ตรงที่เขาเองก็กำลังเริ่มต้นงานแสดง และตั้งใจมากๆ ในการทำงานนี้ให้ประสบความสำเร็จ เป็นนักแสดงที่ดี ถ้าใครได้ย้อนไปดู Dream High อีกทีในตอนนี้ก็คงอยากเข้าไปกอดซงซัมดงแล้วบอกเขาว่า “พยายามเข้านะ” สิบปีข้างหน้า เธอทำสำเร็จแล้ว

kimsoohyun-queen-of-tears

The Moon Embracing The Sun (2012) ซีรีส์ย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ที่ทำให้คิมซูฮยอนที่โด่งดังอยู่แล้วมีชื่อเสียงพุ่งถึงขีดสุด จนกลายเป็นนักแสดงที่มีค่าตัวแพงที่สุดในวงการ ซีรีส์เรื่องนี้นับว่าเป็นผลงานที่พิสูจน์ฝีมือคิมซูฮยอนได้อย่างดี โดยเฉพาะซีนน้ำตาสั่งได้ที่ทำเอาคนดูต้องร้องไห้ตามไม่ไหว กับเรื่องราวของพระราชาอาภัพรักที่ต้องสูญเสียหญิงที่รักไปเพราะคำทำนาย ใครไม่เคยดูต้องปักเลย เพราะเนื้อเรื่องสนุกชวนลุ้นทุกอีพี จนมีเรตติ้งสูงสุดถึง 42.2% เลยทีเดียว

kimsoohyun-queen-of-tears

My Love From the Star (2013) โทมินจุนชี.. ชื่อเรียกนี้ที่ทำให้ผู้คนจดจำคิมซูฮยอนในบทบาทนี้ไปทั่วเอเชีย กับการรับบทเป็นมนุษย์ต่างดาวที่ติดอยู่บนโลกมนุษย์กว่า 400 ปี และได้มาเจอกับหญิงสาวคนหนึ่งที่สร้างแต่เรื่องปวดหัวได้ไม่เว้นวัน เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอเมดี้ ติดแฟนตาซีนิดๆ ประกบนักแสดงตัวแม่ จอนจีฮยอน สนุกๆ ดูเพลิน แนะนำเลย

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้