jeongyumi-sleep-movie

ทำไม บงจุนโฮ เจาะจงนักแสดงสาว จองยูมี มารับบทนำใน ‘Sleep หลับ ลึก หลอน’ ให้ผู้กำกับเด็กปั้น เจสัน ยู

Sleep หลับ ลึก หลอน ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ จองยูมี ขึ้นหิ้งกลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ไม่ควรพลาดไปแล้ว ผลงานกำกับโดย เจสัน ยู เด็กปั้นในสังกัด บงจุนโฮ ผู้กำกับเกาหลีดีกรีรางวัลออสการ์ #ดูซีรีส์ให้ซีเรียส สืบรู้มาว่าบงจุนโฮเจาะจงไว้แต่แรกเลยว่านักแสดงนำเรื่องนี้ต้อง จองยูมี เท่านั้น!

เล่าเรื่องย่อกันก่อน Sleep เล่าถึงเรื่องราวของคู่สามีภรรยา ฮยอนซู (อีซอนกยุน จาก Parasite) และซูจิน (จองยูมี จาก Train to Busan) ที่จู่ๆ ก็มีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นตอนนอนอย่างไม่ทราบสาเหตุ ฮยอนซูเริ่มมีพฤติกรรมสุดวิปริต แต่กลับจำอะไรไม่ได้เลยว่าตัวเองทำอะไรลงไป 

ซูจินเริ่มวิตกกังวลว่าเธออาจถูกสามีทำร้ายระหว่างที่เธอและลูกในท้องหลับใหล แต่ไม่ว่าจะพยายามรักษาทางการแพทย์หรือแม้กระทั่งหมอผีก็ไม่อาจทำให้อาการของฮยอนซูดีขึ้น ชะตาของแม่ลูกกำลังตกอยู่ในอันตราย พวกเขาจำเป็นต้องหาวิธีแก้ปัญหาก่อนจะสายเกินไปและก่อนที่ทุกคนจะได้ไปพิสูจน์ความหลอนของภาพยนตร์ Sleep หลับ ลึก หลอน กันในโรง วันนี้เราขอนำบทสัมภาษณ์ของ จองยูมี นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่เธอมาเล่าถึงการมารับบท ซูจิน ในครั้งนี้มาให้ได้อ่านกันก่อน

jeongyumi-sleep-movie

คุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Sleep ได้อย่างไร
“วันหนึ่งบงจุนโฮโทรหาฉัน ในหัวฉันคิดว่าในที่สุดเขาก็มีบทให้ฉันเล่น แต่กลายเป็นเขาบอกฉันว่า มีนักทำหนังไฟแรงคนหนึ่ง (กล่าวถึง เจสัน ยู ผู้กำกับ Sleep) เขาจะเป็นเกียรติมากถ้าคุณอ่านบทหนังเรื่องนี้ของเขา”

แล้วการทำงานกับ เจสัน ยู เป็นอย่างไรบ้าง
“ตอนที่ฉันอ่านบท ฉันพยายามไม่ให้คำพูดของบงจุนโฮมามีอิทธิพล แต่บทหนังมันสนุกมาก มันมีโครงสร้างชัดเจน แต่ละประโยคที่เขาบรรจงเขียนลงไปมันทำให้ฉันอยากเจอตัวจริงของเขา ฉันให้ความสำคัญกับการเลือกผู้กำกับพอๆ กับบท ฉันคงเปรียบเทียบการทำงานระหว่างสองผู้กำกับไม่ได้ เพราะฉันไม่เคยแสดงหนังของบงจุนโฮ แต่ฉันบอกได้ว่า เจสัน ยู มีสไตล์การกำกับที่เป็นเอกลักษณ์มาก หลังจากเราได้เจอกัน ฉันเชื่อมือเขาร้อยเปอร์เซ็นต์ ฉันชอบเวลาทำงานผู้กำกับที่มีแนวทางที่ชัดเจนและแม่นด้านเทคนิค ในเรื่องนี้ฉันแค่ทำตามที่เขาบอก แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ให้อิสระฉันเต็มที่ ให้ได้ลองแอ็กติ้งแบบที่ฉันถนัด”

คุณร่วมงานกับอีซอนกยุนบ่อยมาก พวกคุณสองคนเหมือนจะเป็นคู่ขวัญกันแล้ว
“ใช่ นี่เป็นครั้งที่ 4 ที่ฉันได้ร่วมงานกับอีซอนกยุน หลังจาก Lost in the Mountains, Oki’s Movie และ Our Sunhee มันอุ่นใจเสมอเมื่อคุณได้ร่วมงานกับคนที่คุณเชื่อใจ เราไม่ต้องเสียเวลานั่งแนะนำตัวหรือทำความเข้าใจการทำงานของกันและกัน เรารู้จักกันดี มันสนุกที่ได้ถ่ายทอดความเปลี่ยนแปลงของตัวละครผ่านทั้งสามบทของหนังที่มีครบทั้งความเป็นคอเมดี้ โรแมนติก สยองขวัญ และเขย่าขวัญ”

jeongyumi-sleep-movie
jeongyumi-sleep-movie

ได้ข่าวว่าจริงๆ แล้วคุณไม่ถูกกับหนังแนวนี้
“บอกตรงๆ ฉันไม่ค่อยชอบอะไรน่ากลัว ฉันไม่ค่อยได้ดูหนังสยองขวัญ คงไม่ถูกจริตมั้ง แต่การถ่ายหนังสยองขวัญนี่ไม่ได้น่ากลัวเลย เพราะมีทีมงานเป็นร้อยคอยจ้องคุณอยู่”

Sleep เล่นกับอาการผิดปกติด้านการนอน คุณล่ะเคยมีอาการแบบนี้ไหม
“ฉันเองก็เคยเจอเรื่องคล้ายๆ ตัวละครหลักเจอเหมือนกันนะ มันมีช่วงที่ฉันนอนไม่เป็นเวลา จนกระทั่งมีอาการละเมอ สมัยสาวๆ มีบางวันที่ฉันไม่ได้นอนเลย แต่ยังมาทำงานได้ ทุกวันนี้ฉันทำอะไรไม่ได้เลยถ้านอนไม่พอ” 

คุณต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อรับบทนี้บ้าง 
“ไม่ต้องทำอะไรมาก เพราะงานฉากมีอิทธิพลกับการแสดงของฉันไม่น้อย  Sleep เป็นตัวอย่างที่ดี ในองก์สุดท้ายที่ตัวละครของฉันกำลังจะสติหลุด บ้านของเธอมันสะท้อนสภาพจิตใจออกมาได้ชัดเจน บรรยากาศมันทำให้งานของฉันง่ายขึ้น เสื้อผ้าหน้าผมก็ด้วย แต่ละบทของเรื่องที่เปลี่ยน ฉาก แสง และพร็อพก็เปลี่ยนตาม ทีมงานทุ่มสุดฝีมือ มันทำให้ฉันปรับการแสดงของตัวเองให้เข้ากับมันได้”

jeongyumi-sleep-movie

คุณเล่นบทจิตได้สะใจแฟนๆ เราว่ามีหลายคนที่เฝ้ารอให้คุณรับบทแบบนี้อีกครั้ง
“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉันรับบทเป็นผู้หญิงที่โดนสถานการณ์บีบคั้นจนสติกระเจิง ฉันเคยเล่นบทแบบนี้มาแล้วใน Psychokinesis เมื่อปี 2018 ฉันไม่ทันสังเกตจนกระทั่งมีคนบอกฉัน (หัวเราะ) แต่ฉันมองซูจินว่าเป็นภรรยาที่แค่ต้องการจะช่วยสามีก็แค่นั้น ฉันว่าผู้ชมจะอ้าปากค้างเมื่อได้เห็นซูจินค่อยๆ เสียสติ ฉันพยายามถ่ายทอดเธอในฐานะภรรยาที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคนในครอบครัว”

Sleep จะเป็นการแสดงให้เห็นด้านใหม่ของจองยูมีที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน
“ปกติฉันไม่ชอบย้อนดูตัวเองในมอนิเตอร์ ยกเว้นผู้กำกับจะเรียกฉันมาเช็กแอ็กติ้ง แต่พอได้เห็นตัวเองผ่านมอนิเตอร์ในเรื่องนี้ทำให้ฉันตกใจ เพราะฉันเข้าใจตอนที่เจสันบอกว่าเขาพยายามนำเสนอมุมมองใหม่ของฉันออกมา มองเผินๆ บทบาทของฉันใน Kim Ji-young, Born in 1982 และ Sleep คล้ายกันตรงที่เรื่องราวมันเกิดในบ้าน ฉันเล่นเป็นแม่บ้านในสองเรื่อง แต่ผู้กำกับบอกฉันว่าความแตกต่างสำคัญระหว่างคิมจียองและซูจินคือฝ่ายแรกกล้ำกลืนความขมขื่น ข่มความรู้สึกไว้ในใจ และซูจินเลือกที่จะลงมือจัดการปัญหา เธอขอเป็นคนกำหนดชะตาตัวเอง

Sleep ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม มีอะไรที่ทำให้คุณแปลกใจบ้างไหม
“ฉันไม่คิดว่ามีตรงไหนตลก เพราะตอนถ่ายทำมันก็ไม่ได้มีฉากตลก แต่ฉันได้ยินผู้ชมหลายคนหัวเราะในรอบฉายที่คานส์ ฉันอยากรู้เหมือนกันว่าตอนมันเข้าโรง ผู้ชมจะหัวเราะแบบนั้นไหม

คุณพอจะให้คำจำกัดความ Sleep สั้นๆ ได้ไหม
“ฉันขออ้างอิงจากคำพูดของผู้กำกับแล้วกัน เจสันเคยบอกฉันว่า Sleep เป็นหนังรัก ที่หุ้มไว้ด้วยความเขย่าขวัญ”

เตรียมสัมผัสกับประสบการณ์หลอนจนหลับไม่ลง และสุดยอดการแสดงของ จองยูมี และอีซอนกยุน ในภาพยนตร์ระทึกขวัญรีวิวเยี่ยม Sleep หลับ ลึก หลอน พิสูจน์พร้อมกันวันนี้ ในโรงภาพยนตร์

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้