kdrama-end-of-year-2023

จัดตารางสอน ซีรีส์เกาหลี ปลายปี 2023 เรื่องไหนน่าจับตา เรามาป้ายยาให้ก่อนเลย

ทุกๆ ปลายปีเรียกได้ว่าเป็นซีซันสำคัญของ ซีรีส์เกาหลี ที่งานฟอร์มยักษ์ชอบวางผังกันไว้ในช่วงนี้ ปี 2023 ก็เช่นกัน เรากำลังจะได้รับชมความเดือดหลากหลายแนวจากหลายค่ายสตรีมมิง คัดสรรมาทำให้เราขอบตาดำกันรัวๆ 

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ปักหมุดไว้ให้แล้วว่ามีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนน่าจับตาดูบ้างปลายปีนี้!

kdrama-end-of-year-2023

Doona!

คลื่นเหงาสาวข้างบ้าน (ผิด!) ซีรีส์ใหม่ของ แบซูจี ต่างหาก เรื่อง Doona! ที่ซูจีต้องมารับบทเป็น ดูนา อดีตไอดอลสาวที่ชีวิตพลิกผันมาเช่าบ้านอยู่ร่วมกับเด็กมหาวิทยาลัย แล้วความรักก็บังเกิดกับเด็กปีหนึ่งแสนธรรมดาคนหนึ่ง นอกเหนือจากพล็อตน่ารักชวนลุ้นระหว่างหนุ่มสาวก็ยังมีประเด็นสะท้อนสังคมเกี่ยวกับไอดอลที่ต้องเผชิญดราม่าจนต้องพักงานออกจากวงการ

น่าดูมากๆ เพราะแบซูจี ชื่อนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

kdrama-end-of-year-2023

Castaway Diva

อีกหนึ่งซีรีส์ฮีลใจแห่งปี ผลงานการแสดงของ พัคอึนบิน ที่ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่จากบทบาททนายอูยองอู ในซีรีส์ Castaway Diva พัคอึนบินจะรับบทเป็นหญิงสาวที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง แต่ตอนที่นั่งเรือเดินทางไปประกวดร้องเพลงที่กรุงโซลกลับโชคร้ายเกิดอุบัติเหตุ และทำให้เธอติดเกาะร้างแห่งหนึ่งอยู่นานถึง 15 ปี

เมื่อได้รับการช่วยเหลืออีก 15 ปีต่อมา ก็เหมือนว่าเธอต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ทั้งหมด เพราะทุกอย่างบนโลกเปลี่ยนไปหมดแล้ว ที่ยังคงเหมือนเดิมก็คือความฝันในการเป็นนักร้องของเธอ

kdrama-end-of-year-2023

Vigilante

ซีรีส์แอ็กชันทริลเลอร์ เมื่อคนดีกลายร่างเป็นศาลเตี้ย ออกพิพากษาคนชั่วให้ได้รับโทษอย่างสาสม เรื่องราวของ คิมจียอง (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ที่ในวัยเด็กเคยผ่านเหตุการณ์สะเทือนใจอย่างที่สุด เมื่อแม่ถูกฆ่าตายบนถนนอย่างไร้เหตุผล คนร้ายได้รับโทษแค่ 3 ปีครึ่ง และแม้ว่าจียองจะเติบโตขึ้นมา เหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้ก็ยังคงอยู่ เขาเลยจำเป็นต้องลงโทษคนชั่วด้วยตัวเอง

ในวันธรรมดา เขาคือนักเรียนตำรวจ แต่พอถึงวันหยุด เหล่าวายร้ายก็จะถูกลงโทษ โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ได้เลยว่าตัวตนของศาลเตี้ยคนนั้นคือใคร ยกเว้นชื่อเรียกที่ว่า Vigilante หรือแปลเป็นภาษาไทยตรงตัวว่า ศาลเตี้ย นี่เอง

kdrama-end-of-year-2023

My Demon

ซีรีส์รอมคอมแฟนตาซีที่ได้นักแสดง ซงคัง และคิมยูจอง มารับบทนำ เรื่องของทายาทตระกูลดัง โดโดฮี (รับบทโดย คิมยูจอง) ที่ไม่เชื่อในเรื่องความรักและไม่เคยไว้ใจใคร แต่เธอกลับตกหลุมรักปีศาจ จองกูวอน (รับบทโดย ซงคัง) ที่สูญเสียพลังของตัวเองไป การแต่งงานหลอกๆ ระหว่างทั้งคู่อาจเป็นการทำให้พลังของกูวอนกลับคืนมา

kdrama-end-of-year-2023

Daily Dose Sunshine

เตรียมมารับแดดอุ่นกรุ่นไอรักไปกับพยาบาลสาวที่แบ่งปันความสดใสให้คนไข้ และในขณะเดียวกันเธอก็ได้เรียนรู้เรื่องราวหลากหลาย พร้อมเปิดมุมมองใหม่ในโลกของผู้ป่วยจิตเวช

พัคโบยอง ที่รักของแฟนซีรีส์ จะรับบทเป็น จองดาอึน พยาบาลประจำแผนกอายุรกรรมที่โดนย้ายไปอยู่แผนกจิตเวช ที่นี่เองที่เธอได้พบกับผู้คนมากมายทั้งปกติธรรมดาและคนที่มีปัญหาบางอย่าง ซึ่งทำให้เธอได้เรียนรู้ชีวิตไปพร้อมๆ กับคนดูทางบ้านอย่างชาวเรา

kdrama-end-of-year-2023

Gyeongseong Creature

ฉากหลังของเรื่องราวย้อนกลับไปยุคที่โซลยังมีชื่อเรียกว่า คยองซอง หรือ Gyeongseong ช่วงยุค 1945 ที่เกาหลีได้รับอิทธิพลทั้งจากจีนและญี่ปุ่น 

จางแทซัง (รับบทโดย พัคซอจุน) หัวหน้าตลาดจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อว่าโกลเด้นเจดเฮาส์ เขาเป็นคนมั่งคั่งและมีเส้นสายมากที่สุดในคยองซอง แทซังเห็นเงินสำคัญกว่าความยุติธรรม แต่ทุกอย่างกลับเปลี่ยนไปเมื่อเขาได้มาพบกับ ยุนแชอก (รับบทโดย ฮันโซฮี) ขณะที่เธอกำลังออกสืบสวนคดีคนหาย 

ยุนแชอก เป็นนักล่าค่าหัวชื่อดังที่สามารถตามแกะรอยหาคนหายได้ ทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่และเสียชีวิตไปแล้ว แชอกมีสายตาที่เฉียบคมและทักษะการเอาตัวรอดที่คล่องตัว ซึ่งติดตัวเธอมาตั้งแต่เด็ก ช่วงที่ต้องระหกระเหินตามพ่อไปทั่วแมนจูเรียและเซี่ยงไฮ้ 

พวกเขาต้องร่วมมือกันเพราะคยองซองอยู่ในสภาวะโกลาหล เมื่อจู่ๆ สัตว์ประหลาดก็ปรากฏตัวขึ้น และออกอาละวาดในโลกที่มีปัญหารุมเร้าอยู่ก่อนแล้ว

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้